Kỷ Dậu Sinh Năm 1969 Mệnh Gì, Bát Trạch Gì Mới Nhất Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Khi chính bạn hoặc người thân muốn biết sinh năm 1969 mệnh gì, thuộc cung nào, hợp màu gì, tuổi hay hướng nào để xác định được những yếu tố hợp phong thủy tốt nhất cho bản thân thì bài viết hôm nay tamlinh360.com sẽ trả lời chi tiết và đầy đủ nhất những băn khoăn của bạn.

sinh nam 1969 menh gi

Bật mí: Sinh năm 1969 mệnh gì?

Bài viết sẽ cung cấp cho người tuổi Dậu sinh năm 1969 về những chi tiết thú vị về cuộc đời của họ. 

Sinh năm 1969 có mệnh gì?

Những người sinh năm 1969 mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ, tức là đất nền nhà với tính cách hầu như rất năng động, lạc quan và điềm tĩnh như đất mẹ bởi người ta luôn tin rằng mình là cội nguồn của mọi sự sống trên hành tinh này.

Mệnh Thổ được so sánh như đất đai, với thiên nhiên, nguồn gốc của sự sống. Theo thuyết tương sinh tương khắc của ngũ hành, người có mệnh này tương sinh với mệnh Kim và Hỏa; khắc với mệnh Mộc, Thủy.

Sinh năm 1969 là năm con gì?

Một người được coi là sinh năm Kỷ Dậu nếu ngày sinh dương lịch của họ rơi vào khoảng thời gian từ ngày 16/ 02/ 1969 đến hết ngày 02/ 05/ 1970.

Theo tử vi phong thủy, vận mệnh tương lai cũng như tuổi tác, tốt xấu được dự đoán dựa trên Thiên can và Địa chi.

  • Thiên can: Kỷ tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất.
  • Địa chi: Dậu với tam hợp, tứ hành xung lần lượt là

Tam hợp: Sửu – Tỵ – Dậu

Tứ hành xung: Mão – Tỵ – Ngọ – Dậu

  • Cung mệnh: Tốn
  • Niên mệnh năm sinh: Mộc

Cung mệnh của Kỷ Dậu 1969

Nhiều người sẽ thắc mắc không biết nam và nữ sinh năm 1969 thuộc cung gì và phong thủy như thế nào thì dưới đây sẽ là lời lý giải cụ thể.

Nam và nữ sinh năm 1969 sẽ khác nhau về cung mệnh với nam sẽ thuộc cung Tốn – Đông tứ mệnh còn nữ là cung Khôn Thổ tương ứng Tây tứ mệnh.

Khi các sự kiện lớn trong đời như mua nhà, kết hôn hoặc sinh con sắp được thực hiện, cung rất quan trọng và được sử dụng như một tham khảo.

Những người sinh năm Kỷ Dậu (1969) cũng chịu ảnh hưởng lớn của các cung về tính cách. Cô ấy sẽ có một khuynh hướng phục tùng và khiêm tốn của một nữ Khôn Thổ. Họ tránh sinh con vào mùa xuân mặc dù họ đã có duyên với con cái. Nam Tốn Mộc là người sôi nổi, thái độ xởi lởi, vui vẻ và có chính kiến ​​mạnh mẽ.

Tinh cách của người sinh năm 1969

Nữ tuổi Kỷ Dậu

Quý cô sinh năm Kỷ Dậu 1969 là người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi việc trong nhà. Giống như con gà dậy sớm kiếm ăn nên thường xuyên bận rộn và vất vả.

Những người phụ nữ này chăm chỉ, siêng năng, thích sạch sẽ và ngăn nắp. Họ là những người phụ nữ mẫu mực, đảm đang, chu toàn cho gia đình. Là người bạn đời lý tưởng mà biết bao người tìm kiếm.

Sự nghiệp của phụ nữ thay đổi ở độ tuổi này từ trẻ sơ niên đến trung vận, và sau đó trong cuộc sống, họ đạt được nhiều thành tựu lớn và thành công rực rỡ.

Gia đạo nữ Kỷ Dậu 1969 có nhiều bất hòa. Chỉ ở kiếp sau người ta mới có thể tìm thấy hạnh phúc và yên bình.

Trời phú cho người phụ nữ tuổi Dậu sự thông minh, nhanh trí. Từ đó mọi việc trong nhà hay trong cuộc sống đều được quán xuyến nhờ quý nhân phù trợ cho nữ tuổi này. Họ cũng có bản tính đồng cảm, dễ tiếp thu và chia sẻ nên được mọi người yêu mến.

Nam tuổi Kỷ Dậu

Thông thường, những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 có tính cách tự chủ. Đa phần họ đều thích tự thân lập nghiệp, kinh doanh riêng, không thích nhờ anh chị em giúp đỡ. Họ thông minh và nhanh nhẹn, vì vậy hầu hết họ đều tốt cho việc kinh doanh.

Họ tìm ra giải pháp cho vô số vấn đề trong cuộc sống nhờ vào trí thông minh của mình. Nhưng những người sinh năm Dậu không đặc biệt giàu có.

Nam tuổi Dậu tràn đầy khát vọng và ước mơ. Họ dành thời gian để làm việc chăm chú nên tất cả họ đều thực hiện nhiệm vụ của mình một cách đáng ngưỡng mộ, đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau và kết quả là đã làm được rất nhiều việc. Vì vậy, những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 luôn được mọi người kính trọng và nể phục.

Sinh năm 1969 hợp tuổi gì?

Bạn cần lựa chọn tuổi phù hợp với mình, đây không phải là một trùng hợp ngẫu nhiên. Việc xem tuổi đúng sẽ giúp ích cho đường công danh cũng như tình duyên theo quan niệm của ông bà ta và tử vi phương Đông.

Do đó, nhiều cá nhân “chọn mặt gửi vàng” ở độ tuổi phù hợp nhằm cải thiện thuận lợi nơi làm việc.

Tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ hợp với nam sinh năm Dậu. Những nữ mạng tuổi này hợp với Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần.

Khi kết hợp với những tuổi kể trên, cả về tài chính và tình cảm, họ sẽ mang lại thành công và may mắn.

Tuổi nên duyên vợ chồng

Tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Mậu Thân, Đinh Tỵ là một số ví dụ nên kết hôn với năm 1969 bởi khi kết hôn với những người tuổi này, người tuổi Dậu không chỉ có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, viên mãn mà còn có con cái thành đạt, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, đối với người Kỷ Dậu 1969 cũng có một số điều cần nhớ đó là đây là những năm không tốt để kết hôn nếu bạn chọn thực hiện vào các độ tuổi 18, 24, 29, 30, 36, hoặc 41. Những tuổi kể trên là những tuổi hôn nhân dễ xảy ra những việc không như ý như ly thân hay ly dị, vợ chồng dễ cãi vã, cơm không lành canh không ngọt.

Tuổi hợp tác làm ăn

Kỷ Dậu nên kết hợp với tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần thì làm ăn mới thuận lợi. Đây là những độ tuổi khi làm việc cùng nhau sẽ mang lại lợi ích và thành công lớn trong kinh doanh.

Tuổi kỵ với người tuổi Dậu 1969

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 nên tránh xa trong việc làm ăn hay kết duyên với những người tuổi Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ, Quý Mão. Khi Kỷ Dậu kết hợp với những tuổi này trong công việc làm ăn sẽ có nhiều điều thị phi, nhiều hiểm họa tồn tại, thậm chí có thể dẫn đến phá sản.

Màu sắc hợp, khắc với Kỷ Dậu 1969

Năm 1969 là mệnh Thổ có Kim và Hỏa là 2 hành tương sinh theo quy luật ngũ hành. Thủy và Mộc là hai mệnh tương khắc. Tuổi Kỷ Dậu 1969 có mệnh gì để biết được màu sắc phù hợp với tuổi này?

Sinh năm 1969 hợp màu gì?

Màu vàng đậm hoặc nâu đất là màu bản mệnh của những người có mệnh Thổ. Khi có những dịp trọng đại, người tuổi này nên mặc các  màu này để tăng vận may.

Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 cũng có thể sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như vàng, cam, hồng và tím. Thổ được tạo ra bởi lửa, và sự ra đời của Thổ sẽ dẫn đến sự thịnh vượng hơn cho tuổi này. Đặc biệt khi mua những tài sản quan trọng như ô tô, nhà cửa, v.v.

Màu vàng đậm hay nâu gợi hình ảnh vững chãi, mộc mạc, giản dị là màu của bản mệnh. Những phẩm chất đặc biệt của người này được kích thích bởi hợp màu sắc của yếu tố Lửa, giúp công việc của họ hiệu quả hơn.

Màu đỏ tạo ra năng lượng dễ chịu, cũng như màu tím khuyến khích sự sáng tạo. Màu hồng gợi lên những cảm xúc trong não tạo nên sự trẻ trung và hứng khởi, còn màu cam là màu hỗ trợ tinh thần đồng đội cực tốt.

Tuổi Kỷ Dậu kỵ màu gì?

Những màu thuộc hành Mộc sẽ không hợp với tuổi Kỷ Dậu (1969) thuộc mệnh Thổ. Việc sử dụng các màu như màu xanh lá cây và xanh nõn chuối nên được hạn chế ở mức tối thiểu để tránh xui xẻo.

Kim được sinh ra từ Thổ, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho ngũ hành sinh xuất. tương tự với các màu sắc bạc, ghi, trắng, xám.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích những gam màu này, hãy chú ý đến cách chúng kết hợp với phong thủy hoặc màu sắc của bản mệnh. Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 sẽ được hưởng trường khí ổn định do những màu này tạo nên, công danh và sự nghiệp thăng tiến.

Hướng nào hợp với năm 1969 Kỷ Dậu?

Nam sinh năm 1969Nữ sinh năm 1969
Hướng hợp:Phúc Đức – Đông
Sinh Khí – Bắc
Thiên Y – Nam
Phục Vị – Đông Nam
Phúc Đức – Tây Bắc
Sinh Khí – Đông Bắc
Thiên Y – Tây
Phục Vị – Tây Nam
Hướng kỵ:Tuyệt Mệnh – Đông Bắc
Họa Hại – Tây Bắc 
Lục Sát – Tây
Ngũ Quỷ – Tây Nam
Tuyệt Mệnh – Bắc
Họa Hại – Đông
Lục Sát – Nam
Ngũ Quỷ – Đông Nam

Con số may mắn tuổi Dậu 1969

Nam Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp với các số 1, 3, 4. Nữ tuổi này hợp với các số 2, 5, 8, 9. 

Cả nam lẫn nữ tuổi này nhìn chung sẽ gặp nhiều may mắn với các con số 2, 5, 6, 7, 8, 9. Cụ thể, số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa và mệnh Kim là 6, 7.

Sự xuất hiện của những con số này giúp người tuổi Dậu tự tin hơn, tạo được thiện cảm trong giao tiếp, nâng cao vận khí và tạo nhiều may mắn trong sự nghiệp, công danh và tình duyên.

Vật phẩm hợp mệnh cho năm 1969

Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 có bản mệnh là Phật Bản Mệnh Hư Không Bảo Bồ Tát giúp che chở, bảo vệ tuổi này khỏi những điều không thuận lợi cũng như minh mẫn và bình tĩnh trong mọi tình huống xảy ra.

Chính vì vậy mà, người tuổi này có thể chọn trang sức hoặc dây chuyền có hình Phật bên người. Bên cạnh đó, người tuổi này có thể chọn các trang sức, phụ kiện như vòng tay, đá bản mệnh, đồng hồ có màu sắc bản mệnh hoặc tương sinh với mệnh của mình để gặp nhiều thuận lợi, tài lộc và suôn sẻ hơn.

Tamlinh360 hy vọng rằng những thông tin về sinh năm 1969 mệnh gì được chúng tôi tham khảo, chắt lọc và tổng hợp ở bài viết trên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho mọi người. Để cập nhật được nhiều kiến thức, tin tức bổ ích và mới nhất thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *