Giải mã mùng 3 có nên đi xa hay không?  Cần kiêng kỵ gì?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Mùng 3 Tết là dịp để gia đình sum họp và thường được xem như một trong những ngày quan trọng nhất trong dịp Tết. Tuy nhiên, việc mùng 3 có nên đi xa hay không còn phụ thuộc vào những điều kiêng kỵ trong văn hóa dân gian. Nếu gia đình không có kiêng kị gì đặc biệt, thì cũng có thể xuất hành vào ngày này để chúc Tết. Hãy đọc bài viết dưới đây của https://tamlinh360.com/ nhé!

mung 3 co nen di xa

Mùng 3 có nên đi xa?

Theo quan niệm của người Việt, các ngày mùng 3, 5, 7, 14 và 23 âm lịch hàng tháng là những ngày xấu. Do đó, người xưa có câu “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3”. Do đó, gia chủ nên cẩn trọng nhé!

Ngày 3 và 7 là ngày sát hại Tam Nương. Ngày Tam Nương theo quan niệm tâm linh là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xuống trần gian để thử lòng người với tửu sắc. Tuy nhiên, không phải cứ mùng 3 âm lịch là bạn lại kiêng đi đâu xa.

Thông thường những ngày đi xa hoặc kỵ đi xa thì ngày xuất hành sẽ được tính riêng theo âm lịch hàng năm. Theo đó, tùy từng năm, mùng 3 Tết có thể là ngày tốt, đi xa nhưng cũng có thể là ngày xấu, kỵ đi xa.

mung 3 co nen di xa hay khong

Một số bài viết khác của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo để bổ sung kiến thức mới về lĩnh vực giải mã này. Quý gia chủ hãy tham khảo nhé! Chẳng hạn như là: Ngứa tai trái ở nam nữ, hắt xì hơi, chim bay vào nhà, dơi bay vào nhà, mơ thấy tiền, ngủ mơ thấy quả táo,…

Một số lưu ý khi đi xa vào ngày mùng 3

Nếu chuyến đi xa để du lịch thì du khách có thể không cần lo lắng nữa, nhưng nếu chuyến đi xa vì công tác, kinh doanh thì chuyến đi có lẽ cần nhiều may mắn hơn. Do đó, bạn sẽ phải quan tâm đến giờ hoàng đạo, giờ xuất hành, hướng xuất hành may mắn nhất.

Mồng 3 Tết năm nay có các giờ hoàng đạo: Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Giờ xuất hành trong ngày này có các giờ sau: Giờ Tiểu Các, 7 giờ đến 9 giờ là giờ xuất hành rất tốt, giờ xuất hành này đem lại cho bạn may mắn, làm ăn thuận lợi, mọi việc hanh thông, gia đình hòa thuận, bình an, sức khỏe.

Vào giờ Đại An, từ 11 giờ đến 1 giờ chiều, cuộc hành trình sẽ bình yên, mọi việc diễn ra như ý muốn; Giờ Tốc Hỷ, từ 1 giờ đến 3 giờ chiều, mọi việc đều tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi.

luu y khi di xa vao ngay mung 3

Hướng xuất hành cũng là một điểm cần lưu ý khi xuất hành xa trong ngày mùng 3 Tết. Các hướng xuất Hỉ Thần, Tài Thần tức là hướng Đông Bắc, Chính Nam là hướng đẹp. Xuất hành theo những hướng này bạn sẽ có một chuyến đi bình an, gặp nhiều may mắn và một năm mới bình an, thuận lợi.

Trước khi xuất hành mùng 3 Tết, bạn cũng lưu ý nên thắp hương khấn vái tổ tiên và cầu mong sự che chở, bảo vệ để chuyến đi được thuận lợi, an toàn hơn.

Chọn ngày giờ, chọn hướng trước khi đi xa là truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Đó là một thói quen tốt giúp trấn an mọi người trước khi lên đường, giúp họ làm ăn thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, nhiều người quá duy tâm, mê tín khiến lòng luôn bồn chồn, bất an. Đây là điều không hề tốt và có thể bạn quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, gây ra nhiều phiền toái cho bạn và gia đình.

Nếu bạn đang có những dự án quan trọng hoặc công việc bắt buộc thì cần tìm hiểu xem mùng 3 có nên đi xa hay không. Điều này thực sự rất thuận lợi cho việc xuất hành, đi lại, làm ăn. Nếu có xuất hành trái giờ, trái hướng, bạn cũng có thể yên tâm rằng mọi việc sẽ luôn suôn sẻ và bình yên. không may Hãy cùng Tamlinh360 tìm hiểu điều này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *