Bài Cúng, Văn Khấn Ngày 7 Tháng Giêng Mới Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn ngày 7 tháng Giêng là một trong những nghi lễ truyền thống của người Việt, trong đó có sự gắn kết giữa nhiều phong tục và tín ngưỡng khác nhau. Trong ngày này, người ta thường làm lễ cúng và đọc bài khấn để xin sự bảo trợ và phúc lộc cho gia đình và công việc trong năm mới. Nếu bạn muốn biết nội dung bài cúng ra sao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của https://tamlinh360.com/ nhé!

van khan ngay 7 thang gieng

Cúng khai hạ (mùng 7 tháng Giêng) gồm những lễ vật gì?

Để chuẩn bị cho buổi lễ khai hạ được trọn vẹn nhất, bạn nên chuẩn bị:

  • Cúng một mâm cơm (có thể mặn hoặc chay).
  • Trái cây, hoa tươi, giọt dầu, hương, rượu, đĩa gạo, đĩa muối, tiền vàng, sớ,…
cung khai ha gom nhung le vat gi

Lưu ý: Mâm cúng khai hạ nên được bày ở ngoài trời, sau đó gia chủ thắp hương xin phép tổ tiên và các bậc trưởng thượng trong nhà rồi mới tiến hành lễ  ở bên ngoài.

Làm lễ cúng khai hạ vào lúc nào?

Lễ khai hạ không yêu cầu về thời gian tiến hành nghi thức nên không nhất thiết phải cố định vào thời điểm nào vào thời điểm nào. Như vậy, các gia đình có thể tổ chức lễ vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy theo điều kiện làm việc.

lam le cung khai ha vao luc nao

Bài văn khấn ngày 7 tháng Giêng đầy đủ

Trước khi tìm hiểu về bài cúng ngày 7 Tết – văn khấn mùng 7 Tết 2023 thì chúng ta có thể tham khảo một số bài văn khấn khác như là: văn khấn mùng 9 đầu năm, cô 6 Côn Đảo, chúa Bà Năm Phương, mùng 3 Tết, khai trương, đi chùa, gia tiên,…

Dưới đây là bài cúng ngày 7 tháng Giêng (hay mùng 7 Tết hay lễ khai hạ), các bạn có thể tham khảo nhé!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy:
– Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Ngài Triệu Vương đương niên hành khiển năm Quý Mão, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch Tôn thần.

– Các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh. Hôm nay là ngày mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần, chúng con là… hiện cư ngụ tại số nhà…, khu phố…, phường…, thành phố…

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, trà tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã mãn, Nguyên đán đã qua, nay xin lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng. Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Như vậy, bài viết ngày hôm nay của Tamlinh360.com đã chi sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến văn khấn ngày 7 tháng Giêng một cách đầy đủ nhất. Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung này sẽ thực sự hữu ích đối với gia chủ. Đừng quên theo dõi và yêu thích chúng tôi nhiều hơn nhé! Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *