Bật Mí Sinh Năm 1989 Mệnh gì? Phong Thủy & Tài Lộc Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Có rất nhiều tò mò về việc sinh năm 1989 mệnh gì, tương sinh, tương khắc với những điều gì bởi ông bà thương nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó mà mọi người cũng cần được giải đáp để bảo vệ và phát triển bản thân tốt nhất. Để biết chi tiết hơn thì cùng tìm hiểu trong bài viết giới thiệu hôm nay của tamlinh360.com nhé.

phong thuy sinh nam 1989 menh gi

Tìm hiểu sinh năm 1989 mệnh gì?

Người ta nói rằng số phận của mỗi người sẽ phù hợp với tương lai cuộc sống của họ. Vì vậy, để tương lai bớt gập ghềnh, “thuận buồm xuôi gió”  hơn, thì họ nên tìm hiểu xem 1989 là mệnh gì, cung gì, màu tương hợp gì hay là hướng nào?

Các câu trả lời cho những thắc mắc  nói trên sẽ được cung cấp dưới đây từ quan điểm của phong thủy, hoặc chủ nghĩa duy tâm.

Đọc thêm: Bính Thân Sinh Năm 2016 Mệnh Gì, Hợp & Khắc Tuổi Nào Năm 2023

Sinh năm 1989 tuổi con gì?

Thiên can và Địa chi là hai ý chính trong quy luật âm dương ngũ hành mà chúng ta cần lưu ý để luận đoán được mình sinh năm 1989 là tuổi gì.

Việc xác định độ tuổi, năm sinh nào cũng cần phải gắn chặt với 2 ý trên chứ không riêng gì câu hỏi 1989 là tuổi gì. Thiên can Kỷ – Địa chi Tỵ là của người sinh năm 1989. Vậy nên năm 1989 chính là tuổi Kỷ Tỵ.

Với tuổi Kỷ Tỵ 1989 cầm tinh con Rắn thì Rắn ở đây có hai ý nghĩa trong văn hóa Việt Nam: tốt và xấu.

 • Tích cực: Rắn được tôn sùng như một vị Thủy thần ban mưa thuận gió hòa cho con người.
 • Tiêu cực: Các loài rắn độc nhắm vào nông nghiệp của con người là một vấn đề.

Đặc biệt thì con Rắn của năm 1989 được cho là tượng trưng cho sự may mắn, thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn.

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Tuổi 1989 thuộc mệnh hành Mộc – Đại Lâm Mộc có thể nói rõ hơn cho bạn thì cây này là một đại cổ thụ đã sống lâu năm. Do đó mà Đại Lâm Mộc kiên định và không hề nao núng ngay cả khi đối mặt với những vấn đề và trở ngại của cuộc sống.

Đại Lâm Mộc còn có thể che chắn và che chở cho những cây nhỏ gần đó, bởi nó là nạp âm tràn đầy và thịnh vượng nhất của hành Mộc.

Chính vì vậy, những người mang mệnh Đại Lâm Mộc nói chung và Kỷ Tỵ 1989 nói riêng đều sở hữu một ý chí rất mạnh mẽ và luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn.

Bát Trạch Cung Phi của năm 1989

 • Nam sinh năm 1989: thuộc cung Khôn thuộc hành Thổ, những người sinh ra dưới cung này thường khá điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh và cân nhắc kỹ lưỡng trong các lựa chọn của mình. Cũng do đó mà đôi khi họ có thể bảo thủ vì điều này.

Ngoài ra, những người sinh ra dưới cung Khôn rất được yêu thích vì họ thường xuyên đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của mình.

 • Nữ sinh năm 1989: thuộc cung Tốn hành Mộc, người cung Tốn có đặc trưng bởi sự dịu dàng, khoan dung và sẵn sàng chia sẻ với người khác. Cá nhân này may mắn và gặp nhiều hoàn cảnh thuận lợi trong cuộc sống vì họ biết cách đối xử với mọi người xung quanh.

Tính cách người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Mệnh Nam tuổi Tỵ 1989

Những cây cổ thụ thường thể hiện những đặc điểm khỏe khoắn, cứng cáp và luôn bảo vệ những cây mới. Chính vì vậy, nam Kỷ Tỵ 1989 thường có tính cách quyết đoán, giàu lòng yêu thương, nhân hậu, hay giúp đỡ mọi khác.

Nam Kỷ Tỵ là người con đặc biệt có hiếu với ông bà cha mẹ. Ngoài ra, họ thường được coi là những người dễ dàng đạt được nhiều chiến thắng nhờ kiến ​​​​thức, sự sáng suốt và thận trọng của họ.

Mệnh Nữ tuổi Tỵ 1989

Nữ Kỷ Tỵ 1989 là người ngay thẳng, tự tin và có bản lĩnh, được mệnh Đại Lâm Mộc chiếu mệnh. Họ có một trí thông minh nhạy bén cũng như đôi phần dũng cảm, vì thế mà luôn đảm nhận những khó khăn, thách thức mà không do dự, sợ hãi hay chùn bước.

Mặc dù nhìn thì mạnh mẽ nhưng nữ Kỷ Tỵ 1989 cũng có lúc yếu mềm trong chuyện tình cảm vì họ rất dễ mềm lòng ngay cả khi đối mặt với những tình huống nghèo khổ hay khó khăn của người khác. Như vậy, rõ ràng nữ Kỷ Tỵ 1989 là người sống vô cùng tình cảm.

Chi tiết: Giải Mã Sinh Năm 1954 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào Chi Tiết Nhất 2023

Sinh năm Kỷ Tỵ 1989 hợp với tuổi nào?

Chúng ta phải dùng ý niệm về ngũ hành để xác định tuổi cho đúng. Bởi việc xem chính xác tuổi 1989 là năm nào, theo một số trường phái phong thủy, sẽ giúp cả Kỷ Tỵ và người kết nối gặp nhiều thành công và tài lộc hơn.

 • Về sự nghiệp: Kỷ Tỵ 1989 và đối tác hợp tuổi sẽ giúp cả hai dễ dàng thăng tiến trong công việc.
 • Về tình duyên: Giống như cây cổ thụ liên quan đến mệnh Đại Lâm Mộc, hai người hợp tuổi với nhau sẽ tạo nên một mái ấm gia đình vững chắc.

Hơn nữa, hiện nay có nhiều nghi thức hóa giải tuổi khắc nhau, để hướng đến một kết quả tốt đẹp, tích cực và hạnh phúc hơn.

 • Theo tương hợp Can – Chi: người sinh năm 1989 sẽ hợp với Thiên Can Giáp
 • Theo nhị hợp: Tuổi Tỵ – Thân kết hợp sẽ rất ăn ý
 • Theo tam hợp: Sửu – Tỵ – Dậu hợp tác sẽ tạo ra sự thịnh vượng và tài lộc 

Tuổi hợp để kết duyên

Kỷ Tỵ là người khéo léo, nhanh nhẹn và dễ dàng lôi kéo được đối phương. Nhờ vậy, chuyện tình của họ khá may mắn; nếu tìm được đối tượng thích hợp, chắc chắn họ sẽ có một gia đình yêu thương và hạnh phúc. Những tuổi Kỷ Tỵ hợp trong quan hệ hôn nhân như sau:

 • Nhâm Thân: Cả hai đều đồng ý rằng họ luôn hướng về gia đình nên hôn nhân thường ấm cúng, thấu hiểu, tha thứ và tôn trọng lẫn nhau. Đây là nền tảng cho sự hài hòa và bình yên trong ngôi nhà chung của họ.
 • Ất Hợi: Những người sinh năm con Lợn thường rất có trách nhiệm và chung thủy cao. Như vậy, kết hôn với tuổi Ất Hợi sẽ mang lại nhiều lợi ích và may mắn trong cả hai lĩnh vực tình cảm và tài chính.
 • Canh Ngọ: Mặc dù tính cách đa dạng rõ rệt của cả hai, nhưng họ cân bằng lẫn nhau để biến ngôi nhà của mình trở thành một nơi sinh sống hạnh phúc và mãn nguyện. Nhờ sự tháo vát và khéo léo mà cả tuổi Tỵ và Ngọ đều có thể giúp đỡ nhau vượt qua những trở ngại, thử thách trong cuộc sống và tìm được thành công rực rỡ trong tình yêu lẫn sự nghiệp.

Tuổi để hợp tác kinh doanh, làm ăn

Mặc dù họ rất quan tâm đến công việc của mình, nhưng đôi khi họ cũng gặp phải những vấn đề và thách thức. Tương sinh với ngũ hành, Thủy sinh Mộc với tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Mộc. Do đó, nếu bạn cộng tác với những người thuộc mệnh Thủy hoặc Mộc như Bính Tý, Đinh Sửu, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Giáp Thân, Quý Tỵ,… thì sẽ được nhiều tài lộc và thăng tiến.

Sinh năm 1989 kỵ với tuổi nào?

Tuổi Tân Dậu, Mậu Dần, Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Dần, Bính Dần và Đinh Mão xung khắc với tuổi Kỷ Tỵ. Vì vậy, để có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên, cũng như không vướng phải những xung đột trong cả công việc làm ăn và hôn nhân thì tốt nhất bạn nên tránh.

Tham khảo: Chi Tiết Sinh Năm 2007 Mệnh Gì? Hợp Hướng Gì, Tuổi Nào Năm 2023

Màu sắc hợp, khắc với Kỷ Tỵ 1989

1989 hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành khá nổi tiếng thì Thủy sinh Mộc, do nước thuần mộc nên cây cối sẽ phát triển to lớn, xum xuê. Ngoài ra, giống như nhiều loại cây kết hợp với nhau để tạo thành một khu vườn tràn đầy sức sống, Mộc tương sinh với chính mình.

Vì vậy, màu sắc tượng trưng cho hành Thủy và Mộc phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989.

 • Màu thuộc hành Thủy: đen, xanh da trời và xanh dương.
 • Màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá cây và xanh ngọc.

1989 khắc màu gì?

Kim sẽ khắc Mộc vì theo quy luật âm dương ngũ hành, đồ kim loại chặt cây. Ngoài ra, có một mối liên kết xấu giữa nguyên tố Thổ và nguyên tố Mộc. Vậy nên những màu đặc trưng của Kim và Thổ sẽ tương khắc với mệnh Mộc Kỷ Tỵ 1989:

 • Màu thuộc hành  Kim: Trắng, bạc
 • Màu thuộc hành Thổ: Vàng, nâu đất

Vật phẩm hợp mệnh với người sinh năm 1989

 • Aquamarine: Viên đá này tượng trưng cho tình yêu, sự bình an và hài hòa. Ngoài ra, đá aquamarine giúp gia chủ có cái nhìn sâu sắc và rõ ràng hơn.
 • Sapphire Xanh: Là viên đá có thể mang đến cho người sở hữu nhiều vượng khí, may mắn và tiền tài. Nó cũng tượng trưng cho lòng trung thành và ngay thẳng.
 • Thạch Anh Tóc Đen: Điều này hoạt động như một lá chắn chống lại những lo lắng và sợ hãi hàng ngày cho gia chủ. Ngoài ra, nó mang đến sự lạc quan và hạnh phúc của gia chủ.
 • Ngọc Lục Bảo: Màu Ngọc Lục Bảo tự nhiên của đá gợi liên tưởng đến núi rừng, có tác dụng cầu mong bình an, may mắn và thành công cho chủ nhân.

Hỏi – đáp liên quan đến tuổi Tỵ 1989

Tất nhiên không chỉ hiểu về tử vi tuổi mình mà mọi người cũng muốn biết rõ thêm về phong thủy của bản thân, dưới đây là một vài giải đáp của tamlinh360 về những điều phong thủy tốt nhất của tuổi Kỷ Tỵ 1989:

Sinh năm 1989 xây nhà hợp hướng nào?

Ngày nay, xây nhà theo hướng phong thủy của mỗi cá nhân là một việc rất được chú trọng, điều này đặc biệt rõ ràng trong lĩnh vực bất động sản.

Việc này cần xem xét cung mệnh trước khi quyết định làm nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 hướng nào. Bởi nhờ đó mà  gia chủ sẽ được hưởng được nhiều thành công và lợi thế lớn hơn.

Và một khía cạnh quan trọng trong việc xác định hướng nhà tuổi 1989 sẽ là quan điểm sinh – khắc trong ngũ hành. Ngoài ra, có sự khác biệt về bát trạch giữa nam và nữ. Do đó, nam và nữ 1989 khi xem hướng nhà nào cũng sẽ có sự khác nhau.

 • Nam tuổi Tỵ 1989: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc
 • Nữ tuổi Tỵ 1989: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Kỷ Tỵ 1989 hợp với con số nào?

Các con số chỉ mệnh Thủy sẽ tương sinh với Kỷ Tỵ vì tuổi này có mệnh Mộc. Đó là các số 1, 4, 6 và 7. Đương nhiên, con số may mắn của mệnh Mộc là 3 và 4 sẽ rất tương hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Tóm lại, 1, 3, 4, 6 và 7 là hợp số của năm 1989.

Sinh năm 1989 hợp xe màu gì?

Cả nam và nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ đều có mệnh Mộc. Tuy nhiên, nam Kỷ Tỵ sinh thuộc cung Khôn, đại diện cho hành Thổ. Màu sắc của ngũ hành tương sinh gồm Hỏa nên sẽ hòa hợp với màu ô tô là đỏ, hồng, tím.

Nữ sinh năm 1989 thuộc cung Tốn, mệnh hành Mộc nên sẽ hợp với màu xe là đen hoặc xanh lam (những màu đại diện cho ngũ hành tương sinh, theo Mộc sinh Thủy).

Sinh năm 1989 lấy vợ tuổi nào hợp?

Đời sống tình duyên của nam Kỷ Tỵ nhìn chung có nhiều thay đổi và đau lòng, trải qua nhiều mâu thuẫn, tuy nhiên nếu nam 1989 lấy nữ có tuổi trong số những tuổi sau đây thì sẽ có cuộc sống bình lặng, ít xô bồ, con cháu đầy đàn, gia đình hạnh phúc: Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994),Canh Thìn (2000), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (2007).

Phong thủy là một khía cạnh chứa đựng nhiều kỳ bí được nhiều người tò mò, do đó mà sinhnăm 1989 mệnh gì, tuổi con gì, hay hợp hướng nào cũng là thắc mắc của nhiều người. Hiểu được điều đó nên tamlinh360 đã tổng hợp chi tiết và cụ thể nhất để gửi đến các bạn. Hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều thông tin sắp đến nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *