Bài Cúng, Văn Khấn Cô 6 Côn Đảo Chính Xác Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn cô 6 Côn Đảo sẽ được đọc ra sao? Nơi đây mang đến không khí linh thiêng với cảnh đồ lễ tràn đầy sắc màu và các bia mộ được sắp đặt đều đặn xung quanh. Nhiều người vẫn chưa biết rõ bài cúng cho cô 6 như thế nào cả. Và ở bài viết ngày hôm nay, https://tamlinh360.com/ sẽ giúp bạn giải đáp được khúc mắc đó nhé!

van khan co 6 con dao

Lễ vật khi viếng mộ Cô 6

Khi viếng mộ cô 6 ở Côn Đảo cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật viếng mộ cô Sáu bao gồm:

  • 1 bó nhang
  • 1 chồng tiền vàng, hàng hóa
  • 1 bộ gương, lược
  • 1 cặp vàng mã
  • 1 chai nước suối
  • 1 nón lá
  • 1 bó hoa trắng
le vat khi vieng mo co 6

Ý nghĩa của bài khấn cô Sáu đơn giản

Thực ra, nội dung bài cúng dành riêng cho cô Sáu được tham khảo và đúc kết từ kinh nghiệm của những du khách thường xuyên lui tới. 

Vì vậy, có rất nhiều mẫu bài văn khấn cô Sáu có thể được sử dụng tùy theo niềm tin của mỗi người. Nhưng nhìn chung các văn bản khá giống nhau, không mấy khác biệt.

Bạn có thể chuẩn bị bài văn khấn cô 6 Côn Đảo cho riêng mình, chỉ cần có đầy đủ thông tin như họ tên, nơi ở, phần văn khấn cầu cho đất nước, cầu cho mọi người và xin bà Sáu phù hộ độ trì, tài lộc cho gia đình bạn.

y nghia cua bai khan co sau don gian

Khi viếng mộ, bạn chỉ cần đứng trước mộ, thắp nén hương và đọc lời khấn, bà sẽ nghe thấy và phù hộ cho bạn. Lưu ý trước khi đọc xin phép trước.

Từ xa xưa, nhiều câu chuyện linh thiêng về ngôi mộ đã được du khách kể lại. Hiện nay, mộ cô Sáu luôn được thắp sáng gần như suốt thời gian nghĩa trang mở cửa. 

Nhiều người cứ ngỡ cô Sáu thường hiện ra trong sương. Chính vì thế truyền thuyết về nàng và sự linh thiêng được nhiều người biết đến.

Văn khấn cô 6 Côn Đảo chính xác

Trước khi đi tìm hiểu bài văn khấn cô 6 Côn Đảo thì chúng ta cùng nhau tham khảo một số bài cúng khác nhé! Cụ thể như là: văn khấn cầu duyên, bà Chúa Năm Phương, chùa Đồng Yên Tử, đi chùa, giao thừa, hóa vàng, văn khấn cô chín Giếng,…

Nội dung của bài cúng, văn khấn cô 6 Côn Đảo sẽ được cập nhật cụ thể như dưới đây:

Con kính lạy:
Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.
Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….
Ngụ tại: …………………………………………………………………………………………………..
Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày………………(Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: 

Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!
(Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

Như vậy, bài viết ở số này của Tamlinh360 đã chia sẻ đến bạn bài văn khấn cô 6 Côn Đảo đầy đủ và chính xác. Hy vọng rằng, quý gia chủ sẽ tham khảo để lễ cúng của bạn được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài cúng hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *