Sinh Năm 1975 Mệnh Gì? Của Nam & Nữ Tuổi Ất Mão Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Tìm hiểu sinh năm 1975 mệnh gì không chỉ dự đoán được tương lai của số phận tuổi này mà hơn nữa bạn còn biết được bản thân hợp với màu sắc gì, tuổi nào hay hướng xây nhà tốt nhất cho bản thân phát triển. Vậy nên để giải đáp tốt nhất thì hãy khám phá các thông tin thú vị trong bài viết giới thiệu hôm nay của tamlinh360.com nhé.

sinh nam 1975 menh gi

Tìm hiểu: Sinh năm 1975 mệnh gì?

Nên dựa trên nhiều quan niệm phong thủy để xác định 1975 mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu gì. Có thể kể đến một số thuyết như Ngũ Hành, Thiên Can – Địa Chi, Cửu Tinh, Bát Quái,….. Hãy cùng tiếp tục nghiên cứu những thông tin dưới đây để hiểu thêm về từng phương diện được giải thích cụ thể như thế nào nhé.

Xem thêm: Tham Khảo Sinh Năm 1970 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Chi Tiết 2023

Ất Mão 1975 mệnh gì?

Mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (nước trong khe lớn) là mệnh của người sinh năm 1975.

Qua đó thấy rõ Đại Khê Thủy hay còn gọi là nước trong nguồn, là nước bắt nguồn từ những dòng suối, thác nước khá lớn trên núi cao. Cá nhân này ưa cuộc sống năng động, thích hoạt bát, hay bàn luận, mang tính thủy chung và có khả năng biến hóa linh hoạt.

Nam nữ sinh năm 1975 cũng phải nhận biết được các mối quan hệ sinh khắc xung quanh mình để dễ dàng lý giải những vướng mắc liên quan như tuổi Ất Mão sinh năm 1975 hợp với màu gì, hướng nào,…

Một quan hệ tương sinh để chỉ đến sự giúp đỡ cùng nhau. Ngược lại, thuật ngữ “không tương thích” được sử dụng để mô tả một mối quan hệ khi một đối tác ức chế sự phát triển của đối phương.

Các mối quan hệ sinh khắc với hành Thủy như sau, theo thuyết ngũ hành:

 • Kim sinh Thủy: Chất lỏng sẽ được tạo ra từ kim loại nóng chảy.

Thổ khắc Thủy: bởi đất sẽ hút hết nước. Vì vậy,người có mệnh Thủy nên tránh hành Thổ.

Người sinh năm 1975 thuộc cung gì?

Tất nhiên khi giải đáp vấn đề mệnh của tuổi này thì bạn cũng muốn biết thêm sinh năm 1975 có cung mệnh gì thì dưới đây là câu trả lời cụ thể:

 • Nam sinh năm 1975: Cung Đoài thuộc hành Thủy nên có tính cách hoạt bát, lôi cuốn, thích tranh luận nhưng bên trong lại là người kín đáo, sống thâm trầm trái ngược với vẻ bề ngoài.
 • Nữ sinh năm 1975 Thủy mang trong mình cung Cấn mệnh Thủy, thuộc kiểu người sống cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc gì cũng kiên trì. Nữ Cấn cũng là một người lãng mạn tận tụy, người luôn tìm ra cách để khiến mọi việc vận hành một cách dung hòa

1975 tuổi gì, bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1975 có Thiên can Ất và Địa chi Mão nên là tuổi Ất Mão.

Nói chính xác hơn, Ất và Mão đều thuộc hành Mộc nên người tuổi Mão gặp nhiều may mắn và ít trắc trở trên đường đời nhờ mối quan hệ hài hòa này. Ngay cả khi họ gặp khó khăn, họ vẫn có thể dễ dàng gặp được những người tốt bụng để hỗ trợ họ vượt qua.

Ở thời điểm hiện tại năm 2023 Quý Mão thì người sinh năm 1975 đã được 48 tuổi tính theo Dương lịch và 49 tuổi tính theo Âm lịch.

Sinh năm 1975 có tính cách như thế nào?

Nữ mạng

Vận mệnh của tuổi cũng ảnh hưởng đến một số khía cạnh trong tính cách của người phụ nữ sinh năm 1975. Nước là một yếu tố có đặc tính linh hoạt và khả năng thích ứng. Vì có thể ứng biến tốt trong mọi hoàn cảnh nên nữ mệnh này có tính cách rất khéo léo. Tuy nhiên, cô ấy cũng dễ bị tổn thương trước người khác.

Tương tự như dòng nước mạnh mẽ dâng trào trong khe sâu, người phụ nữ luôn kiên cường khi đối mặt với thử thách. Năm 1975 không dễ dàng bỏ cuộc trước thách thức hay trắc trở mà thay vào đó, họ sẽ nỗ lực hết sức để sử dụng sức mạnh để vượt qua các chướng ngại vật.

Nam mạng

So với nữ Ất Mão 1975, Thiên can Địa chi và bản mệnh cũng có ảnh hưởng đến tính cách của nam tuổi này. Tìm hiểu nam sinh 1975 thuộc cung nào và nạp âm gì cũng tiết lộ một số thông tin về tính cách của bạn.

Đặc điểm nổi bật trong tính cách đàn ông Ất Mão là sự ngoan cường, bền bỉ. Họ sẵn sàng đón nhận khó khăn và không dễ nản lòng. Nhưng bởi suy nghĩ quá nhiều và thường xuyên lo lắng về những điều chưa xảy ra lại là một trong những điểm yếu của họ.

Tham khảo: Người Sinh Năm 1971 Mệnh Gì? Tân Hợi Hợp, Khắc Tuổi Gì 2023

1975 Ất Mão hợp, khắc tuổi gì?

Hợp – khắc tuổi là điều tiếp theo cần xem xét khi luận số mệnh. Bởi vì nhiều người tin rằng giao tiếp với các người hợp tuổi họ sẽ tránh được những bất đồng và mâu thuẫn. Từ đó, cuộc sống đôi bên được cải thiện và thuận lợi hơn về sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên.

Việc năm 1975 tìm ra tuổi nào hợp nhau không chỉ liên quan đến hôn nhân; nó cũng liên quan đến việc thiết lập các mối quan hệ hợp tác trong công việc hay kết bạn mới. Bạn có thể xác định hợp với tuổi nào dựa vào năm sinh 1975 của bạn.

Theo Can Chi, một cặp địa chi nhị hợp nên được hình thành bằng cách kết hợp các cá nhân sinh năm Mão và Tuất. Ngoài ra, sự kết hợp của bộ ba Mão – Mùi – Hợi sẽ mang lại lợi ích cho cả ba người khi mang lại may mắn và thuận lợi cho cuộc sống của họ.

Tuổi hợp để kết duyên

 • Tuổi lý tưởng để kết hôn với nữ sinh năm Bính Thìn, Quý Sửu, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi là nam mạng sinh năm 1975.
 • Người sinh năm Bính Thìn, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi, Quý Sửu có tuổi kết hôn tương hợp với nữ mạng sinh năm 1975.

Hay nói cách khác, bạn có thể xác định tuổi kết hôn và tuổi hợp tác kinh doanh dựa trên cung mệnh. Tương tự như nữ mạng 1975 thuộc cung Cấn còn nam mạng mang cung Đoài nên lựa chọn tuổi hợp với những người có cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn. Không giao lưu kết hợp với người thuộc cung Ly, Chấn, Tốn, Khảm.

Tuổi để hợp tác làm ăn

 • Nam Ất Mão hợp làm ăn với năm Bính Thìn, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi, Quý Sửu và lưu ý các tuổi Mậu Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, Canh Thân, Nhâm Thân, Bính Dần, Giáp Dần là những tuổi đại kỵ.
 • Nữ mạng Ất Mão 1975 nên làm ăn với tuổi Nhâm Tuất, Bính Thìn và Kỷ Mùi. Hạn chế các tuổi Canh Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Dần, Bính Dần, Giáp Tý, Nhâm Tý vì đây là những tuổi không thuận lợi cho việc làm ăn.

1975 khắc tuổi gì?

Không nên cưới hay hợp tác với người sinh năm Canh Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Dần, Bính Dần, Giáp Tý, Nhâm Tý sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi hợp tác hay hôn nhân không hạnh phúc.

Tuổi Mão 1975 hợp màu gì năm 2023?

Ất Mão 1975 hợp màu gì khắc màu gì cũng rất được chờ đợi bởi khi xác định màu phong thủy hợp mệnh thì bạn sẽ kết hợp với cuộc sống của mình, từ đó sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực hơn cho bản thân.

Màu sắc tương sinh

Chúng ta cũng biết được màu sắc lý tưởng cho người sinh năm 1975 nhờ nạp âm Đại Khê Thủy và sự tương sinh Kim sinh Thủy của họ.

Vậy tuổi Bính Tý 1975 hợp màu gì? Màu sắc chính của các yếu tố Thủy và Kim chính là câu trả lời. Màu sắc thuộc hành Kim có ý nghĩa tương tự như màu thuộc hành Thủy về sự tương hợp cùng tuổi 1975.

 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen
 • Màu thuộc hành Kim: xám, trắng

Màu sắc tương khắc

Hành Thổ thể hiện cho Đất chính là nguyên tố chính hấp thụ tất cả nước và chất lỏng để nó không còn khô khan và hoang tàn, theo quy luật sinh khắc. Do đó mà màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ là màu khắc chế với tuổi Ất Mão 1975.

Sinh năm 1975 hợp xe màu gì?

Đối với những người tuổi Mão nên chọn màu trắng, bạc, xám, ghi bởi đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Mọi thứ thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh với tuổi Mão thuộc mệnh Thủy bởi theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy.

Ba màu chủ đạo của người mệnh Thủy là đen, xanh đen, xanh nước biển. Nếu màu đó tượng trưng cho bản mệnh thì sẽ rất hợp với tuổi này. Điều này cho thấy bạn nên chọn những màu xe này nếu muốn gặp nhiều may mắn, tránh va chạm, tai nạn khi lái xe.

Khám phá: Chi Tiết Sinh Năm 1972 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Nam & Nữ Năm 2023

Ất Mão 1975 hợp và kỵ hướng nào?

Mọi người trở về nhà sau một ngày dài vất vả học tập và làm việc bên ngoài. Nhà là nơi cả gia đình có thể quây quần tâm sự chuyện đời, không chỉ là nơi để nghỉ ngơi cho riêng mình.

Vì vậy, việc quyết định sinh năm 1975 làm nhà hướng nào luôn quan trọng đối với mỗi cá nhân. Việc chọn hướng xây nhà để cầu bình an, thịnh vượng cho gia chủ cũng là một tập tục điển hình của dân tộc ta.

Ngoài việc chọn hướng tốt khi xây nhà, việc bố trí bàn thờ, bàn làm việc, giường ngủ… để mang lại may mắn cũng có thể được sử dụng hướng phù hợp.

Mệnh nữMệnh nam
Hướng hợp:Phục Vị – Đông Bắc
Phúc Đức – Tây
Thiên Y – Tây Bắc
Sinh Khí – Tây Nam
Phục Vị – Tây
Phúc Đức – Đông Bắc
Thiên Y – Tây Nam
Sinh Khí – Tây Bắc
Hướng kỵNgũ Quỷ – Bắc
Họa Hại – Nam
Lục Sát – Đông
Tuyệt Mệnh – Đông Nam
Ngũ Quỷ – Nam
Họa Hại – Bắc
Lục Sát – Đông Nam
Tuyệt Mệnh – Đông

Người mệnh Thủy cũng có thể nghĩ đến việc xây hồ nước quanh nhà. Vừa làm đẹp, vừa có ý nghĩa phong thủy vì thuộc hành Thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Con số hợp mệnh của Ất Mão 1975

Số may mắn cho người sinh năm 1975 có thể xác định bằng cách Kim sinh Thủy với Ất Mão mệnh Thủy. Theo đó, những con số tương sinh với mệnh Thủy sẽ phù hợp cho thời điểm này. Những người thuộc mệnh này cũng sẽ thành đạt vì số mệnh Kim tương hợp với năm 1975

 • Số thuộc hành Thủy: 1
 • Số thuộc hành Kim: 6, 7.

Vật phẩm phong thủy sinh năm Ất Mão 1975

 • Đá mặt trăng: Viên đá này được coi là đại diện của niềm tin và hy vọng. Giúp chủ nhà giải tỏa tâm trí của họ khỏi nhiều tiêu cực sẽ khiến họ cởi mở hơn.
 • Topaz trắng hoặc xanh lam: Một viên đá có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi những lời nguyền và bệnh tật đồng thời làm giảm căng thẳng và kiệt sức.
 • Đá mắt hổ đen xanh: Loại đá này nổi tiếng vì mang lại sự giàu có và may mắn cho người sở hữu nó cùng khả năng xua đuổi tà ma. Để giúp người đeo trở nên kiên cường hơn trong cuộc sống, đá mắt hổ còn tượng trưng cho sự bền bỉ, bền vững.

Người mệnh Thủy có thể đặt trong nhà những bức tranh có hình ảnh sông nước, biển cả và các đặc điểm thiên nhiên khác ngoài đá phong thủy. Những chất liệu, hình ảnh gắn liền với mệnh Thủy cũng làm tăng thêm sự sinh động cho cuộc sống của các gia chủ mệnh Thủy trở nên may mắn hơn.


Với những người tuổi Ất Mão thì việc số phận và tương lai của bản thân như thế nào là điều vô cùng muốn biết. Bởi hiểu được điều đó nên tamlinh360 đã tham khảo và tổng hợp một cách chi tiết nhất về sinh năm 1975 mệnh gì ở bài viết trên. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về khía cạnh tâm linh thì hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *