Top 50+ mẫu thiệp cưới Công giáo đẹp & sang trọng nhất năm 2023

By Ngọc Khánh Updated on

Thiệp cưới Công giáo là một trong những khâu rất được chú trọng để chuẩn bị phù hợp cho một hôn lễ đậm chất tôn giáo và tín ngưỡng với thiết kế sang trọng, tinh tế mà không kém phần kính nhớ đến Chúa, chứa đựng đầy đủ các thông tin cần thiết diễn ra lễ cưới. Cùng khám phá ngay top các mẫu thiệp được ưa chuộng và độc đáo nhất ở bài viết giới thiệu này của tamlinh360.com nhé!

thiep cuoi cong giao

Thiệp cưới Công giáo có đặc điểm nổi bật gì?

Một loại thiệp cưới đặc biệt dành cho những người theo đạo Thiên Chúa là thiệp cưới Công giáo. Các cặp vợ chồng theo Đạo có thể chọn từ rất nhiều loại thiệp cưới đẹp nhất hiện có trên thị trường. Về cơ bản, thiết kế thiệp cưới này có những đặc điểm nổi bật như sau:

Hình thức

Những mẫu thiệp cưới Công giáo thường được thiết kế đơn giản, hiện đại không có quá nhiều màu sắc. Trắng đen hoặc trắng vàng là hai màu cơ bản thường được sử dụng cho loại thiệp cưới này. Chúng góp phần tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và có ý nghĩa sâu sắc.

Ngoài ra, một cuốn sách nhỏ, cây thánh giá và ngọn nến thường được in trên thiệp mời đám cưới của người theo đạo Công giáo. Đây là một biểu tượng Công giáo tiêu biểu và vô cùng đặc trưng, không thể thiếu.

Thánh ca Công giáo là nghi thức không thể thiếu trong những dịp lễ lớn đối với Kito hữu, nên các bạn có thể xem thêm để đám cưới của mình đặc biệt ý nghĩa hơn.

Thông tin

Thời gian tổ chức đám cưới, tên của cô dâu, chú rể và thời gian cử hành hôn lễ thường được ghi thiệp mời đám cưới của người theo đạo Công giáo. Bên cạnh đó, lời cầu nguyện cho một đám cưới vui vẻ, viên mãn thường được chọn lựa những lời ban phước của Chúa. Mỗi thông tin nên được viết một cách đơn giản, cụ thể, không nên quá màu mè hay rườm rà.

cac mau thiep cuoi cong giao dep

In thiệp cưới Công giáo cần lưu ý các thông tin gì?

Thông tin trên thiệp mời đám cưới Công giáo rất quan trọng bởi sẽ cung cấp tổng quan về nội dung nghi thức buổi lễ sẽ diễn ra, bao gồm:

Tên thánh

Tên Thánh là thông tin quan trọng cần có khi in thiệp mời đám cưới. Vì vậy, trước khi tiến hành in thiệp, cô dâu chú rể nên xem kỹ tên Thánh. Khi thực hiện nghi thức rửa tội thì bạn sẽ có tên Thánh, điều này rất quan trọng đối với người theo Công giáo.

Thánh lễ hôn phối

Khi cử hành nghi lễ cưới hỏi thì Thánh lễ hôn phối được coi là phép chuẩn. Vì vậy, không thể thiếu thông tin này trên thiệp cưới Công giáo với nội dung “Thánh lễ hôn phối được cử hành tại Thánh Đường Giáo Xứ”, trái ngược với thiệp cưới truyền thống có nội dung “Hôn lễ được cử hành tại Tư Gia“.

Các thông tin như ngày và giờ cử hành Thánh lễ cũng phải được ghi lại đầy đủ và chính xác, bên cạnh thông tin về Giáo Xứ và địa điểm của Giáo Xứ.

cach viet thiep cuoi cong giao

Một số thông tin khác

Trong Công giáo thường có thêm những lời Chúa trong thiệp cưới, chẳng hạn như “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly” và “Nguyện xin Thiên Chúa chúc  phúc cho tình yêu chúng con: Hôm nay và mãi mãi” ngoài những thông tin quan trọng ở trên.

Muốn cho lễ cưới của mình được trọn vẹn và đầy đủ, hãy xem ngay nghi thức lễ gia tiên Công giáo ở trang chủ chúng tôi để cập nhật được chi tiết nhé!

Nội dung thiệp cưới Công giáo

Đám cưới của cặp đôi sẽ được cử hành qua hai nghi lễ quan trọng theo truyền thống Đạo giáo. Đầu tiên là hôn lễ diễn ra trong nhà thờ và thứ hai được tổ chức tại nhà riêng hoặc ở nhà hàng thông thường. Do đó, một thiệp cưới Công giáo sẽ có 2 tấm thiệp, cụ thể dưới đây:

Tại nhà thờ

Thiệp cưới này có thể được tạo dưới dạng thiết kế chung được kết nối với thiệp cưới mời dự tiệc hoặc dưới dạng trang độc lập. Tùy sở thích của bạn, nếu muốn hai nội dung trên cùng một trang như dạng hình hộ chiếu thì để nguyên; nếu bạn muốn nó rời ra, hãy yêu cầu nơi in để rời nó ra.

Thông tin trên thiệp cưới tại nhà thờ cũng giống như thông tin trên bất kỳ thiệp cưới nào khác và bao gồm những chi tiết như: thông tin cụ thể về gia đình chú rể và cô dâu: họ tên ba mẹ và địa chỉ nơi ở, tên của cô dâu và chú rể cũng như ngày giờ tổ chức đám cưới, tên cùng địa chỉ của nhà thờ nơi hôn lễ sẽ diễn ra. 

logo thiep cuoi cong giao

Đám cưới phải diễn ra tại nhà thờ giáo xứ nơi cô dâu hoặc chú rể cư trú, chứ không phải muốn kết hôn ở bất kỳ nhà thờ nào cũng được. Tên của cô dâu và chú rể, cũng như tên của bố mẹ hai bên sẽ xuất hiện trên thiệp cưới. 

Để người được mời đọc hiểu là đôi bạn cùng đạo, khi in tên, bạn ghi thêm tên Thánh trước tên mình, ví dụ: chú rể Phêrô Trương……, cô dâu Hoàng……. Đặc biệt, thường có thiết kế với hình ảnh một cuốn sách Kinh thánh, một vài ngọn nến và lời Chúa kèm theo như đã nói ở trên.

Xem thêm: Mười Hai Sứ Tông Đồ Của Chúa Giêsu Là Ai Chuẩn Nhất Năm 2023

Dự tiệc

Còn gọi là thiệp cưới mời đãi khách hay thiệp cưới dự tiệc. Nội dung này được in riêng lẻ bao gồm các thông tin về địa điểm tổ chức tiệc, thời gian đón tiếp khách mời, thông báo ngày giờ, giờ khai tiệc. Tùy theo gia đình đặt tiệc mà bối cảnh có thể ở nhà hàng hoặc nhà riêng.

Vì phần thiệp Thánh lễ hôn phối đã hiển thị đầy đủ nên ở thiệp dự tiệc này, bạn không cần ghi thêm bất kỳ thông tin gia đình nào hay tên Thánh của cô dâu và chú rể cũng như không có nhiều thủ tiệc liên quan đến tôn giáo nữa. 

dac diem cua thiep cuoi cong giao

Ngoài ra, có nhiều đối tượng đa dạng trong số những người tham dự bữa tiệc, nhiều người không theo Đạo trong số đó nên bạn chỉ cần chú ý đến ngôn ngữ dùng để mời khách trong phần này: cô, chú, anh, chị hay bạn,…..

Địa điểm của thiệp dự tiệc ở nhà hàng hoặc tư gia được chú ý đáng kể trong phần này. Cách ghi đó là phải rõ địa chỉ của nhà hàng nếu đó là một nơi khó nhớ hoặc nếu bạn đang mời khách từ xa để họ có thể tìm thấy một cách nhanh chóng. Nếu địa điểm tổ chức là một nhà hàng lớn, nơi diễn ra nhiều tiệc cưới cùng lúc thì phải xác định rõ sảnh nào, tầng nào,….

Viết tên ngoài phong bì thiệp

Bạn có thể sáng tạo thêm một số logo thiệp cưới Công giáo như Thánh giá tượng trưng cho sự ban phước của Chúa Giêsu, thắp sáng ngọn nến xua tan bóng tối, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho đôi lứa mãi mãi cùng lời Chúa để mong cầu sự chúc phúc từ Đấng tối cao ở  bên ngoài phong bì mời cưới để tôn vinh

loai thiep cuoi cong giao dep

Để thiệp cưới thêm phần trang trọng và lung linh, người ta thường in thêm hình ảnh ngọn nến và dòng chữ “Happy Wedding” để khơi gợi những cảm xúc tích cực từ sự ấm áp, vui vẻ, nhiệt tình đến khách mời.

Những mẫu thiệp cưới Công giáo đẹp

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiệp cưới Công giáo khác nhau, nhưng có lẽ 3 thiết kế thiệp sau đây khiến bạn muốn chọn liền “ngay và luôn”:

Mẫu thiệp cưới truyền thống

Nội dung in đơn giản nhưng thể hiện được lòng tôn kính Chúa và người được nhận với tông màu trắng làm chủ đạo. Đối với những người yêu thích sự nhẹ nhàng và thiên hướng truyền thống, mẫu thiệp này chính là lựa chọn hoàn hảo.

thiep cuoi cong giao truyen thong sang tao
thiep cuoi cong giao truyen thong

Đọc tiếp: Xem Ngay 5+ Bộ Phim Công Giáo Hay & Kinh Điển Nhất Năm 2023

Kiểu thiệp cưới vuông, vàng ánh kim

Những ai thích sự mới lạ và khác biệt sẽ thấy đây là một gợi ý hay với mẫu vuông vắn có kích thước 15x15cm độc đáo. Tông màu chủ đạo vàng ánh kim toát lên sự sang trọng, tinh tế mà không kém phần lịch sự.

thiep cuoi cong giao anh kim

Mẫu thiệp cưới in hình cô dâu, chú rể

Thiệp cưới Công giáo có hình cô dâu chú rể đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ và thậm chí đã vượt qua các thiết kế thiệp mời truyền thống bởi không chỉ giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc quý giá mà còn khiến người được mời cảm thấy ấn tượng tuyệt vời.

mau thiep cuoi cong giao in hinh co dau chu re
thiep cuoi cong giao dep in hinh co dau chu re
thiep cuoi cong giao in hinh co dau chu re

Các mẫu thiệp cưới Công giáo khác

Ngoài cái mẫu điển hình trên thì mọi người có thể tham khảo thêm một vài những kiểu thiệp đẹp và độc đáo dưới đây:

loai thiep moi cong giao dep
mau thiep cuoi cong giao y nghia
mau thiep cuoi cong giao
mau thiep le cuoi cong giao dep
mau thiep moi cuoi cong giao dep
mau thiep moi dam cuoi cong giao dep
mot so mau thiep cuoi cong giao hien dai
thiep cuoi cong giao hien dai dep
thiep cuoi cong giao hien dai
thiep le cuoi cong giao dep
thiep le cuoi cong giao
thiep moi le cuoi cong giao dep
thiep moi le cuoi cong giao
vector thiep cuoi cong giao dep
vector thiep cuoi cong giao

Để bạn dễ dàng lựa chọn và tham khảo theo sở thích lý tưởng thì nội dung bài viết phía trên chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều mẫu thiệp cưới Công giáo sang trọng và độc đáo. Hy vọng với những thông tin chi tiết mà tamlinh360 cung cấp sẽ giúp bạn chọn được mẫu thiệp cưới ưng ý mang đậm dấu ấn Công giáo. Nhớ theo dõi trang chủ chúng tôi để không bỏ lỡ các tin tức hấp dẫn liên quan bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *