Mùng 3 cắt móng tay được không? Nên cắt vào ngày nào 2023?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Mùng 3 cắt móng tay được không? Có lẽ, đây chính là một thắc mắc lớn của khá nhiều người. Cắt tỉa móng là một phần vệ sinh móng thông thường. Nhưng hầu hết mọi người không quan tâm đến quan niệm này vì cho rằng đó là mê tín. Hãy đọc bài viết hôm nay của https://tamlinh360.com/ để biết được câu trả lời chính xác nhất nhé!

mung 3 cat mong tay duoc khong

Mùng 3 cắt móng tay được không?

Theo quan niệm của người lớn tuổi, cắt móng tay đầu năm là điều tối kỵ. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho ngày 1 và 2. Từ ngày thứ 3, bạn hoàn toàn có thể cắt móng tay.

Lỡ cắt móng tay mùng 3 thì bị sao?

Như đã nói ở trên về ngày thứ 3 cắt móng tay, nếu lỡ cắt móng tay vào ngày này thì sẽ không có ảnh hưởng gì. 

lo cat mong tay mung 3 thi bi sao

Tuy nhiên, cần phải chú ý đến các giờ khắc xuất hành trong ngày để tránh những điều xui xẻo cho bản thân.

Nên cắt móng tay vào ngày nào 2023?

Theo quan niệm xưa, tóc và móng tay cũng có thể coi là một phần dương khí của cơ thể. Khi chúng ta cắt móng tay, chúng ta làm giảm dương của chính mình. 

Nếu bạn làm điều này trong một ngày âm khí nhiều sẽ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy” khiến cơ thể suy yếu, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nhiều người không coi trọng việc cắt tỉa móng tay và thực hiện nó mọi lúc. Tuy nhiên, bạn nên tránh cắt móng tay vào buổi tối vì vẫn còn nhiều kinh nghiệm có từ thời xa xưa. 

Cụ thể, người xưa cho rằng nếu cắt móng tay sau 18h sẽ khiến cơ thể suy nhược. Ngoài ra, hành động này còn hút hết vận may của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo dân gian khác như là: Mùng 3 có nên vay tiền không, mùng 1, 2, 3 nên mặc đồ gì, ăn Tết không lo tăng cân, bí quyết sinh con gái, mẹo vặt cuộc sống, cách từ chối bia rượu lịch sự,…

nen cat mong tay vao ngay nao 2023

Nếu đọc theo phong thủy thì những ngày tốt trong tháng là những ngày có sao cát tinh chiếu mệnh. Đây cũng sẽ là những ngày có các vị thần tốt lành mang lại sức sống, hòa bình và may mắn cho thế giới. Do đó, bạn có thể chọn cắt móng tay vào những ngày sau:

  • Hoàng Đạo
  • Nguyệt Đức
  • Đại Minh Nhật
  • Một trong các ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Theo Khổng Minh Lục Diệu)

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá thêm các ngày có các sao như: Thiên đức, Thiên phúc, Thiên mã, Thiên thành, Thiên quý, Thiên tài, Sao Tuế, Sao Thiên chiếu.

Ngày có các điềm lành: trực nguy, trực khai, trực đính, trực khước, trực quyết.

Ngày có Thiên can – Địa chi tam hợp, song hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn nạp theo ngũ hành tương sinh với mệnh của mình.

Ngoài việc chọn ngày thích hợp để cắt móng tay, bạn cũng phải chú ý đến những ngày xấu cần tránh. Các ngày xấu trong tháng được chuyên gia phong thủy xác định là các ngày:

  • Hắc Đạo
  • Ngày Không Vong
  • Ngày Thiên Ôn
  • Ngày Thọ Tử
  • Ngày Xích Khẩu…

Khi định cắt móng tay, bạn nên tránh ngay những ngày này. Khi cần cắt móng tay nhưng không thấy ngày thích hợp, bạn có thể thực hiện vào những ngày bình thường. Sau đó, cũng chọn giờ tốt trong ngày như giờ Hoàng đạo, giờ Đại an hoặc giờ Tốc hỷ.

Một số điều cần kiêng kỵ khác trong ngày Tết

Bên cạnh việc biết được có nên cắt móng tay vào mùng 3 hay không, bạn cũng có thể tham khảo thêm những điều kiêng kỵ khác trong 3 ngày Tết.

Điển hình như là:

Đầu năm không cho nước

Chắc hẳn bạn cũng biết câu nói: “Tiền vào như nước”. Theo quan niệm xưa, hình ảnh nước đầy còn tượng trưng cho sự tươi mới, đủ đầy, may mắn.

Ngoài ra, người Việt Nam sẽ không cho nước. Vì nó sẽ khiến tài vận trong năm mới không thuận lợi. Kiếm được tiền thì thua lỗ, làm ăn thất bại.

Không đập vỡ đồ dùng

Người Việt Nam không làm vỡ các đồ vật trong nhà như gương, bát hoặc cốc. Càng nghiêm trọng hơn nếu nó xảy ra vào ngày Tết báo hiệu sự tan vỡ, chia ly, rất nghiêm trọng nên phải kiêng cữ.

Không xông nhà khi không hợp tuổi

Xông hơi tại nhà là một thủ tục rất thiêng liêng của người Việt Nam. Vị khách đầu tiên đến chúc Tết gia đình bạn trong những ngày đầu năm sẽ là người xông đất cho gia đình bạn.

mot so dieu can kieng ky khac trong ngay tet

Nếu người xông đất luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hoặc hợp tuổi với gia chủ thì có nghĩa cả năm gia đình bạn sẽ rất may mắn. Nhưng ngược lại, những người không hợp tuổi, “đơ” thì không nên xông vào nhà người khác.

Hạn chế vay, trả nợ ngày đầu năm

Quan niệm của người Việt Nam là những ngày đầu năm không nên cho đồ đạc, tiền bạc hay vay mượn bất cứ thứ gì. Vì nó sẽ khiến gia đình bạn quanh năm lâm vào cảnh túng thiếu. 

Xuất phát từ quan niệm ngày đầu năm mở cửa đón lộc vào nhà. Như vậy, việc trả hay cho vay sẽ giống như bạn “dâng” tài sản của mình cho người khác.

Như vậy, bài viết hôm nay của Tâm Linh 360 đã giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi mùng 3 cắt móng tay được không? Hy vọng rằng, mọi người sẽ thu thập được thông tin hữu ích và có giá trị. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhiệt tình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *