Mùng 3 ăn trứng vịt lộn được không, cần kiêng kỵ những gì?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Mùng 3 ăn trứng vịt lộn được không? Thực ra đây là vấn đề kiêng kỵ trong văn hóa dân gian. Theo quan niệm, vào ngày này, nên kiêng ăn thực phẩm có tính “lộn” như trứng vịt lộn, không nên ăn uống quá nhiều sữa hay rau răm. Do đó, nếu muốn ăn món trứng vịt lộn vào ngày này, nên xem xét thật kỹ để tránh gặp xui xẻo. Bạn đừng bỏ qua nội dung trong bài hôm nay của Tamlinh360.com nhé!

mung 3 an trung vit lon duoc khong

Mùng 3 ăn trứng vịt lộn có sao không?

Người xưa thường có quan niệm kiêng kỵ những việc không nên làm trong ngày mùng 1, 2, 3 tháng Giêng, đặc biệt là vấn đề ăn uống. 

Mùng 3 đầu tháng kiêng ăn gì? Người ta sẽ kiêng ăn mực, vịt, chó, tôm… vào ngày mùng 3 vì quan niệm rằng ăn những món này thì cả tháng sẽ gặp xui xẻo, làm ăn không thuận lợi. 

Ngoài những món ăn trên, trứng vịt lộn cũng được xếp vào top những món ăn nên tránh số 1. Vậy thì, tại sao ăn trứng vịt lộn phải bóp? Những ngày nào không nên ăn trứng vịt lộn?

Lý do kiêng ăn trứng vịt lộn vào ngày mùng 3 tháng giêng hay đầu năm là vì trong từ “trứng vịt lộn” có chữ “lộn” – hàm ý hướng ngược lại, mọi việc sẽ như ý. trái ngược với ý muốn của bạn, làm bất cứ điều gì không dễ dàng và thuận tiện. Từ đầu tháng mà ăn trứng vịt lộn sẽ xui xẻo cả tháng, mọi việc thất bại, tài lộc khó đến.

ngay mung 3 an trung vit lon co sao khong

Tương tự như trứng vịt lộn, theo quan niệm xưa, bạn không nên ăn trứng gà, trứng cút trong ngày mùng 3 vì nó cũng mang ý nghĩa xui xẻo, kém may mắn không kém. Bạn có thể ăn trứng vịt bình thường, trứng gà, trứng cút, không nên ăn trứng bác.

Cùng tham khảo thêm nhiều bài viết của chúng tôi về những mẹo dân gian phổ biến hiện nay nhé! Ví dụ như: mùng 3 cắt móng tay được không, mùng 3 có nên đi xa, mùng 3 nên mặc đồ màu gì 2023, mới sinh con có được ăn xôi, bí quyết sinh con gái, mẹo vặt trị hôi nách,…

Cách giải đen khi ăn trứng vịt lộn đầu tháng mùng 3

Đôi khi bạn biết ngày mùng 3 không nên ăn trứng vịt lộn, nhưng vì óc cá vàng mà quên khuấy, sau khi ăn 1-2 quả trứng vịt lộn, bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp sau để hóa giải vận xui của mình:

  • Đầu tiên, ăn những thực phẩm không may mắn. Ngoài những món ăn mang lại xui xẻo trong ngày mùng 3 như thịt chó, mực… thì còn có những món ăn sẽ mang lại may mắn và tài lộc trong ngày mùng 3 như thịt nai, thịt gà, xôi và các loại trái cây màu đỏ như dưa hấu, cà chua, thanh long… 
  • Vì vậy, hãy ăn một hoặc nhiều món ăn này để có thể rước vận may về, giúp giảm bớt những tiêu cực về tâm lý do ăn trứng vịt lộn mùng 3.
  • Thứ hai, bạn có thể rắc muối. Muối được biết đến là loại muối có khả năng xua đuổi tà ma hay những điều xui xẻo, bạn mua muối về, cho vào lòng đất và rắc muối xung quanh.
cach giai den khi an trung vit lon dau thang mung 3
  • Thứ ba, mang vật phẩm phong thủy. Tùy vào bản mệnh mà bạn mang theo những vật phong thủy phù hợp:
  • Bạn thuộc mệnh Mộc hay Hỏa thì có thể mang theo vòng tay gỗ sưa hoặc đồ vật bằng gỗ. Bạn có thể mang theo một chiếc bật lửa hoặc một hộp diêm.
  • Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì nên đeo trang sức bạc… Đồ vật phong thủy có tác dụng mang lại nhiều dương khí và là lá bùa may mắn cho bạn.

Ngày nào nên ăn trứng vịt lộn?

Thông thường, người ta sẽ kiêng ăn trứng vịt lộn vào các ngày đầu tháng như mùng 1, 2, 3 âm lịch; và từ những ngày sau cho đến cuối tháng, mọi người có thể thoải mái ăn trứng vịt lộn mà không lo ảnh hưởng đến vận may. 

Nhiều người sẽ thường ăn trứng vịt lộn vào cuối tháng với mong muốn hóa giải những điều xui xẻo, vận hạn xảy ra trong tháng sẽ biến mất, chuẩn bị bước sang tháng mới thuận lợi và hanh thông hơn.

Quan niệm kiêng ăn trứng vịt lộn vào ngày đầu tháng là đúng?

Hầu hết những quan niệm kiêng ăn trứng vịt lộn, thịt vịt, thịt chó, mực… trong đầu mùng 3 đều là quan niệm dân gian bị gạt bỏ, chưa có bằng chứng nào cho thấy ăn trứng vịt lộn sẽ đảo lộn mọi thứ.

quan niem kieng an trung vit lon vao ngay dau thang la dung

Nhưng ngày mùng 3 của tháng là một ngày quan trọng trong tháng. Vì vậy nếu có thể, tốt hơn hết bạn nên chú ý để làm cho nó suôn sẻ. Nếu bạn tin vào quan niệm dân gian về ăn uống, kiêng khem như vậy sẽ giúp tinh thần thoải mái, làm việc tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

Trong trường hợp xui xẻo, người ta thường ăn trứng vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hoặc 5 quả trứng… Sau khi ăn xong, nên bóp nát vỏ trứng hoặc đặt xuống đất rồi dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, vận đen sẽ bay đi.

Theo quan niệm dân gian, mực, vịt, trứng vịt lộn, mướp đắng hay chuối tiêu là những món ăn giúp “xua đuổi xui xẻo”, “giải đen” hiệu quả.

Như vậy, bài viết hôm nay của Tâm Linh 360 đã giúp bạn biết được mùng 3 ăn trứng vịt lộn được không rồi đúng không nào? Đầu tháng, đầu năm được coi là thời điểm quan trọng quyết định vận may cả tháng, cả năm. Vì vậy hãy ghi nhớ những thông tin ở trên để tránh gặp xui xẻo nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *