Tháng 8 cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on Reviewed by Tuyết Già

Những người sinh tháng 8 cung gì rất quan trọng bởi đây cũng là những yếu tố quan trọng trong việc cảm xúc, tính cách hay vận mệnh hình thành. Thế nên để mọi người hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của mình thì tamlinh360.com sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn trong bài viết hôm nay nhé.

Tháng 8 cung gì – cung mệnh tháng 8 là gì?

Muốn biết được vận mệnh chúng ta trong Chiêm Tinh học sẽ như thế nào thì bạn cần hiểu rõ mình thuộc cung hoàng đạo nào để từ đó xác định rõ hơn bởi mỗi người sẽ có chòm sao chiếu mệnh khác nhau.

Tháng 8 thuộc cung gì?

Cung Sư Tử và Xử Nữ là 2 cung cùng tồn tại trong một tháng với các ngày sinh tương ứng như:

 • Cung Sư Tử (23/07 – 22/08) nên những ai sinh từ ngày 01/08 – 22/08 đều sẽ thuộc cung này. 

Sư Tử được đánh giá là cung hoàng đạo trụ cột trong 12 cung hoàng đạo. Vậy nên khi nhắc về họ thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới sự mạnh mẽ, hào phóng và quyến rũ.

 • Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09): với những ai sinh từ ngày 23/08 – 30/08 sẽ thuộc cung Xử Nữ. Mọi người sẽ dùng 3 tính từ để miêu tả tính cách của Xử Nữ là chân thành, lý trí và trách nhiệm

Tháng 8 mệnh gì?

Dựa ngày sinh mà chúng ta xác định mệnh của tháng 8 như sau:

 • Người sinh vào tháng 8 thuộc cung Sư Tử, từ ngày 01 – 22/08 nằm trong nhóm nguyên tố lửa, mệnh Hỏa.
 • Người sinh vào tháng 8 thuộc cung Xử Nữ, từ ngày 23 – 30/08 sẽ nằm trong nhóm nguyên tố đất, mệnh Thổ.

Tìm hiểu về cung Sư Tử

tim hieu ve cung su tu
Tên cung: Sư Tử – LeoVị trí: thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng cung: Sư TửĐá may mắn: Kim cương, đá ruby, hồng ngọc
Nhóm nguyên tố: LửaKim loại: Vàng
Sao chiếu mệnh: Mặt TrờiCon số tài lộc: 1, 4, 6
Màu sắc may mắn: vàng, cam, đỏLoài hoa: Hoa trinh nữ, hướng dương

Đặc điểm của Sư Tử tháng 8

Ưu điểmNhược điểm
Kiên trì:

Tính cách dứt khoát và mạnh mẽ nên sẽ không dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Họ muốn làm hết sức mình, càng khó khăn càng tò mò, thu hút.
Thích gây chú ý:

Luôn muốn trở thành trung tâm vũ trụ nên nhiều người sẽ khó chịu bởi vẻ khoa trương từ họ.
Bởi thích được chú ý và khen ngợi nên họ thích tán tỉnh trong mối quan hệ để thể hiện mình.
Trung thành:

Đa số đây là cung có lòng trung thành tuyệt đối.

Đây là đặc điểm chắc chắn và nổi bật nhất về các nhân phẩm tuyệt vời của Sư Tử.

Là một người bạn, đối tác hay đồng minh tin cậy.
Nóng nảy:

Đây là chòm sao luôn đứng đầu danh sách bởi dễ cáu gắt, mất bình tĩnh dẫn đến cãi vã hay xô xát.
Tố chất lãnh đạo:

Mặc dù Sư Tử cứng nhắc và rắn rỏi nhưng không thể phủ nhận khả năng lãnh đạo tuyệt vời của họ.

Có tài năng dẫn dắt đồng đội cùng đi đến thành công và vinh quang.
Phán đoán kém:

Có yêu cầu cao nhưng lại quá cảm tính và vội vàng nên thường đánh giá không công bằng.

Đây là chòm sao yếu kém nhất trong việc đánh giá con người.

Họ tự cho rằng cái họ thích sẽ tốt còn không thích là xấu.

Phương diện cuộc sống

Công việc

Người thuộc cung Sư Tử nhờ chiếu mệnh bởi Mặt Trời nên sở hữu nguồn năng lượng rất tươi mới, dồi dào. Chính vì vậy đó là lý do khiến họ luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách, mạnh mẽ, và kiên trì tới cùng để gặt hái những mục tiêu đã đặt ra. Thế nên họ rất dễ thành công trong công việc .

Đặc biệt thì, nhờ khả năng, tố chất lãnh đạo của mình, Sư Tử sẽ truyền cảm hứng và dẫn dắt mọi người cùng đi tới thành công. Hơn nữa họ cũng sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không hề  toan tính và vụ lợi.

Sức khỏe

Sư Tử được nhận xét là cung có sức khỏe khá tốt. Ngay cả khi gặp vấn đề về sức khỏe hay bị bệnh thì họ cũng có khả năng phục hồi khá nhanh.

Tuy là vậy thì dù các bạn cung Sư Tử hay là cung khác cũng không nên vì thế mà chủ quan. Hãy chăm sóc bản thân và  ăn uống lành mạnh, đầy đủ để có một sức khỏe thật tốt nhé.

Tính cách

Đặc trưng về tính cách của cung Sư Tử rất rõ ràng, cụ thể. Có thể thấy đa phần họ sẽ là người rộng lượng và sống rất chân thành nhưng chắc chắn sẽ cực kỳ tức giận nếu họ cảm thấy có ai đó muốn lợi dụng lòng tốt của mình. 

Trong giao tiếp, Sư Tử  không vòng vo nhiều lời mà rất thẳng thắn và cũng không thích nói dối. Không chỉ vậy mà họ cũng là người có tài năng và tố chất lãnh đạo.

Mọi người thấy rõ tài năng Sư Tử được thể hiện qua quá trình dẫn dắt người khác. Mặc dù vậy thì, khi làm việc họ có phần dập khuôn và hơi cứng nhắc.

Quan trọng là một khi cung Sư Tử đã quyết định làm gì đó họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng và kiên trì cho tới cùng. 

Tình cảm

Trong tình yêu thì Sư Tử rất chân thành, say đắm và thẳng thắn. Do đó mà họ không nói dối về cảm xúc của mình, họ sẽ thành thật thừa nhận điều đó với những gì họ cảm thấy. Leo có xu hướng chọn đối tác có trí thông minh, sự hài hước và cùng sở thích. 

Sư Tử không muốn bị ràng buộc mà muốn mối quan hệ của mình dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau mà thích quản lý người mình yêu.

Vận mệnh Xử Nữ tháng 8

van menh xu nu thang 8
Tên cung: Xử Nữ – VirgoVị trí: thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng cung: Trinh nữĐá may mắn: Ngọc lục bảo, ngọc bích, đá Topaz, đá Xacdonic, ngọc trai, kim cương.
Nhóm nguyên tố: ĐấtLoài hoa: Lan dạ hương, cỏ roi ngựa
Sao chiếu mệnh: Sao ThủyCon số tài lộc: 3, 6, 7
Màu sắc may mắn: trắng, bạc, vàng, xanh lá, nâu,…

Ưu nhược điểm cung Xử Nữ

Ưu điểm:Nhược điểm:
Chính xác, tỉ mỉ, thực tế nên không bao giờ mơ ước viễn vông hay hành động thiếu kiểm soát.

Làm việc có trách nhiệm, trình tự, thân trọng, có hiệu quả cao và đáng tin cậy.

Ôn hòa, biết cảm thông, nhã nhặn, nhạy cảm và lương thiện.

Chòm sao tốt bụng và có lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ và làm việc thiện mà không mong cầu báo đáp.
Theo chủ nghĩa hoàn hảo nên hay xét nét và lo lắng thái quá.

Không có ý chí cao rộng, tầm nhìn hạn hẹp, tâm địa hẹp hòi cũng như có cái nhìn phiến diện và tư lợi.

Khó tiếp nhận cái tiến bộ, cái mới nên thường bị chê là máy móc, cổ hủ và giáo điều.

Phương diện cuộc sống

Công việc

Xử Nữ nhanh chóng bắt kịp mọi công việc nhờ khả năng thích ứng cao và áp lực càng cao thì sẽ càng hiệu quả. Mặc dù Xử Nữ phụ trách công việc, nhưng dễ bị buôn chuyện. Do đó khiến Xử Nữ đôi khi gặp rất nhiều áp lực. 

Những lĩnh vực đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác cao sẽ sẽ là thế mạnh của Xử Nữ để có thể sử dụng tài năng của mình như: Nghiên cứu y dược, luật, phân tích tài chính, biên tập,…

Sức khỏe

Xử Nữ đặc biệt cực kỳ quan tâm đến sức khỏe của mình. Thế nên chòm sao này hay chú ý đến chế độ làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống. Ngoài ra, họ không chỉ chăm chút cho vẻ đẹp ngoại hình mà còn cố gắng duy trì cho mình vẻ ngoài trẻ trung. 

Thế nên Xử Nữ có sức khỏe tương đối tốt. Mặc dù vậy thì, họ cũng có xu hướng kìm nén cảm xúc bản thân, không muốn chia sẻ với người khác hoặc bộc lộ ra ngoài. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bởi sự căng thẳng gây ra.

Tính cách

Xử Nữ được đánh giá là một trong các cung hoàng đạo khó nắm bắt và phân tích tính cách nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nhìn chung thì, những người thuộc cung này khá cầu toàn nên từ đó khiến cho người khác cảm thấy họ quá khắt khe và khó tính.

Tuy nhiên, trên thực tế thì họ khắt khe và kỹ tính không chỉ với mọi người mà còn ngay cả ở chính bản thân mình bởi họ luôn muốn trở thành người xuất sắc và hoàn hảo. Cũng do vậy mà họ cũng tự khiến bản thân mình áp lực. 

Cả trong công việc lẫn cuộc sống thì các Xử Nữ luôn rất tận tâm. Đồng thời, họ cũng không chịu nổi sự bừa bộn, lộn xộn và rất ưa sạch sẽ.

Chính vì vậy mà dù ở nhà riêng hay nơi làm việc cũng đều được họ sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và dọn dẹp sạch sẽ. Thế nên ngay cả ngoại hình của Xử Nữ cũng rất lịch sự và chỉn chu.

Tình cảm

Tình yêu đối với Xử Nữ không phải phép thử, thế nên họ luôn xác định rõ ràng đâu là mối quan hệ nhất thời và đâu là mối quan hệ lâu dài. Cũng vì lẽ đó mà trước khi bước vào bất kỳ mối quan hệ nào, họ cũng luôn thận trọng. 

Ngày cả trong công việc và cuộc sống của Xử Nữ thì tính tỉ mỉ này cũng được thể hiện rõ ràng, hơn nữa họ thích dành thời gian cho mọi thứ được hoàn hảo hơn là bản thân họ. 

Câu hỏi liên quan

Sư Tử:

 • Bạch Dương: đôi bên đều nhiệt huyết năng động và tràn đầy nhiệt huyết nên sẽ xảy ra rất ít mâu thuẩn hay cãi vã.
 • Nhân Mã: bởi cả 2 đều có điểm chung là yêu tự do và thích trải nghiệm, khám phá điều mới nên sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho nhau.
 • Song Tử: tương đối điềm tĩnh và khá lý trí, giúp kiềm chế được tính nóng nảy của Sư Tử mà sống chín chắn và từ tốn hơn.

Xử Nữ:

 • Kim Ngưu: có sự nhẹ nhàng và trầm tính nên rất hợp với Xử Nữ, do đó giúp họ trở thành cặp đôi hòa hợp từ suy nghĩ cho đến tính cách.
 • Thiên Bình: cả hai có tính cách trái ngược nhau nhưng vì thế mà thu hút nhau. Cuộc sống của Xử Nữ nhiều màu sắc hơn nhờ sự tinh nghịch và hoạt bát của Thiên Bình.
 • Cự Giải: đây là cặp đôi hết sức ngọt ngào bởi họ đều biết nhường nhịn và tôn trọng lẫn nhau. Mặc dù đôi bên đều có xu hướng cầu toán nhưng lại không ép buộc nhau.
 • Thiên Yết: tuy cả hai đều lạnh lùng và có phần tỉ mỉ nhưng một Xử Nữ ôn hòa, chu đáo và nhẹ nhàng sẽ làm tan chảy được trái tim của Thiên Yết.

Những cô nàng Xử Nữ sẽ rất phù hợp với nam Kim Ngưu, Cự Giải,… như để mô tả ở câu hỏi bên trên.

 • Đá quý sẽ là vật phẩm phong thủy đem đến nhiều tài lộc may mắn cho Sư Tử. Đây cũng như là một lá bùa hộ mệnh có sự cộng hưởng sâu sắc với tính cách của cung này.
 • Vật phẩm may mắn dành cho Xử Nữ là hình ảnh đôi mắt sắc sảo, thêm có phần dữ dằn, chẳng hạn như chiếc ghim cài áo hay mặt dây chuyền. 

Mặc dù nghe có vẻ thảm khốc, nhưng nó sẽ là vật bảo vệ bạn khỏi những đòn tấn công ác ý, giúp họ tránh xa sự tiêu cực bưởi luôn ghen tị với những tài năng tuyệt vời của Xử Nữ.

Mỗi người khi tìm được những màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo của mình sẽ giúp vận mệnh tốt đẹp hơn đôi phần cũng như đem lên nhiều sự may mắn hơn:

 • Màu sắc hợp với cung Sư Tử: đỏ, vàng, cam.
 • Màu sắc hợp với cung Xử Nữ: xanh dương đậm và màu vàng.

Mỗi người mỗi cung hoàng đạo cùng vận mệnh tương ứng theo Chiêm Tinh học nên để mọi người hiểu rõ được tháng 7 cung gì để tham khảo cho bản thân mình thì tamlinh360 đã tổng hợp chi tiết ở bài viết trên. Để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất thì hãy theo dõi chúng tôi thêm nhiều bài viết nữa nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *