Sinh Năm 2007 Mệnh Gì? 2007 Là Năm Con Gì?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh Năm 2007 Mệnh Gì? 2007 là năm con gì? Theo âm lịch, năm 2007 là năm Đinh Hợi, tức tuổi con Lợn. Nam giới Đinh Hợi thuộc cung Khôn, nữ giới thuộc cung Tốn. Đinh Hợi có mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ, tính cách nhân hậu, chăm chỉ và kiên định.

Người Đinh Hợi hợp tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất; hợp màu đỏ, hồng, vàng, nâu; nên đeo Thạch Anh hồng, Mắt Hổ vàng để gặp nhiều may mắn. Tham khảo nội dung bài viết của Tamlinh360 để tìm hiểu rõ về tử vi vận mệnh của Đinh Hợi 2007 nhé!

sinh nam 2007 menh gi

tổng quan về tuổi đinh Hợi 2007

Trong văn hóa Á Đông, năm 2007 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Ốc Thượng Thổ trong hệ thống Ngũ hành gồm Thổ, Mộc, Kim, Thủy và Hỏa. Mệnh Thổ mang ý nghĩa về sự kiên định và ổn định.

Nam giới sinh năm 2007 thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Trong khi đó, nữ giới sinh năm này lại nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Năm 2023, những người sinh năm 2007 sẽ bước sang tuổi 17 và học lớp 12. Ở tuổi này, họ đang dần trưởng thành và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống.

2007 là năm con gì?

Dựa vào Thiên can và Địa chi, việc xác định tuổi của người sinh năm 2007 rất đơn giản. Người sinh năm 2006 được cho là có Thiên can là Đinh (thuộc hành Hỏa) , Địa chi là Hợi (thuộc hành Thủy).

Theo thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên cuộc đời người sinh năm này gặp nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, nếu họ nỗ lực, cố gắng và có thái độ cầu tiến, thì họ sẽ thành công.

người sinh năm 2007 mệnh gì?

Cả nam và nữ sinh năm Đinh Hợi 2007, cầm tinh con Lợi còn gọi là Quả Sơn Chi Trụ, dịch sát nghĩa là “Lợn qua núi”. Người sinh Đinh Hợi tương sinh với mệnh Thổ, cụ thể là Ốc Thượng Thổ, tạm dịch là Đất nóc nhà.

 • Can chi – tuổi (Âm lịch): Đinh Hợi
 • Xương thì con lợn, nhưng tướng tinh con dơi
 • Mệnh: Thổ – Ốc Thượng Thổ
 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Cung mệnh của nam tuổi Đinh Hợi 2007: Khôn thuộc Tây tứ trạch
 • Cung mệnh của nữ tuổi Đinh Hợi 2007: Tốn thuộc Đông tứ trạch

Bát Trạch Cung Phi năm Hợi 2007

 • Nam mạng: Sinh năm Đinh Hợi 2007 sẽ thuộc cung Khôn, tương hợp với hành Thổ. Những người sinh ra tuổi này có xu hướng tương đôi truyền thống, hơi bảo thủ và bướng bỉnh. Tuy nhiên họ luôn giữ bình tĩnh trước mọi việc.
 • Nếu là nữ tuổi Đinh Hợi 2007 sẽ là người thuộc cung Tốn, thuộc hành Mộc. Phụ nữ tuổi này thường khá ngoan ngoãn, ít nói, bao dung và lạc quan. Do đó, con đường lãng mạn của họ là tuyệt vời.

sinh năm 2007 bao nhiêu tuổi 2023?

Năm Sinh Năm Hiện Tại Số Tuổi Dương Lịch Số Tuổi Âm Lịch
200720231617
200720241718
200720251819
200720261920
200720272021
200720282122
200720292223
200720302324

Tử vi Đinh Hợi 2007 có gì?

tính cách

Đinh Hợi 2007 – NamĐinh Hợi 2007 – Nữ
Dựa vào mệnh Thổ Nam Đinh Hợi sống rất trung thực, thanh bạch và giàu lòng bác ái, thường xuyên giúp đỡ người khác.Nữ Đinh Hợi là người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu giống như nam Đinh Hợi.
Cực kỳ kiên nhẫn và bền bỉ, không bao giờ bỏ cuộc. Nữ Đinh Hợi là người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu giống như nam Đinh Hợi.
Nam Đinh Hợi sẽ nỗ lực cần thiết để đạt được mục tiêu nếu đã dấn thân thực hiện.Nhiều người sẽ khá bất ngờ bởi sự khôn ngoan của nữ Đinh Hợi.
Họ là những nhà tư tưởng xuất sắc, tiếp thu mọi thứ nhanh chóng. Nhưng cũng từ đó mà đôi khi họ trở nên kiêu ngạo.Sở hữu trí thông minh, sự nhanh nhẹn và hiểu biết.
Họ sẽ nhận được nhiều người yêu mến hơn chỉ bằng cách thay đổi tính cách này..Nhưng họ có một điểm yếu đó là bị lừa để nhận hết trách nhiệm duy nhất về mình.

Sự nghiệp, tài lộc

Con đường sự nghiệp của những người sinh năm Đinh Hợi sẽ rộng mở hơn một chút bắt đầu từ khoảng 26 tuổi. Đặc biệt, họ có thể xuất sắc trong sự nghiệp nếu có sự kiên nhẫn và đầu óc phán đoán tốt. Sự nghiệp của họ càng rực rỡ hơn khi họ 36 tuổi. Tiền tài, kinh tế vững mạnh, lối sống xa hoa, giàu sang.

tình duyên

Cuộc sống tình yêu của những người sinh năm 2007 ban đầu không đặc biệt tuyệt vời. Để có được hạnh phúc, họ sẽ phải trải qua sự đổ vỡ và biến đổi.

Theo các chuyên gia tử vi, những người tuổi Hợi phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Tuy nhiên, cụ thể là cách xem tháng sinh của mỗi người:

 • Nếu bạn sinh vào các tháng 4, 8, 9 và 12 Âm lịch của năm 2007 thì phải trải qua ba lần thay đổi về tình duyên.
 • Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch trong năm 2007, bạn sẽ trải qua hai lần thay đổi trong chuyện tình cảm.
 • Nếu bạn sinh vào các tháng 6, 7 và 11 Âm lịch năm 2007 thì tình duyên của bạn sẽ tốt đẹp, bạn sẽ được hạnh phúc.

Sinh năm 2007 hợp màu gì?

Nam nữ tuổi Hợi năm 2007 hợp màu gì, hướng nào? Tham khảo nội dung dưới đây để rõ hơn nhé!

Màu sắc tương sinh

Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, tức chỉ nguồn gốc và nuôi dưỡng của mọi sự sống. Vì vậy mà người sinh năm 2007 sẽ hợp với cung mệnh này “đất chồng đất sẽ cứng cáp”, tràn đầy năng lượng và sức sống. Hơn nữa Hỏa sinh Thổ theo quy luật Ngũ hành nên Hỏa sẽ sinh ra và nuôi dưỡng Thổ.

 • Hành Thổ: nâu đất, vàng sậm với Hỏa sinh Thổ cùng ý nghĩa lửa tương trợ mệnh Thổ cũng như có sự sống chung có tính đất định của đất và hỗ trợ nó phát triển tốt nhất.
 • Màu bản mệnh: hồng, tím, đỏ, cam

Màu sắc tương sắc

Trước khi sử dụng màu sắc trong cuộc sống thì người sinh năm 2007 cần cân nhắc để không chọn các màu kỵ mệnh để xua đuổi xui xẻo như

Những người đam mê phong thủy nắm rõ quy luật Sinh-Khắc có thể nhanh chóng xác định được nhóm màu không hợp với mình. Hơn nữa tuổi Hợi thuộc mệnh Thổ, ý chỉ đây là nguyên tố cội nguồn của dinh dưỡng nên sẽ tương khắc với mệnh Mộc.

Bởi vì Mộc là đại diện cho các yếu tố tự nhiên như gỗ, cây cỏ… Kết quả là đất sẽ bị tan rã, không còn sinh hoa kết trái, không còn màu mỡ trước vẻ dày đặc của các sắc màu thuộc mệnh Mộc.

Không chỉ vậy mà sự có mặt của kim loại sẽ làm mất đi lớp đất giàu dinh dưỡng, gây thất thoát cho tuổi này, bởi mệnh Kim khắc Mộc.

Tuổi nào hợp với Đinh Hợi 2007?

Tìm được người phù hợp, theo các chuyên gia phong thủy, sẽ nâng cao sự nghiệp và cuộc sống, tình yêu của một người. Do đó, trong năm 2007, sẽ rất thuận lợi cho vận mệnh tương lai của bạn nếu bạn tìm được người hợp tuổi.

Bằng cách đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn có thể thăng tiến sự nghiệp của mình lên đỉnh cao nhất. Tìm được người bạn đời lý tưởng theo năm sinh cũng giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Tuổi hợp kết hôn

Tuổi tác chỉ là một trong nhiều biến số ảnh hưởng đến hôn nhân. Các chuyên gia về phong thủy, chiêm tinh học và quan niệm từ xa xưa của ông cha ta cho rằng nếu vợ chồng hợp tuổi nhau sẽ giúp gia đình yên ấm, hòa thuận, công danh sự nghiệp thăng tiến. Vậy người sinh năm 2007 nên kết hôn với những tuổi nào?

 • Nam sinh năm 2007 nên chọn vợ tuổi Nhâm Thìn, Canh Dần, Bính Tuất
 • Nữ sinh năm 2007 nên chọn chồng tuổi Bính Tuất, Nhâm Thìn, Canh Dần

Tuổi hợp làm ăn kinh doanh

Người sinh năm 2007 nên kết hợp với đối tác hợp với tuổi mình nếu muốn làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Đó là:

 • Nam tuổi Đinh Hợi 2007: Nhâm Thìn và Canh Dần.
 • Nữ sinh năm 2007: Tuổi Bính Tuất, Nhâm Thìn, Canh Dần.

Tuổi xung khắc

 • Nữ mệnh: Dù kết hôn với ai, bạn cũng nên tránh xa những người tuổi Giáp Ngọ, Mậu Tý để khỏi phải hối hận vì cuộc hôn nhân không suôn sẻ, không hạnh phúc.
 • Nam mệnh: Đặc biệt nên tránh các tuổi Giáp Ngọ, Mậu Tý, Bính Thìn vì không hợp, gia đình khó yên ổn, công việc làm ăn không thuận lợi.

Hỏi – đáp liên quan đến người sinh năm 2007

Để mọi người hiểu rõ hơn về vận mệnh, phong thủy của mình nên tamlinh360 sẽ giải đáp một vài câu hỏi phổ biến dưới đây:

Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp với hướng nào?

Nam tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007Nữ tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007
Hướng hợp:Sinh Khí – Đông Bắc
Phúc Đức – Tây Bắc
Thiên Y – Tây
Phục Vị – Tây Nam
Sinh Khí – Bắc
Phúc Đức – Đông
Thiên Y – Nam
Phục Vị – Đông Nam
Hướng kỵ:Tuyệt mệnh – Bắc
Ngũ quỷ – Đông Nam
Họa hại – Đông
Lục sát – Nam
Tuyệt mệnh – Đông Bắc
Ngũ quỷ – Tay Nam
Họa hại – Tây Bắc
Lục sát – Tây

Con số tài lộc của tuổi Hợi 2007

Người sinh năm 2007 hợp số nào? Câu trả lời là:

 • 2, 5, 8, 9 (đại diện cho mệnh Hỏa) là những con số tốt lành cho mệnh Thổ. vì lửa tạo ra nguồn sống cho đất và cũng nuôi dưỡng nó, và vì người mệnh Thổ đều phụ thuộc chặt chẽ vào Hỏa.
 • Số 3 và 4 là những con số tương khắc với mệnh Thổ. Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ được thể hiện bằng những con số này. Càng nhiều cây cối sinh trưởng và phát triển, chúng càng gây nguy hiểm cho khả năng duy trì sự sống, sinh khí của Thổ.

Người sinh năm 2007 nên chọn xe màu gì?

Người sinh năm 2007 muốn mua xe nên xem xét màu xe. Các màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) hoặc vàng đậm và nâu (Thổ) là những màu lý tưởng để đi xe máy hoặc ô tô vào tuổi này.

Ngoài ra, những mẫu xe có màu trắng, xám, ghi (Kim) hay xanh lục, xanh lá cây (Mộc) sẽ không hợp với người sinh năm Đinh Hợi 2007.

Vật phẩm hợp mệnh với Đinh Hợi

 • Đá mắt hổ màu vàng nâu: Loại đá này không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà còn có bùa may mắn. Ngoài ra, viên đá này được cho là tượng trưng cho sự dũng cảm, sức mạnh và sự dẻo dai, cũng như khả năng vượt qua mọi chướng ngại vật trên con đường đạt được thành tích.
 • Thạch anh hồng: Vì có màu đỏ rực nên loại đá này rất lý tưởng cho những người tuổi Hợi. Hơn nữa, thạch anh hồng cũng có nhiều năng lượng dễ chịu có thể hỗ trợ hôn nhân và kết nối tình cảm. Trang sức thạch anh hồng rất đẹp và mang lại cho người đeo vẻ đẹp dễ chịu, lôi cuốn.
 • Đá thạch anh tím: Theo quan niệm của người Á Đông, đá thạch anh tím tượng trưng cho sự hài hòa, cân bằng. Do đó, có viên đá này trên tay có thể giúp bạn duy trì sự điềm tĩnh.
 • Garnet ngọc hồng lựu: Những người sinh năm con lợn 2007 sở hữu đá quý garnet sẽ rất may mắn vì nó có khả năng cải biến vận mệnh và cải thiện vận may. Vì ngọc hồng lựu là đại diện cho sức mạnh và sự thịnh vượng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xăm những hình xăm hợp với năm sinh 2007 để mang lại may mắn và sự bình an cho bản thân nhé!

2007 lấy chồng tuổi gì?

Tuổi Hợi năm 2007 hợp tuổi gì? Theo luận đoán tử vi, bạn nên lựa chọn và kết duyên với người tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất thì sau khi kết hôn sẽ có cuộc sống vinh hoa phú quý. Thật dễ dàng để xây dựng một cuộc sống sung túc và giàu có vì những năm này rất lý tưởng cho tuổi của bạn về tình yêu và tiền bạc.

Câu Hỏi Liên Quan

Người mệnh Thổ có màu sắc phù hợp với đỏ, cam đậm, hồng và tím. Đây là các màu sắc thuộc hành Hỏa, mang lại may mắn, tài lộc, năng lượng và tư duy sáng suốt. Tuy nhiên, người mệnh Thổ không nên sử dụng quá nhiều một trong các màu này mà cần kết hợp với các màu khác để đảm bảo sự hài hòa.

Người mệnh Thổ cũng có các màu sắc phù hợp khác như vàng, vàng nâu và nâu. Đây là các màu thuộc hành Thổ, mang lại cảm giác thoải mái, bình an và nguồn năng lượng dồi dào.

Trong khi đó, người mệnh Thổ nên tránh các màu xanh lá cây, xanh da trời và xanh nước biển. Đây là những màu sắc của hành Mộc và Thủy, có thể gây ra trục trặc, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và tình cảm.

Người sinh năm 2005 thuộc Năm Ất Dậu (Tuổi con Gà)

 • Mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy
 • Nam thuộc cung Tốn hành Mộc
 • Nữ thuộc cung Khôn hành Thổ

Người sinh năm 2009 thuộc Năm Kỷ Sửu (Tuổi con Trâu)

 • Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa
 • Nam thuộc cung Ly hành Hỏa
 • Nữ thuộc cung Càn hành Kim

Người sinh năm 2006 thuộc Năm Bính Tuất (Tuổi con Chó)

 • Mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ
 • Nam thuộc cung Chấn hành Mộc
 • Nữ thuộc cung Chấn hành Mộc

Người sinh năm 2008 thuộc Năm Mậu Tý (Tuổi con Chuột)

 • Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa
 • Nam thuộc cung Khảm hành Thủy
 • Nữ thuộc cung Cấn hành Thổ

Kết Luận

Bạn sẽ khám phá được rất nhiều thứ không chỉ về số mệnh tương lai của mình mà còn hiểu được các yếu tố phong thủy sau khi biết sinh năm 2007 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào,…Mong rằng những thông tin từ Tâm Linh 360 sẽ giải đáp được các câu hỏi của bạn đọc. Hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *