Rằm tháng 7 âm là ngày bao nhiêu dương 2023?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Rằm tháng 7 âm là ngày bao nhiêu dương 2023? Nếu bạn muốn tìm hiểu ngày Rằm tháng 7 dương lịch 2023 và ý nghĩa của ngày này trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tamlinh360.com nhé!

ram thang 7 am la ngay bao nhieu duong 2023

Rằm tháng 7 là ngày gì?

Theo truyền thống, ngày rằm tháng 7 là ngày 15/7 Âm lịch. Đây không chỉ là một ngày rằm đơn thuần như những ngày rằm khác. Nó còn là ngày lễ báo hiếu cha mẹ – Lễ Vu Lan. Đồng thời ngày xá tội vong nhân hay còn có tên gọi khác là lễ cúng cô hồn để cầu siêu thoát.

Ngày rằm tháng 7 âm là ngày bao nhiêu dương 2023?

Tháng 7 Âm lịch năm 2023 có 30 ngày từ ngày 16 tháng 8 đến 14 tháng 9 Dương lịch.

Rằm tháng 7 là ngày 15 tháng 7 Âm lịch, vì vậy ngày Rằm tháng 7 năm 2023 sẽ rơi vào Thứ Tư, ngày 30 tháng 8 Dương lịch. 

Trong ngày này thường có nhiều hoạt động ý nghĩa để những người con có thể tỏ lòng biết ơn và thành kính đến cha mẹ như ăn chay, niệm Phật, cầu an cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ; quan tâm, hỏi han cha mẹ thường xuyên và chuẩn bị mâm cơm cúng rằm tháng 7 tươm tất để dâng lên đức Phật, các vị thần linh và gia tiên. 

Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác nữa như lễ hội thả hoa đăng,…

Qua bài viết này của Tâm Linh 360, bạn đã biết được Rằm tháng 7 âm là ngày bao nhiêu dương 2023. Ngày Rằm tháng 7 âm là dịp quan trọng để tỏ lòng tri ân và tôn kính tổ tiên, cầu siêu thoát cho linh hồn người đã khuất. Đừng quên theo dõi và ủng hộ trang chủ của chúng tôi nhiệt tình để cập nhật nhiều kiến thức tâm linh mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *