Hướng dẫn cách bày mâm cúng Thần Tài chính xác nhất 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Đâu là cách bày mâm cúng Thần Tài chính xác nhất năm 2023? Thông thường, mâm cúng sẽ bao gồm trái cây, hoa quả và các loại lễ vật khác. Việc thờ cúng đúng cách sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình an, sung túc. Hãy đọc bài viết dưới đây của Tamlinh360 để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

cach bay mam cung than tai

Cách bày mâm cúng Thần Tài ra sao?

Nên đặt gạo, muối và nước giữa ông Thần Tài và ông Thổ Địa lên bàn thờ vì đây là 3 loại thực phẩm thiết yếu và quan trọng nhất đối với con người. Khi đặt hoa tươi và đĩa trái cây, bạn nên đặt bình hoa ở bên phải bàn thờ và đĩa trái cây ở bên trái bàn thờ. Các ưu đãi còn lại, bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Ngoài cách bày mâm cúng Thần Tài, các bạn cũng cần phải quan tâm đến cách bày nhiều mâm cúng cho những nghi lễ cúng khác. Chẳng hạn như là: Nhập trạch, cúng cất nóc nhà, cô hồn, thôi nôi, tất niên,…

Cách chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài, Thổ Địa hàng ngày

Vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng hoặc các ngày rằm như rằm tháng bảy, rằm tháng chạp và rằm hàng tháng, bạn chỉ cần thay nước hàng ngày, thay nước ngọt từ hoa (có thể 1 lần/tuần) và chuẩn bị cho buổi lễ Những lễ vật cúng Thần Tài đơn giản như bánh kẹo, hoa quả tươi, tiền lẻ… 

cach chuan bi le vat cung than tai tho dia hang ngay

Bạn cũng có thể cúng Thần Tài và thường xuyên thắp hương vào mỗi buổi sáng khi cửa hàng mở cửa. Đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp chỉ được thắp hương vào ngày mùng 10 âm lịch và các ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng.

Một số lưu ý khi sắm lễ cúng Thần Tài

Khi cúng Thần Tài Thổ Địa, quý gia chủ cần lưu ý một số vấn đề như sau:

mot so luu y khi sam le cung than tai
  • Đi mua vàng ngày vía thần tài: Theo quan niệm xưa, người ta muốn có tài lộc, tiền bạc dồi dào, công việc hanh thông nên đi mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm để cầu may.
  • Gia chủ phải dọn dẹp bàn thờ Thần tài trước ngày mùng 10 tháng Giêng để cầu may mắn và tài lộc.
  • Thay nước uống, thay nước trong bình hoa.
  • Trước khi làm lễ cúng, gia chủ nên tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề và mở hết các cửa trong nhà để đón dương khí và tài lộc cho cả gia đình.
  • Khi đọc văn khấn Thần Tài thì phải đọc trôi chảy, to, rõ ràng.

Một số hình ảnh mâm cúng Thần Tài

Sau đây là một số hình ảnh mâm cúng Thần Tài, Thổ Địa, các bạn có thể tham khảo nhé!

hinh anh ve mam cung than tai

hinh anh ve mam ngu qua cung than tai

anh ve mam ngu qua cung than tai

mam cung ngu qua cung than tai

hinh anh mam cung ngu qua cung than tai

hinh anh ve mam trai cay cung than tai

Qua bài viết này, Tamlinh360.com đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về cách bày mâm cúng Thần Tài một cách chi tiết. Hy vọng rằng, mọi người sẽ thu thập được nội dung hữu ích. Hãy thường xuyên truy cập vào trang chủ của chúng tôi thường xuyên và nhiệt tình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *