Bài Cúng, Văn Khấn Quan Giám Sát Mới Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn Quan Giám Sát có nội dung ra sao? Đền này là một ngôi đền nổi tiếng trong đền điện ở Lạng Sơn. Nơi đây thấm đẫm những giá trị tâm linh, tín ngưỡng lâu đời của cư dân trong vùng. Đừng quên đọc bài viết dưới đây của Tâm Linh 360 để hiểu rõ nội dung của bài cúng này nhé!

van khan quan giam sat

Quan Giám Sát là ai?

Quan Giám sát là một vị quan được thờ tại ngôi đền cùng tên ở Láng. Quan Giám sát còn có nhiều tên gọi khác như Quan Lớn Đệ nhị Thượng Ngàn, Quan Đệ nhị Giám sát, Quan Thanh Tra Giám sát.

Ngài là vị tôn quan thứ hai sau Quan Lớn Đệ Nhất trong hàng ngũ vị Ngũ Vị Tôn Quan Tứ Phủ. Người vốn là Thánh Thượng bị giáng xuống cung trở thành Thần Rắn. Sau đó lần lượt giáng thế qua các thời đại.

Hãy tham khảo nhiều bài cúng khác do chúng tôi chia sẻ thông tin nhé! Cụ thể như là: văn khấn giao thừa năm 2023, văn khấn Nôm, cúng ông Công ông Táo, văn khấn Thanh Minh, Thần Tài ngày 30 Tết, xin lộc gia tiên,…

Lễ vật đi đền Quan Giám Sát Lạng Sơn

Đền Quan Đệ Nhị Giám Sát vô cùng linh thiêng. Người ta tin rằng vào chùa lễ quan nên cầu tài lộc, công danh và dâng tiền thật. Vì quan là quan coi sóc giữa ngàn người, chuyên cấp tài lộc sơn lâm, nên dâng kim ngân thế gian để tỏ nguyện.

Nhưng, để mừng nhà cô, bạn không chỉ đặt tiền thật lên bàn thờ cô mà còn phải chuẩn bị các lễ nghi khác như mâm hoa, mâm quả các loại, trầu cau, cau, rượu cút, xôi thịt, tiền giấy, hương bài cùng một cánh.

Trong những dịp lễ lớn ở chùa chiền, nhiều người lư hương thường muốn bày biện những lễ vật đẹp mắt, ý nghĩa để lâu lâu bày lên bàn thờ thánh, tỏ lòng thành kính. Khi đó, Giải Oan Tài Lộc là lời đề nghị phù hợp nhất. 

Vì được làm thủ công tỉ mỉ, đẹp mắt, mang ý nghĩa cầu tài nên có thể để được tới 6 tháng mà không bị mốc, rất thích hợp bày trên bàn thờ thánh.

le vat di den quan giam sat lang son

Bài văn khấn Quan Giám Sát đầy đủ

Dưới đây là nội dung bài cúng đền Quan Giám Sát chi tiết, gia chủ hãy theo dõi nhé!

Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!
Hương tử chúng con thành tâm kính lạy đức Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế
Kính lạy
Đức Cửu Trùng Thánh Vân lục cung công chúa
Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa, sắc phong Chế Thắng Hỏa Diệu Đại Vương, gia phong Tiên Hương Thánh mẫu
Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều Mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương
Đức đệ tam Thủy phủ, Lân nữ Công Chúa 
Đức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vị chầu bà, năm tòa quan lớn.
Con xin cung thỉnh Đệ Nhị Tôn Quan, mười dinh các quan, mười hai Tiên Cô, mười hai thánh cậu, Ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch Xà Đại tướng.
Hôm nay là ….
Tín chủ con là ………..
Ngụ tại:……………………………
Cùng toàn thể gia đình đến điện (phủ, đền) chấp tay kính lễ khấu đầu vọng bái.
Lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha kính dâng lễ vật con cúi xin các ngài xét thương cứu độ cho gia đình con tiêu trừ tai nạn điều lành thường tới, cầu tài được tài, cầu lộc được lộc, cầu bình an được bình an. 
Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!

bai van khan quan giam sat day du 1

Qua bài viết hôm nay, Tamlinh360.com đã chia sẻ đến bạn đọc bài văn khấn Quan Giám Sát một cách đầy đủ. Hy vọng rằng, mọi người sẽ thu thập được nhiều nội dung hữu ích. Đừng quên săn đón nhiều bài viết khác của chúng tôi nữa nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *