Vị trí đặt mâm cúng thôi nôi chuẩn xác nhất năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Vị trí đặt mâm cúng thôi nôi cần được chuẩn bị trọn gói và cẩn thận. Tuy nhiên, vị trí đặt mâm cúng còn tùy thuộc vào truyền thống địa phương. Để đảm bảo lễ cúng được thực hiện đúng nghi thức, đặt lễ vật “đúng chỗ” thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của https://tamlinh360.com/ nhé!

vi tri dat mam cung thoi noi

Vị trí đặt mâm cúng thôi nôi ở đâu?

Mâm cúng đầy tháng cho bé sẽ được chuẩn bị và đặt tại một trong hai vị trí thích hợp sau:

  • Đặt mâm cúng ở giữa nhà và chỉnh sao cho mâm cúng hướng ra cửa chính của ngôi nhà. Bởi đó có thể là nơi có không khí thoáng mát, dễ trang trí và là nơi thích hợp để chụp ảnh lưu giữ làm kỷ niệm.
  • Chuẩn bị và đặt mâm cúng đầy tháng cho bé trong phòng gần nôi của bé. Vì bé sẽ là nhân vật trung tâm của buổi lễ nên việc chọn phòng cho bé cũng là một nơi phù hợp để cầu may. Nhưng điều quan trọng khi cúng là phải thành tâm trong từng bước chuẩn bị và tiến hành cúng.

Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến giờ cúng, các giờ hoàng đạo liên quan trong ngày, giờ cụ thể phù hợp với tuổi của bé.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết thêm về những tuổi xung khắc hay không hợp, để tránh những xung khắc có thể xảy ra.

vi tri dat mam cung thoi noi o dau

Ngoài vị trí đặt mâm cúng thôi nôi thì Tamlinh360 cũng chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về hướng đặt cho nhiều mâm lễ khác, như: Hướng đặt mâm cúng giao thừa ngoài trời, mâm cúng mùng 5 tháng 5 đặt ở đâu,…

Nên cúng thôi nôi ở bên ngoại hay nội?

Nếu bạn sinh em bé và ở cữ bên ngoại thì nên cúng bên ngoại hay bên nội? Giả sử bạn sinh con và ở nhà bà ngoại thì hãy cúng nhà bà ngoại bởi theo văn hóa tâm linh, đó sẽ là nơi các bà mẹ đã “hun đúc” nên con bạn.

Vấn đề mấu chốt của cúng thôi nôi là trong cuộc sống hàng ngày, bạn sống ở đâu thì hãy cúng ở đó để thực hiện nghi lễ đền đáp công góp sức của bà Chúa.

Thông qua bài viết này, Tâm Linh 360 đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về vị trí đặt mâm cúng thôi nôi, đánh dấu bước phát triển mới của con. Hy vọng rằng các thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách chu đáo và tốt nhất cho lễ cúng thôi nôi của bé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *