Bài Cúng, Văn Khấn Vong Linh Thai Nhi Chính Xác Nhất

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn vong linh thai nhi sẽ có nội dung thế nào? Có thể vì một lý do nào đó mà em bé trong bụng mẹ đã bị mất trước khi chào đời. Để đứa trẻ được siêu thoát và cha mẹ được thanh thản trong tâm hồn, cần phải thực hiện nghi lễ cúng vong linh thai nhi. Hãy tham khảo bài viết hôm nay của Tamlinh360 để cập nhật nội dung bài cúng chuẩn hơn nhé!

van khan vong linh thai nhi

Lý do nên đọc cúng vong linh thai nhi

Có nhiều nguyên nhân khiến thai nhi bị chết. Dù vì nguyên nhân gì, đứa trẻ cũng oán hận vì sao cha mẹ lại bỏ rơi mình.

Vì vậy, để xóa đi nỗi oán hận, tủi thân, cha mẹ thường sẽ làm lễ cúng để linh hồn thai nhi nhanh chóng siêu thoát, đầu thai sang kiếp khác.

ly do nen doc cung vong linh thai nhi

Ngoài ra, trong lễ cúng này, cha mẹ và các thành viên trong gia đình cũng thanh thản hơn, không cảm thấy quá mặc cảm và sống tốt hơn. Nghi lễ thờ cúng có thể được thực hiện ở chùa, miếu hoặc tại gia.

Một số văn khấn khác mà Tamlinh360.com gia chủ nên quan tâm là: Văn khấn tứ trấn, từ đường, văn khấn trước khi về quê ăn Tết, quan thần linh, tạ mộ cuối năm, an vị bát hương,…

Bài văn khấn vong linh thai nhi

Video về văn khấn vong linh thai nhi là: 

Nếu bạn muốn biết được nội dung của bài cúng vong linh thai nhi như thế nào thì đừng bỏ qua nội dung kế tiếp mà chúng tôi chia sẻ nhé! Cụ thể như sau:

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quý giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.
Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. 
Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. 
Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.
Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.
Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. 
Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp:

“Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. 
Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.
Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật.
Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần (Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”.

Sau khi cúng xong hãy nói:

“Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. 
Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ.

bai van khan vong linh thai nhi

Như vậy, bài viết hôm nay của Tamlinh360.com đã giúp bạn hiểu được nội dung của bài văn khấn vong linh thai nhi một cách chi tiết. Mong rằng, mọi người sẽ thu thập được nhiều kiến thức tâm linh hữu ích. Đừng quên truy cập trang chủ của chúng tôi để cập nhật vô vàn thông tin giá trị nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *