Người Sinh Tháng 9 Cung Gì Trong 12 Cung Hoàng Đạo

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on

Tháng 9 cung gì cũng là thắc mắc của những người sinh tháng này hoặc người muốn tìm hiểu về cung hoàng đạo không biết số mệnh, tính cách hay vận mệnh sẽ thuộc cung Thiên Bình hay Xử Nữ. Chính vì vậy để hiểu được chủ đề này nhiều hơn thì mọi người cùng khám phá trong bài viết hôm nay của tamlinh360 nhé.

Giải đáp về cung hoàng đạo tháng 9

Tháng 9 là mốc thời gian đặc biệt khi giao mùa giữa những cơn gió mát mẻ mùa thu cùng khí trời lạnh giá của mùa đông sắp đến. Chính vì thế mà những người sinh vào tháng này sẽ mang trong mình khí chất thi sĩ nghệ thuật và đầy lãng mạn. Vậy tháng 9 thuộc cung gì mà có nhiều điều đặc biệt đến thế?

Tham khảo: Tháng 6 Là Cung Mệnh Gì? Chi Tiết Sự Nghiệp, Tính Cách Năm 2023

Tháng 9 là cung hoàng đạo gì?

Nếu bạn có sinh vào tháng 9 thì có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Xử Nữ hay Thiên Bình. Mặc dù thuộc hai chòm sao khác nhau nhưng đều cùng sinh tháng 9 nên họ cũng sẽ có một sự tương đồng nhất định trong vận mệnh hay tính cách.

 • Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09) với những người sinh từ ngày 01/09 – 22/08 theo dương lịch sẽ thuộc cung hoàng đạo này.
 • Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10) là cung của những người sinh từ ngày 23/09 – 30/10.

Sinh tháng 9 thuộc mệnh gì?

Chòm sao Xử Nữ tháng 9 của bạn sẽ thuộc vào nhóm nguyên tố Đất cũng như cực kỳ ôn hòa và hiền lành khi sở hữu tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ.

Tuy nhiên Xử Nữ không cho phép mình buông lỏng với bản thân mà họ luôn mang trong mình những mục tiêu, hoạch định rõ ràng trong cuộc sống.

Trong khi đó, nếu bạn thuộc chòm sao Thiên Bình nằm ở nhóm nguyên tố Khí và sự cộng hưởng này của tháng 9 tạo nên một tính cách đầy hồn nhiên và lãng mạn ở Thiên Bình. Đặc biệt thì họ là người giàu tình cảm và luôn mong muốn có thể được mọi người xung quanh yêu thương mình.

Cung Xử Nữ tháng 9

Cung Xử Nữ với biểu tượng hình ảnh Trinh nữ hay thiếu nữ với sao chiếu mạng là sao Thủy cùng nguyên tố là Đất  trong ngũ hành. Ưu điểm là các đặc điểm phẩm chất của những người thuộc cung này đó là lối sống sạch sẽ, khả năng tổ chức, khiêm tốn, hiếu động và nhã nhặn. 

cung xu nu thang 9

Họ cũng được đánh giá là những người có trí tuệ sắc sảo vượt trội, tài giỏi cùng tính cách nhiệt huyết nên vô cùng dễ thành công trong công việc và sự nghiệp.

Mặt tốt – mặt xấu của Xử Nữ

Ưu điểmNhược điểm
Một trong những chòm sao tốt bụng bậc nhất.

Là người có khả năng tổ chức, cực kỳ hiếu động, sạch sẽ, lòng vị tha cùng trách nhiệm hoàn thành tốt mọi việc.

Tỉ mỉ, chính xác, thực tế.

Hăng hái cần cù, tự lập, nói ít làm nhiều, khiêm tốn, có năng lực thực tiễn.

Đều có sự kiểm soát hành động.

Làm việc có hiệu quả cao, trình tự, thận trọng, là chỗ dựa đáng tin cậy.

Nhã nhặn, thiện lương, nhạy cảm, ôn hòa, biết cảm thông, hay giúp đỡ.

Có trí tuệ thông minh và phẩm chất cực kỳ tốt.

Thuộc người của gia đình, biết chăm sóc, quan tâm mọi người.
Đòi hỏi sự hoàn hảo quá mức, hay xét nét và lo lắng thái quá.

Thường câu nệ tiểu tiết, quan trọng hóa vấn đề, hoài nghi, kém hòa đồng và quỵ lụy.

Hay suy nghĩ lung tung về quá khứ, hiện tại và tương lai,…

Vô cùng lười, chờ nước đến chân mới nhảy.

Là kiểu người “mù đường”Toàn bao đồng và lo chuyện thiên hạ, làm việc nhóm hay bị “gánh team”.

Cực kỳ nhạy cảm nên dễ đoán được sự việc.

Là người rất nóng tính, hay khó chịu, bốc hỏa nếu không theo ý mình.

Vận mệnh của người cung Xử Nữ

Phương diện tính cách

Về mặt tính cách thì Xử Nữ được mệnh danh là chòm sao khó phân tính, khó nắm bắt nhất trong số 12 cung Hoàng Đạo. Nếu mới tiếp xúc sẽ nghĩ họ rất khó gần, khó ưa và đa phần khắt khe nhưng thật ra họ chỉ muốn mọi thứ diễn ra hoàn hảo và tốt nhất.

Thuộc kiểu rất sạch sẽ nên họ sắp xếp nhà cửa luôn được gọn gàng, ngăn nắp. Ngay cả ngoại hình cũng được họ chau chuốt, cẩn trọng vì họ muốn trong mắt mọi người mình chỉn chu và hoàn hảo nhất có thể.

Xem thêm: Giải Đáp Tháng 7 Thuộc Cung Gì, Mệnh Gì Chi Tiết Nhất 2023

Xử Nữ tháng 9 trong tình yêu

Dù nam hay nữ thì Xử Nữ đều là con người của gia đình khi luôn hết lòng yêu thương, chăm lo  những thành viên trong gia đình mình.

Cả trong tình yêu thì họ sẽ là những người rất thực tế, do đó mà chỉ khi họ đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, biết rõ đối phương thì mới tiến đến một mối quan hệ yêu đương. Bởi chỉ thực sự có sự đồng cảm, thấu hiểu thì họ mới hình thành chính thức mối quan hệ. Chính vì thế Xử Nữ tuyệt đối nói không với những cảm giác “cảm nắng” thoáng qua nhất thời.

Công danh sự nghiệp

Thuộc kiểu người rất tỉ mỉ,  thận trọng và nguyên tắc nên trong công việc Xử Nữ rất ít khi phạm kỷ luật. Họ luôn thể hiện rõ nét sự khéo léo, hiểu biết, tỉ mỉ và thông minh cũng như không ngừng kiên trì và phấn đấu để đạt được những mục tiêu muốn hướng đến..

Có thể vì đó mà Xử Nữ rất phù hợp để làm những công việc liên quan đến như giáo viên, bảo hiểm, bác sỹ hoặc các công việc về chăm sóc sức khỏe, thời trang, chuyên gia làm đẹp….

Tổng quan về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình với biểu tượng là cái cân của Astraea – nữ thần công lý thời La Mã được chiếu mệnh bởi sao Kim và thuộc nhóm nguyên tố ngũ hành là Khí. Đa số những người thuộc cung Thiên Bình thường rất duyên dáng,  hài hòa và nhiệt tình.

cung thien binh thang 9

Mặt tốt – mặt xấu của Thiên Bình

Ưu điểmNhược điểm
Giỏi giao tiếp:
Trong nghệ thuật đàm phán thì ưu điểm của Thiên Bình khá xuất sắc.

Mọi thỏa thuận đều hướng đến giải pháp hợp lý cho đôi bên cùng có lợi.
Đa nghi:
Luôn hoài nghi với tất cả mọi thứ xung quanh.

Sẽ tự phân tích và phán đoán trước khi đưa ra kết luận của mình.

Thay vì tin người khác thì họ tin vào mình hơn.
Xinh đẹp và duyên dáng:
Xem trọng sự hoàn thiện, luôn muốn mọi thức gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và có tổ chức.

Đối với Bình Nhi thì vẻ ngoài mang đến ý nghĩa to lớn bởi đẹp sẽ thu hút người khác hơn cũng như chắc chắn thuận lợi trong nhiều vấn đề.
Cố chấp:
Được đánh giá là tương đối cố chấp, không nghe lời khuyên.

Sống khép kín và nội tâm với những suy nghĩ của bản thân.

Vận mệnh của người cung Thiên Bình

Phương diện tích cách

Hầu hết những người thuộc cung Thiên Bình sống rất bao dung, tình cảm và cực kỳ tốt bụng. Bên cạnh đó họ luôn sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ mọi người cũng như đề cao sự ôn hòa, không thích sự cãi vã hay tranh luận. Đặc biệt thì đời sống của Bình Nhi nội tâm phong phú, biết lắng nghe người khác chia sẻ.

Đọc thêm: Bật Mí Tháng 8 Thuộc Cung Hoàng Đạo Gì Chi Tiết Nhất Năm 2023

Khía cạnh tình cảm

Khi nói đến khía cạnh tình yêu thì các chàng trai hay cô gái cung Thiên Bình là tuýp người không thích sự cô đơn. Hơn hết thì họ luôn muốn các thành viên trong gia đình, bạn bè được yêu thương, hòa thuận với nhau.

Đặc biệt thì họ cũng là người có xu hướng truyền thống nên đối với họ chuyện dựng vợ, gả chồng, sinh con đẻ cái là điều đương nhiên nên do đó họ sẽ ra sức để duy trì cuộc sống hôn nhân và cả một gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Công danh sự nghiệp

Phương diện công việc thì Thiên Bình luôn thể hiện được sự thông minh và khôn ngoan, bên cạnh đó họ cũng rất phấn khích khi gặt hái được một mục tiêu mong muốn nào đó.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng giàu trí tưởng tượng,  khá mơ mộng vì thế họ được đánh khá là rất thích hợp với những công việc liên quan đến văn học, nghệ thuật.

Nhờ khả năng ngoại giao duyên dáng cùng ý thức thỏa hiệp và hợp tác mà Thiên Bình có điểm mạnh đặc biệt trong những công việc như: hòa giải viên, luật sư, quản trị viên hay chuyên viên thương lượng.

Bật mí những thắc mắc về tháng 9 cung gì?

Cung Xử Nữ:

 • Xử Nữ – Kim Ngưu:

Đều thuộc cung Đất, nên dễ dàng nhận thấy sự tương đồng về tính cách, nên cũng ít xảy ra tranh cãi hơn. Hơn nữa cặp đôi này có thể sẽ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn nếu nghiêm túc tiến xa,.

 • Xử Nữ – Thiên Bình

Mặc dù cả hai đối lập nhau, nhưng lại như hai cực nam châm trái dấu cuốn hút với nhau. Đôi bên đều dễ gây ấn tượng với nửa kia ngay trong lần gặp mặt đầu tiên. Thế nên chỉ cần cả hai cùng học cách tiết chế cảm xúc để cho hòa hợp thì sẽ có rất nhiều tiềm năng để phát triển mối quan hệ này.

 • Xử Nữ và Thiên Yết

Tuy ở cả hai có nhiều điểm trái ngược nhưng Xử Nữ và Thiên Yết lại mang đến sức hút mãnh liệt khiến đối phương nhung nhớ ngay từ lần đầu gặp gỡ.Do đó, nếu biết cách kiềm

Cung Xử Nữ:

 • Sapphire xanh ngọc bích: giảm bớt những lo lắng, mất tập trung, giúp trí tuệ sáng tỏ,  thông suốt cũng như làm tăng sự yêu đời, tính hoạt bát cũng như đón nhận những nguồn tín hiệu, năng lượng mới mẻ, tích cực.
 • Ngọc thạch: đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho chủ nhân cùng sự cân bằng trong cảm xúc. Viên đá này tương đối hữu ích cho những Xử Nữ luôn căng thẳng, bận rộn  trong học tập hay công việc.

Cung Thiên Bình:

 • Dựa vào tính cách cung mệnh hay màu sắc may mắn thì Thiên Bình không thể bỏ qua các loại trang sức có  đá citrine màu cam đậm, hoặc có thể chọn đá thạch anh xám khói, đá cẩm thạch, peridot, ngọc jadeite, nephrite, berin, aventurine.

Cung Xử Nữ:

Xử Nữ có sao chiếu mệnh là sao Thủy kết hợp với nguyên tố Đất nên màu sắc may mắn của cung này là những gam màu xanh dương, xanh biển hay đen tuyền. Bởi theo dân gian rằng khi Thủy gặp Đất sẽ làm cho hoa màu nảy nở, sinh sôi.

Ngoài ra thì Xử Nữ cũng có thể sử dụng các màu sắc may mắn thuộc về đặc tính của Đất như cam đất, nâu, vàng để gặp được nhiều may mắn.

Cung Thiên Bình:

Đây là cung hoàng đạo được sinh ra vào mùa thu, nên ở họ luôn toát lên sự hiền hòa cùng nét thanh lịch. Màu sắc phù hợp với cung Thiên Bình sẽ là màu xanh lá, xanh lam và đen. bởi nó sẽ đem lại sự cân bằng, kiểm soát sự hài hòa và tâm trạng cho Thiên Bình.

Cung Thiên Bình:

 • Thiên Bình – Nhân Mã: 

Thiên Bình luôn cảm thấy cuộc sống thật thú vị khi ở cạnh một Nhân Mã phóng khoáng, xinh đẹp, vui tính và vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa, hai người có rất nhiều điểm giống nhau, đều thích chu du, khám phá, mang lại cuộc sống tràn đầy màu sắc và niềm vui cho cặp đôi.

 • Thiên Bình – Bảo Bình: 

Trước một Bảo Bình xinh đẹp, cá tính thì Thiên Bình sẽ không thể nào kháng cự được. Từ đó đôi bên sẽ tạo nên một mối quan hệ ngọt ngào, lãng mạn không kém. Bảo Bình luôn chu đáo và nhạy cảm sẽ được Thiên Bình chiều chuộng và yêu thương. Thế nên cả hai luôn có một bầu không khí hòa hợp, vui vẻ, bù trừ lẫn nhau khi ở bên nhau,.

 • Thiên Bình – Bạch Dương: 

Với tính cách cá tính mạnh mẽ, hòa đồng và vui vẻ của Bạch Dương thì Thiên Bình chắc chắn sẽ không thể nào kìm chế được con tim có sự rung động. Không chỉ vậy mà Thiên Bình sẽ rất ấn tượng với sự lém lỉnh, thông minh cũng như duyên dáng của cung Bạch Dương.

Chính vì vậy mà họ sẽ tạo dựng được mố

Lời Kết

Theo Chiêm Tinh học thì mỗi người có những ngày sinh khác nhau sẽ thuộc một cung hoàng đạo nào đó với vận mệnh, tính cách,… tương ứng. Vậy nên để mọi người dự đoán tham khảo về tháng 9 cung gì thì tamlinh360 đã giới thiệu chi tiết ở bài viết trên. Để không bỏ lỡ nhiều thông tin liên quan đến chủ đề này thì theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *