Bài Cúng, Văn Khấn Bà Cô Tổ Đầy Đủ Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn bà Tổ Cô được đọc như thế nào? Bên cạnh thờ cúng gia tiên hay Đức Phật, tổ tiên thì bà Tổ Cô cũng được nhiều gia đình thờ khấn. Và nếu bạn muốn biết được nội dung bài cúng này thì nhất định phải quan tâm đến bài viết hôm nay của Tamlinh360 đấy nhé!

van khan ba co to

Bà Cô Tổ là ai?

Bà Cô Tổ sẽ là những phụ nữ trẻ, độc thân nhưng đã chết, họ thường chết từ 12 đến 18 tuổi. “Người nữ” này tuy đã qua đời nhưng vẫn còn rất gắn bó với gia đình trần thế nên sau khi rời khỏi thế gian, họ vẫn chưa đầu thai mà vẫn ở lại giúp đỡ con cháu.

Đặc biệt, bà Tổ là người có trách nhiệm quan trọng đối với con cháu trong nhà. Ban đầu, bà thường giúp con cháu khỏi bị tà ma quấy phá, tránh những điều xui xẻo. Nhưng khi nhìn thấy sự thiêng liêng của nó, ngày nay nhiều người vẫn xin về kinh doanh, giải hạn và tình yêu.

Lễ vật cúng bà Cô Tổ

le vat cung ba co to

Theo phong tục thờ cúng, bàn thờ gia tiên trong gia đình sẽ bao gồm những lễ vật sau:

  • Bài vị.
  • Đèn cầy.
  • Bát hương.
  • Ly nước hoặc ly rượu trắng.
  • Đĩa trầu cau tươi.
  • Chén nước.

Bài văn khấn bà Tổ Cô tại gia

Nội dung dưới đây của chúng tôi sẽ cập nhật nội dung bài văn khấn bà Tổ Cô một cách đầy đủ. Từ đó, gia chủ sẽ biết được nó có gì khác biết hơn so với nhiều bài cúng khác (như: văn khấn gia tiên, giao thừa, hóa vàng, mùng 1, ngày rằm, ông Hoàng Bảy, tạ đất,…).

Cụ thể như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Dương lai hạ sinh Di lặc Tôn Phật.

– Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên linh và các hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô dòng họ ………… tại ………………..

Tạ thế ngày ………. phần mộ ký táng tại …………………….. , nay nhân ngày huý nhật chứng minh công đức.

Tín chủ (chúng) con là:……………………Ngụ tại ……………………..
Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng.

Hôm nay ngày …….. tháng …….. năm ………… , tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. 

Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, nam nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, phù hộ độ trì con cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông. 

Bốn mùa không hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận giải hạn, giải tai, giải ách cho gia đình chúng con, cho gia đình chúng con được hòa hợp, làm ăn buôn bán có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối.

Gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. cho chúng con nói có người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng con được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối. cho chúng con đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thần linh thiêng xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đường chỉ lối cho chúng con.

Tín chủ con lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong đất này cùng về âm hưởng, xin ban cho sức khỏe dồi dào, vạn sự tốt lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Như vậy, bài viết hôm nay của Tamlinh360.com đã cập nhật bài văn khấn bà Tổ Cô một cách chính xác và đầy đủ nhất. Bạn có thể tham khảo để thực hiện nghi lễ này một cách suôn sẻ và thành công nhé! Chúc gia chủ may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *