Nam & Nữ Canh Tý Sinh Năm 1960 Mệnh Gì? Hợp Hướng Nào Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Khi muốn chọn vòng tay hay hợp với màu sắc, tuổi nào thì sinh năm 1960 mệnh gì sẽ giải đáp được những câu hỏi của bạn cũng như luận đoán được tử vi tương lai, phong thủy cuộc đời bạn một cách cụ thể nhất. Vậy để hiểu và trả lời được các thắc mắc đó thì bài viết giới thiệu hôm nay tamlinh360.com sẽ phân tích chi tiết.

sinh nam 1960 menh gi

Lý giải: Sinh năm 1960 mệnh gì?

Con người khi sinh ra với một số phận được định trước dựa trên vị trí của các vì sao trên bầu trời, bên cạnh cung Hoàng đạo và thần số học của họ. Cung mệnh có tác động đáng kể đến cuộc sống, tính cách và cũng hỗ trợ giải quyết phần nào các vấn đề cuộc sống. Vậy sinh năm 1960 thuộc mệnh gì?

Người sinh năm 1960 mệnh gì?

Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ còn gọi là Đất tò vò là mệnh của người sinh năm 1960. Mệnh Thổ được cho là tượng trưng cho đất trong phong thủy ngũ hành. Đặc biệt thì sự sống bắt nguồn từ đất, cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cối sinh trưởng và phát triển.

Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim và ngược lại tương khắc với mệnh Thủy, Mộc theo triết lý âm dương ngũ hành. Để đảm bảo chọn đúng người để làm ăn, kết hôn, sinh con đẻ cái…, mọi người phải hết sức lưu ý quy luật này.

Cung phi tuổi Tý 1960 là gì?

  • Nam sinh năm 1960 thuộc cung Tốn Mộc – Đông tứ mệnh 
  • Nữ sinh năm 1960 thuộc cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh.

Tử vi, tướng số, vận mệnh con người đều được xem qua cung phi hay thường được gọi là cung mệnh. Trong phong thủy, cung phi được sử dụng để dự đoán tương lai, hợp tuổi kinh doanh hoặc hôn nhân, và định hướng phong thủy,…Nhờ đó chúng ta sẽ khám phá những cách có thể mang lại hạnh phúc, may mắn và niềm vui.

Năm 2020 là tuổi con gì?

Con chuột, linh vật đứng đầu trong 12 con giáp, tượng trưng cho người sinh năm 1960, còn gọi là năm Canh Tý. Năm sinh 1960 tính từ ngày 28/ 01/ 1960 đến ngày 14/ 02/1961 theo Dương lịch và  từ ngày 01/ 01/ 1960 đến hết ngày 29/ 12/ 1960 tính theo âm lịch.

Theo Thiên can thì Canh tương hình với Giáp và Bính, tương hợp với Ất, còn theo Địa chi thì Tý sẽ tam hợp bộ ba Tý- Thìn – Thân cùng tứ hành xung Tý – Mão – Ngọ – Dậu

1960 bao nhiêu tuổi 2023?

Một số người thắc mắc năm Quý Mão thì người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 bao nhiêu tuổi thì theo Dương lịch họ đã được 63 tuổi và Âm lịch là 64 tuổi ở thời điểm hiện tại.

Bảng tóm tắt mệnh Canh Tý 2020

Tương sinhTương khắc
Nam NữNamNữ
Cung mệnh:Mệnh Hỏa, KimMệnh Thủy, Mộc
Tam hợp:Thân – Tý – Thìn
Tứ hành xung:Tý – Ngọ – Mão – Dậu
Con số hợp:1, 3, 4 2, 5, 8, 9
Màu hợpNâu đất, vàng sậm (Thổ – bản mệnh)Đỏ, cam, hồng, tím (tương sinh mệnh Hỏa)Xanh lá cây, xanh nõn chuối (Mộc)
Hướng hợpSinh Khí – BắcPhúc Đức – ĐôngThiên Y – NamPhục Vị – Đông NamSinh Khí – Đông BắcPhúc Đức – Tây BắcThiên Y – TâyPhục Vị – Tây NamTuyệt Mệnh – Đông BắcNgũ Quỷ – Tây NamHọa Hại – Tây BắcLục Sát – TâyTuyệt Mệnh – BắcNgũ Quỷ – Đông NamHọa Hại – ĐôngLục Sát – Nam

Vận mệnh năm sinh 2020 Canh Tý

Nam tuổi Canh TýNữ tuổi Canh Tý
Được ban phước từ Bồ Tát Thể TríNên đề phòng tranh đoạt danh lợi, họa thị phi.
Thông thạo nhiều thứ, có trí thông minh cùng chí thú làm ăn cao.Cần chú ý đến sức khỏe, dạ dày cũng như vấn đề về tiêu hóa.
Của cải vật chất lúc trẻ chưa nhiều nhưng sẽ giàu sang và sống sung túc khi về sau.Có gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông và vợ chồng đùm bọc, yêu thương lẫn nhau.
Tuy đường công danh rất tốt nhưng hao hụt sức khỏe nhiều.Hơn nữa con cái hiếu thảo với bố mẹ, học cao và thành danh.
Bởi suy nghĩ nhiều điều và làm việc cật lực khiến sức khỏe yếu, dễ bị bệnh kinh niên.
Sẽ nhận được phước lộc thì nên hành động tích đức càng tốt.

Tính cách nam & nữ tuổi Tý 2020

Nam sinh năm 1960Nữ sinh năm 1960
Có ý thức tự giác cực kỳ cao nhưng dễ nhạy cảm với mọi thứ xung quanh.Không thích lông bông và vô cùng chăm chỉ nên muốn ổn định.
Tuýp người có tham vọng nhưng cần biết điều chỉnh và giúp đỡ để không gặp thất bại.Bởi có lối suy nghĩ cân bằng nên cách nhìn nhận hay quan niệm sống trong công việc luôn tuân theo nguyên tắc đã đặt ra.
Hay có tính ghen tuông, ích kỷ dẫn đến sự mất kiểm soát.Họ làm việc rất tốt cũng như giàu tình cảm hay phân minh rõ ràng trong tình yêu.
Đặc biệt họ rất giỏi quan sát và thông minh.Họ cũng luôn can đảm và kiên cường nên sẽ tự bảo vệ bản thân và người khác.
Có khả năng sáng tạo tốt và tài năng.Họ luôn cẩn thận, không vội vã trong hành động hay suy nghĩ.
Là người không thích ba hoa nên rất khiêm tốn.

Sinh năm 1960 hợp tuổi nào?

Có bốn nhóm tính cách của 12 con giáp có liên quan đến nhau. Vì vậy, năm 1960 sẽ tuổi hợp với những người thuộc bộ ba tam hợp Thân – Tý – Thìn.

  • Những người sinh năm Rồng: 1904, 1928, 1964, 1988, 2024 và 2084….
  • Những năm sinh năm con Khỉ: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992 và 2004….

Trong tình cảm, hôn nhân

Làm nhà và kết hôn là hai sự kiện trọng đại trong đời của mỗi người. Hôn nhân đúng đắn sẽ góp phần tạo nên sự êm ấm, hạnh phúc của gia đình. Có đời sống “đầu bạc răng long” trong hôn nhân viên mãn. Đặc biệt thì,

  • Nam Canh Tý 1960 nên chọn bạn đời là người tuổi Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi. 
  • Nữ Canh Tý 1960 nên chọn chồng trong các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất.

Trong làm ăn, kinh doanh

Ngoài kinh nghiệm và nỗ lực của bản thân, để thành công trên thị trường, phát triển kinh doanh, tăng thu nhập và lợi nhuận thì cần phải có một chút may mắn và biết tận dụng cơ hội.

  • Nam tuổi Tý 2020 nên kết hợp làm ăn với những người tuổi Tân Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn.
  • Nữ tuổi Tý 2020 nên làm ăn với người sinh vào các năm Tân Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn.

1960 khắc tuổi gì?

Để giảm đi những điềm xấu, vận xui sẽ diễn đến trong cuộc sống, sự nghiệp, hay tình yêu thì người tuổi này nên hạn chế kết duyên hay hợp tác làm ăn với các tuổi sau:

  • Nam mạng: Nhâm Dần, Ất Mão, Bính Thân, Mậu Thân, Giáp Dần.
  • Nữ mạng: Giáp Dần, Bính Thân, Ất Mão, Nhâm Dần, Mậu Thân.

Phong thủy Canh Tý 2020

Năm Canh Tý hợp với màu gì?

Năm 1960 hợp màu gì thì đó là các màu cam, đỏ, tím, vàng, nâu hợp với người sinh năm 1960. Để thúc đẩy năng lượng, kéo tiền tài, danh vọng và sức khỏe về cho mình, bạn có thể chọn màu sắc của đồng hồ, trang sức, xe hơi, màu sắc các vật phẩm khác dựa trên màu bản mệnh của bạn.

Màu sắc tương khắc

Màu xanh nước biển và màu đen được coi là màu sắc kỵ mệnh cho tuổi Canh Tý 1960. Do đó màu sắc nên được sử dụng một cách tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bởi nó sẽ làm tổn hại đến nguyên khí, tinh thần, sức khỏe của bạn và xua đuổi vận may đến xung quanh bạn. Vậy nên hãy lựa chọn phù hợp màu nhất.

Vật phẩm may mắn

Tỳ Hưulà một linh thú nổi tiếng mang lại sự giàu có, bảo vệ tài sản của chủ nhân và cũng mang lại sự bình tĩnh và sức khỏe.
Mã não đỏ:là loại đá quý tự nhiên mang lại sự quý phái, may mắn cho người đeo cũng như hóa giải chướng ngại vật, vận xui.
Đá mắt mèo mặt đồng tiền:đem lại sự minh mẫn, tỉnh táo trong cuộc sống, công việc, từ đó kích thích sự sáng tạo, mọi thứ may mắn và suôn sẻ.
Chuỗi lục bảo đỏ:xu tan suy nghĩ tiêu cực, tạp niệm và giúp đánh thức sự từ bi, yêu thương vô điều kiện, dịu dàng và hành động tốt hơn.
Cặp voi đồng:biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và phồn vinh. Đây là linh vật thể hiện sự sinh sôi nảy nở.
Văn xương thạch anh:mang lại chức vị, danh vọng và tiền tài cũng như xưa tan sự tiêu cực, mệt mỏi, bệnh tâm lý hay stress.
Uyên ương thạch anh:tình cảm vợ chồng, hôn nhân được gia tăng.
Chuỗi hổ phách hạt vàng:chống bệnh co giật, thần kinh và cải thiện cảm cúm, chống lão hóa hoặc cải thiện sức khỏe.
Quả cầu pha lê:tượng trưng sự thành danh, thành công trong hạnh phúc cuộc sống gia đình, khai thông tâm trí để suy nghĩ sáng suốt.
Cầu thạch anh hồng:mang nguồn năng lượng tích cực, giúp khắng khít mối  quan hệ trong gia đình. Đặc biệt có sự uyên bác, trí tuệ và nhận được sự tôn trọng.

Với những thông tin phân tích về sinh năm 1960 mệnh gì từ bài viết trên của tamlinh360 thì chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được phần nào những quan tâm của mọi người về vận mệnh của người tuổi này. Chúc mọi người mỗi người đều vui vẻ và nhớ đón xem những cập nhật mới nhất từ chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *