Bài Cúng, Văn Khấn Cầu Duyên Tại Chùa Và Tại Nhà Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn cầu duyên như thế nào? Nhiều người thường đến chùa để cầu duyên hoặc cầu duyên ngay tại nhà. Nếu bạn vẫn còn cô đơn hay chưa tìm được người bạn tâm giao của mình thì có thể tham khảo bài cúng dưới đây của Tamlinh360.com nhé!

van khan cau duyen

Cầu duyên lấy chồng thì cần sắm lễ gì?

Khi đi chùa cầu duyên, bạn hoàn toàn có thể đi lễ và mua quà theo ý muốn của mình. Tùy vào mỗi ngôi chùa mà lễ vật cũng sẽ khác nhau, càng kỹ càng bạn sẽ phải tham khảo ý kiến của những người dân sống xung quanh để biết cách làm lễ chu đáo nhất. 

cau duyen lay chong thi can sam le gi

Dưới đây là một số lễ vật nên chuẩn bị khi đi chùa cầu duyên thể hiện được tâm tư mà bạn có thể tham khảo:

  • Hoa quả: Tùy theo mùa trong năm mà bạn có thể chọn các loại trái cây khác nhau nhưng nên chọn những loại có màu sắc sặc sỡ như: vàng, đỏ, xanh, tím, trắng.
  • Đối với tiền vàng, nên có 5 bên.
  • Thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị 1 quả cau và 3 lá trầu không.
  • Cần chuẩn bị các loại bánh như: Bánh chưng, bánh dày mỗi loại 1 cái, bánh xu xê là 1 cặp.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những đồ vật tốt lành, tranh ảnh hoặc uyên ương và thiệp Giáng sinh.

Đừng quên tìm hiểu thêm về nhiều bài cúng cho những nghi lễ khác thông qua các bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ nhé! Điển hình như là: văn khấn bà Cô Tổ, cúng xe, đầy tháng, gia tiên, giao thừa, hóa vàng, ngày rằm,…

Các bài văn khấn cầu duyên ngắn gọn

Văn khấn cầu duyên tại chùa

van khan cau duyen tai chua

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)
Con vái lạy các bậc bề trên (nếu biết tên các vị thánh ở chùa nơi mình cúng thì có thể đọc tên, sợ sai thì khấn chung là được).

Tên con là:
Năm sinh:
Cư trú tại:

Đang làm việc/ học tập tại: (Cái này quan trọng, vì có khi gặp duyên thông qua công việc cũng nên).

Nay con vẫn còn đơn côi lẻ bóng, ngửa mong ơn trên xe duyên nối chỉ. Cho con gặp được người tâm đầu ý hợp, có tâm, có đức, có tài, có chí , có chung thủy, có nhường nhịn, có yêu thương.

Ơn trên cho con duyên lành mang tới, duyên dữ mang đi, có thêm trí tuệ có thêm giác ngộ, để biết đâu là đúng biết đâu là sai, duyên nào nên giữ, duyên nào nên buông.

Vẫn biết vạn chữ duyên là do nhân do quả. Hữu duyên chưa đã hữu phận, hữu phận thì chưa chắc đã được bền lâu.

Nên con cũng chỉ biết cúi đầu, chắp tay. Mong ơn trên đưa đường chỉ lối, dẫn dắt cho con gặp được người ngay, người tốt. Không gặp kẻ xấu, kẻ gian, kẻ bội bạc, kẻ phụ tình.

Mong ơn trên ban phước, xe duyên chỉ hồng, cho con gặp được người như ý. Có duyên phu thê, tiến tới tác hợp, viên mãn dài lâu. Đỡ những vất vả gian truân, đơn độc, ưu phiền trên cửa tình con nơi trần thế.
Con xin chân thành bái tạ.
Cẩn cáo! (3 vái)

Văn khấn cầu duyên tại nhà

Nam mô A di Đà phật. (3 lần)
Con lạy chín phương Trời. con lạy mười phương Phật.
Hôm nay, Ngày: ….. , Tháng….. ,Năm …. , (tính theo âm lịch).
Con tên là:…………………., tuổi……,
Kính cẩn khánh bái.

Chư Phật mười phương. Tứ phủ công đồng Thánh đế. Mẫu đệ nhất thiên tiên. Mẫu địa nhị thượng ngàn. Mẫu đệ tam thủy cung cập chư Tiên đồng Tây Hồ phủ.

Hôm nay, con có chút lễ vật mọn dâng bày, cung thỉnh chư vị Phật, Chư Thánh, Chư Mẫu lai lâm chứng giám.

Kính tấu Phật Thánh, Chư mẫu, Chư Tiên, trong trời đất có đạo âm dương giao hòa, hóa sinh vạn vật, đạo nhân sinh có nam có nữ, đến tuổi thì tác thành đôi lứa vợ chồng. Nhờ ơn Trời Phật Thánh Mẫu và phúc ấm Gia tiên.

Con tên là:…………………
Trú tại số nhà:…… , Phố………………. , Phường………….., Quận………, TP………… .(đọc địa chỉ nơi cư trú)

Hiện chưa tìm được ý trung nhân xứng đôi vừa lứa, mong gặp cảnh ngộ tương đồng tương cảm, cá nước duyên ưa, nảy sinh cảm tình chân thành, mong muốn sớm được xum họp một nhà.

Con khấu đầu thành tâm cầu xin chư Phật, Thánh, Tiên, Mẫu bản phủ lai lâm chứng minh chứng giám phù độ gia trì vun bồi tình cảm, tác duyên tạo phúc cho con gặp may mắn tác thành đôi lứa, cho con sở cầu tình duyên xuôi chèo mát mái, để đi đến cuộc hôn nhân như nguyện ước.

Con là người trần, nghĩ sao thưa vậy, chỉ mong Phật Thánh Mẫu chứng minh chứng giám xin có tờ giấy cánh sớ dâng bày.

Nhân đây con cũng bái xin Phật Thánh Tiên Mẫu, giáng linh vào đôi uyên ương cát tường này để con mang về làm vật cát tường may mắn, hồi hướng ân đức của Phật, Thánh, Mẫu bên cạnh con, dẫn đường chỉ lối, phù độ cho con có tình duyên được vuông tròn như nguyện. 

Cho con gặp người tâm đầu ý hợp, thành vợ thành chồng, con cái đông đủ, thuận hòa sống với nhau đến trọn đời.

Kính lạy Chư vị Phật Thánh Tiên Chúa, các Mẫu chắp lễ chắp cầu ban phúc giáng linh vật cát tường cho chúng con, chúng con không dám quên ơn tạ lễ.
Tín chủ con: ………………., con xin dập đầu bái đến trăm lạy.

Như vậy, bài viết hôm nay của Tamlinh360.com đã giúp bạn biết được bài văn khấn cầu duyên ngắn gọn. Hy vọng rằng, toàn bộ thông tin này sẽ thực sự hữu ích và có giá trị đối với gia chủ. Đừng quên theo dõi và đón nhận chúng tôi nhiệt tình hơn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *