Nam và nữ sinh năm 1984 mệnh gì? Nên xây nhà hướng nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Người sinh năm 1984 mệnh gì sẽ là câu hỏi quan trọng trong việc tìm hiểu về tương hợp ngũ hành và phong thủy. Mệnh của họ có thể là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Từ đó, ta có thể tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống. Việc khám phá mệnh của mình sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân và định hướng cuộc sống. Hãy đọc bài viết sau của Tamlinh360.com để rõ hơn nhé!

tuoi ty sinh nam 1984 menh gi

Sinh ra năm 1984 là tuổi con gì? Bao nhiêu tuổi?

Tuổi con gì?

Nếu xác định sinh năm 1984 thuộc mệnh nào dựa trên âm dương ngũ hành, để xác định 1984 tuổi bao nhiêu, chúng ta thường quy chiếu đến Thiên Can – Địa Chi. Đây là hai khái niệm không thể tách rời khi tìm hiểu bản mệnh năm sinh.

Nam 1984 mang can Thiên can Giáp, địa chi Tý. Như vậy, người sinh năm này là người tuổi Giáp Tý. Chính xác hơn, Giáp thuộc hành Mộc và Tý thuộc hành Thủy. 

Sinh năm 1984 mệnh gì? Người này cũng có mệnh Kim nên có thể xoay xở mọi thăng trầm của cuộc sống, chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn bởi các hành Thủy-Mộc-Kim vốn tương sinh.

Tuổi Tý 1984 bao nhiêu tuổi?

Tính đến thời điểm hiện tại – năm 2023, những người sinh ra vào năm 1984 thì sẽ 39 tuổi. Vào năm 2024 thì sẽ năm là 40 tuổi. Tương tự với năm 2025 thì sẽ là 41 tuổi.

Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Theo ngũ hành, vạn vật sẽ vận hành và luôn xoay quanh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để luận giải những thắc mắc về người sinh năm 1984 thì phải dựa vào thuyết này mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Ngoài ra, còn có các mối quan hệ loại trừ lẫn nhau.

Người sinh năm 1984 mang mệnh Kim. Người sinh năm 84 vốn mang nạp âm Hải Trung Kim, thuộc hành Kim. 

Theo đó, người tuổi Tý 1984 sẽ mang mệnh Hải Trung Kim, tức là Vàng trong biển. Dựa vào nguyên lý ngũ hành ta sẽ có Kim sinh Thổ, Kim sinh Thủy; Màu xanh đen đại diện cho mệnh Thủy và màu nâu đại diện cho mệnh Thổ.

Cung mệnh tuổi Giáp Tý 1984

Tìm hiểu xem sinh năm 1984 thuộc cung mệnh nào, có giống với năm 1956, 1966,… Những ai thuộc tuổi 1984 cũng có số mệnh như vậy? Tuy nhiên, sinh năm 1984 còn phụ thuộc vào 2 yếu tố giới tính thì mới có thể xác định chính xác.

cung menh 1984
Nữ mạngNam mạng
CungCấn KimĐoài Kim
Đặc điểmƯa thích sự ổn định, bền vữngYên bình, lặng lẽ không ồn ào
Bảng cung mệnh tuổi Giáp Tý 1984

Sinh năm 1984 hợp tuổi nào, màu gì, số nào tốt?

Người sinh năm 1984 hợp tuổi nào?

Mệnh Giáp TýTuổi hợp khi làm việcTuổi hợp khi kết hônTuổi kỵ
Nam mệnhBính Dần, Nhâm Thân,Giáp Tý, Canh Ngọ,Kỷ TỵGiáp Tý, Quý Hợi,Nhâm Thân,Kỷ Tỵ, Bính DầnTân Dậu, Quý Dậu,Kỷ Mão, Đinh Mão
Nữ mệnhCanh Ngọ, Bính Dần,Giáp Tý, Kỷ TỵGiáp Tý, Quý Hợi,Kỷ Tỵ, Bính DầnĐinh Mão, Tân Dậu,Quý Dậu

Người tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

Tuổi 1984 hợp màu gì? Màu sắc được coi là yếu tố vô cùng quan trọng và được mọi người quan tâm khi tìm hiểu về số mệnh. Chọn màu phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc và bình an. Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 cần dựa trên nguyên lý tương khắc trong ngũ hành mới có thể giải đáp được.

Màu hợpMàu bản mệnhMàu kỵ
Màu nâu đất, màu vàngXám, trắng, ghiCam, đỏ, hồng, tím

Tuổi Tý 1984 năm 2023 hợp, không hợp số nào?

Các số hợpCác số không hợp
0, 2, 5, 8,6, 73, 4, 9

Hướng tốt/ xấu

Dựa vào sự kết hợp của ngũ hành, các cung mệnh của nam và nữ có thể xác định được hướng tốt hay là xấu.

Giới tínhHướng tốtHướng xấu
NamTây Nam (thiên y), hướng Tây Bắc (sinh khí), hướng Tây (phục vị) và hướng Đông Bắc (Diên Niên).Đông (tuyệt mạng), Nam (ngũ quỷ), Đông Nam (lục sát) và hướng Bắc (họa hại).
NữTây (diên niên),Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (thiên y) và Đông Bắc (phục vị).Đông (lục sát), Nam (họa hại), Đông Nam (tuyệt mạng) và Bắc (ngũ quỷ).

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Giáp Tý 1984

Theo tử vi, đối với tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc Kim nên chọn những cây có màu trắng hoặc xám và nâu, vàng. Đó là cây đế vương, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cau Nhật, cọ Nhật.

vat phong thuy 1984

Ngoài ra, bạn có thể chọn các vật phẩm hộ mệnh như là:

Vật phẩmTính chất
Quả cầu đá phong thủyMang đến may mắn về tiền bạc.
Vật gốm sứHợp với người mệnh Kim, đặc biệt là Giáp Tý, mang lại may mắn.
Quan Âm Thiên PhủTượng mang màu nâu, may mắn cho tuổi Giáp Tý, có hình ảnh độc đáo với ba phía và hàng ngàn cánh tay chìa ra.

Bài viết hôm nay của Tâm Linh 360 đã giúp bạn biết được sinh năm 1984 mệnh gì cùng nhiều thông tin liên quan. Hy vọng rằng, toàn bộ thông tin này sẽ giúp bạn hiểu bản thân mình hơn và cuối cùng cải thiện nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Và đừng quên “ghé thăm” website của chúng tôi thường xuyên để xem thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *