Bài Cúng, Văn Khấn Chùa Đồng Yên Tử Mới Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn chùa Đồng Yên Tử đọc thế nào? Ngôi chùa nổi tiếng với cáp treo dài nhất Tây Yên, cho phép du khách leo núi Yên Tử và lên chùa dễ dàng hơn. Mỗi năm, lễ hội này thu hút nhiều du khách đến từ Quảng Ninh và các vùng lân cận, đây cũng là một trong những điểm đến du lịch yên tĩnh và thú vị. Cùng https://tamlinh360.com/ tìm hiểu về bài cúng này qua bài viết ngày hôm nay nhé!

van khan chua dong yen tu

Bài văn khấn chùa Đồng Yên Tử đầy đủ

Bạn nên đọc qua bài văn khấn trước khi đến chùa khấn vái để cầu được suôn sẻ nhé:

Nam mô A Di Đà Phật. (3 lần)
Đệ tử con thành tâm kính lạy Mười phương chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng. Hộ pháp Thiện thần. 
Thiên Long Bát Bộ.
Hôm nay là ngày……. tháng…… năm. ……(Âm lịch)
Tín chủ con là. …….Ngụ tại. ……………….
Thành tâm dâng lễ bạc cùng sớ trạng (nếu viết sớ đặt trên mâm lễ vật) lên cửa Mười phương Thường trụ Tam Bảo.
Chúng con xin dốc lòng kính lễ.
Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc Tây phương.
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Sa Bà.
Đức Phật Dược Sư Lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương.
Đức Thiên thủ. Thiên nhãn.
Ngũ bách danh tầm thanh cứu khổ cứu nạn. 
Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.
Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần Chư Thiên Bồ Tát.
Kính xin chư vị rủ lòng từ bi, phù hộ độ trì cho con, nguyện được. ……………………………… (công danh, tài lộc, giải hạn, bình an…).
Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc, tâm thành (sớ trạng) chứng minh, chứng giám cho con được tai qua nạn khỏi, điều lành đem đến, điều dữ tiêu tan, phát lộc phát tài, gia trung mạnh khoẻ, trên dưới thuận hoà an khang thịnh vượng.
Chúng con người phàm trần tục lầm lỗi còn nhiều. Cúi mong Phật, Thánh từ bi đại xá cho con (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, mọi sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật. (3 lần)

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều bài văn khấn đi chùa khác hay của những dịp lễ khác. Chẳng hạn như là: Văn khấn Chúa Bà Năm Phương, gia tiên, bà Chúa Kho, bà Cô Tổ, giao thừa,…

Một số điều cần lưu ý khi đi chùa Yên Tử

Với câu ca dao “Trăm năm tích đức tu hành/ Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu”, mỗi người hiểu một ý, nhưng đặt chân lên đỉnh chùa Đồng không chỉ là hành hương về đất Phật mà còn có ý nghĩa khác, đó là sự chiến thắng của chính mình, vượt qua mệt mỏi, khó khăn để hòa vào đất trời, hòa mình vào cõi tĩnh lặng, cõi âm, cõi thiện… 

Vì vậy, khi lên Yên Tử, du khách hãy cẩn thận trong hai nền văn hóa ứng xử giữa người với người, giữ gìn ngay cả trong lời nói, lời nói và việc làm.

mot so dieu can luu y khi di chua yen tu
  • Lễ vật: Khi mua đồ lễ dâng hương ở chùa, nhất là ở đất Phật Yên Tử, bạn chỉ nên chọn lễ chay ngọt như hương, hoa, quả, trứng, xôi, bánh kẹo…, không nên chọn các loại lễ có mồi là thịt, dăm bông, giò chả, thịt trâu…
  • Không mua vàng mã ở âm phủ khi đi lễ Phật ở chùa.
  • Ăn mặc lịch sự, kín đáo khi vào chùa. Nên chọn giày leo núi, giày thể thao chắc chắn vì đường lên núi rất khó đi, không nên chọn giày mềm, giày cao gót khi đi Yên Tử.
  • Không vứt rác bừa bãi, giữ gìn cảnh quan chùa sạch đẹp.

Qua bài viết ngày hôm nay, Tamlinh360.com muốn chia sẻ đến các bạn bài văn khấn chùa Đồng Yên Tử một cách đầy đủ nhất có thể. Hy vọng rằng, mọi người có thể tham khảo để việc cúng của bạn được suôn sẻ và thành công nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *