Nam, nữ sinh năm 1985 mệnh gì, hợp màu nào? Thuộc cung gì?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1985 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với màu nào,… là những câu hỏi quen thuộc đối với những người yêu thích tử vi, phong thủy. Bạn có thể xem xét các yếu tố phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình để có ựa chọn đúng đắn khi đối mặt với các vấn đề của cuộc sống. Đọc bài viết dưới đây của Tamlinh360.com để cập nhật câu trả lời chính xác cho các câu hỏi trên nhé!

nguoi sinh nam 1985 menh gi

Người sinh năm 1985 tuổi con gì?

Năm 1985 tương ứng với Thiên Can Ất và Địa Chi Sửu. Do đó, những người sinh trong năm này có tuổi là Ất Sửu. Cụ thể, Ất thuộc hành Mộc và Sửu thuộc hành Thổ. 

nguoi sinh nam 1985 tuoi con gi

Vì Thiên Can và Địa Chi khắc nhau, nên tuổi Ất Sửu 1985 thường gặp phải nhiều khó khăn, gian truân và không may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Ất Dậu sinh năm 1985 mệnh gì? Cung nào?

Người sinh năm 1985 mệnh gì?

Theo can chi và ngũ hành, nam tuổi Sửu 1985 thuộc cung Càn và mệnh Kim (Tây tứ mệnh). Còn nữ tuổi Ất Sửu 1985 thuộc cung Ly, mệnh Hỏa (Đông tứ mệnh).

Theo ngũ hành, người sinh năm Ất Sửu 1985 sẽ thuộc mệnh Kim, tức là Hải Trung Kim (vàng trong biển). Người có mệnh Hải Trung Kim thường hiền lành, điềm đạm, không nóng giận, hay ganh đua với đời, có nhiều tài năng nhưng không biết khai thác.

Nam nữ sinh năm 1985 thuộc cung gì?

Cùng tìm hiểu sinh năm 1985 mệnh gì, có phải ai sinh năm 1985 cũng có mệnh tương tự. Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu xem bạn sinh năm 1985 thuộc cung nào thì lại khác. Phải phụ thuộc vào giới tính mới có thể trả lời chính xác.

Nam tuổi này có cung mệnh Càn, thuộc hành Kim. Người cung Càn có tấm lòng bao dung và đầu óc trong sáng. Hơn nữa, Càn có nghĩa là Thiên (bầu trời) nên người tuổi Càn là người thường gánh vác trọng trách quan trọng trong cuộc sống.

Nữ tuổi này có cung mệnh Ly, thuộc hành Hỏa. Những người thuộc cung Ly thường thông minh hơn người, họ biết cách khéo léo xử lý các tình huống, biết tiến – dừng đúng lúc, đúng chỗ.

Tuổi Sửu 1985 hợp màu gì, tuổi nào?

Hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1985 cầm con trâu. Nếu xét theo thiên can, tuổi này tương hợp với Canh và tương hình với Kỷ, Tân.

1985 hop voi tuoi nao

Xét theo địa chi, tuổi Ất Sửu 1985 tương hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung trong Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Cụ thể như sau:

Hôn nhânLàm ăn
Tuổi hợpẤt Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi và Kỷ TỵẤt Sửu, Mậu Thìn và Tân Mùi
Tuổi kỵBính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất và Canh Thân

Tuổi con trâu 1985 hợp với số nào?

Những người sinh vào năm 1985, tuổi Ất Sửu, có thể trải qua nhiều sự may mắn và tiến bộ trong sự nghiệp. Mọi việc thường suôn sẻ nếu có sự hiện diện của các con số phù hợp với tuổi như 6, 7 (hành Kim), 2, 5, 8 (hành Thổ) và 0, 1 (hành Thủy).

Tuy ngược lại, những người tuổi Ất Sửu 1985 có thể gặp phải nhiều biến cố trong cuộc sống và đối mặt với nhiều rắc rối nếu sử dụng các con số không phù hợp với tuổi như 9 (hành Hỏa) và 3, 4 (hành Mộc).

Xây nhà hướng nào đẹp?

Do nam nữ Ất Sửu 1985 có các cung hoàng đạo khác nhau nên hướng làm nhà cũng sẽ có sự thay đổi để phù hợp với các cung mệnh như sau:

  • Các hướng nhà hợp với nam tuổi Ất Sửu 1985: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Các hướng hợp với nữ Ất Sửu 1985: hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Tuổi 1985 hợp màu xe gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim nằm sâu dưới lòng đất sẽ càng quý nên những màu sắc tương sinh với hành Kim sẽ là những màu tượng trưng cho hành Thổ và hành Kim.

tuoi 1985 hop mau xe gi

Hãy tham khảo bảng dưới đây để rõ hơn về sự tương sinh, tương khắc màu đối với 1985 nhé!

Màu hợpMàu kỵ
Nâu đấtTím
VàngCam
TrắngĐỏ
XámXanh lục
Ánh kimĐen
Xanh cốm

Tính cách của người tuổi Ất Sửu 1985

NữNam
Khép kín, lãng mạn, yêu thương gia đình và quan tâm đến người khác.Có ý chí mạnh mẽ, sáng chói và quyền năng.
Yên ắng, kín tiếng và giữ bí mật kỹ lưỡng.Cảm giác lẻ loi, nhỏ bé giữa những cái lớn lao.
Sợ thị phi, tranh cãi.Thực tế, thẳng thắn và khó được lòng nhiều người.
Bảng tính cách người tuổi Ất Sửu 1985

Cách tính tam tai tuổi Ất Sửu 1985

Xét trong 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tam hợp như sau: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi.

Theo chu kỳ 12 năm, mỗi nhóm bộ ba sẽ bị hạn hán 3 năm một lần và năm 2 được coi là năm hạn hán nghiêm trọng nhất.

cach tinh tam tai tuoi at suu 1985

Theo cách tính tam tai, tuổi Ất Sửu 1985 sẽ bị hạn tam tai vào các năm Ất Hợi, Tý và Ất Sửu.

Những ai trong 3 tuổi tam hợp sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống dẫn đến trắc trở cả về sự nghiệp lẫn tình cảm, nên hạn chế làm những công việc nặng nhọc trong 3 năm này để tránh những nguy hiểm, rủi ro bất ngờ.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Ất Sửu 1985

Vật phẩm phong thủy sẽ giúp gia chủ bình an, hạn chế những điều tiêu cực xảy ra trong cuộc sống. Để chọn được đồ phong thủy hợp tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, trước tiên bạn phải xem xét các nội dung sau:

Vật phẩmTác dụng
Đá Mắt Hổ VàngGiúp tinh thần luôn thoải mái, cảm xúc tích cực, đầu óc minh mẫn trong mọi sự việc.
Đá Mắt RồngTạo cảm giác phấn chấn, đánh bay mệt mỏi, xua tan vận rủi xung quanh bạn.
Đá Ngọc BíchBiểu tượng của chòm sao Thất Nữ, tạo vẻ thanh khiết và quyến rũ khi được làm trang sức.
Đá Thạch Anh Tóc VàngTượng trưng cho mặt trời ấm áp, mang lại sức khỏe, tuệ giác tinh thông và gia tăng thịnh vượng.
Đá Thạch Anh Lưu Linh TrắngMang lại năng lượng tích cực, xua tan suy nghĩ tiêu cực và luôn cảm thấy vui vẻ với mọi người xung quanh.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết được người sinh năm 1985 mệnh gì rồi đúng không nào? Cùng với đó là hàng loạt các thông tin liên quan khác như cung gì, hợp màu gì, tuổi gì,… Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung trên đã thực sự hữu ích và có ý nghĩa đối với bạn đọc. Đừng quên truy cập vào trang chủ của Tâm Linh 360 thường xuyên để cập nhật hàng loạt các kiến thức có giá trị nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *