Sắm lễ, mâm cúng các bác chính xác nhất năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Mâm cúng các bác bao gồm những gì? Đó là một trong những lễ cúng hàng năm của người Việt Nam được tổ chức để thực hiện nghi lễ bố thí cho người chết. Để giúp các bạn tổ chức lễ cúng này suôn sẻ thì chúng tôi – Tamlinh360.com đã chia sẻ bài viết này. Hãy tham khảo nhé!

mam cung cac bac

Mâm cúng các bác hàng tháng đầy đủ

Đối với mâm cúng, lễ vật bao giờ cũng có hương, hoa, đèn, gạo, muối, nước lọc và các món ăn kèm. Đặc biệt, mâm cúng các bác ngoài sân không thể cạn cháo vì người ta tin rằng đây là món ăn dành cho những linh hồn bị đày đọa có thực quản hẹp không nuốt được thức ăn thông thường.

Sau khi cúng xong, người ta thường rải gạo, muối ra sân, ra đường. Có nơi, người ta còn cho trẻ em bắc trộm quan tài khi cúng xong.

Dưới đây là đầy đủ ưu đãi để anh em tham khảo:

  • 1 đĩa muối, gạo
  • 12 bát cháo trắng nấu lỏng (hoặc 3 vắt cơm)
  • 12 cục đường thẻ
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc
  • Bắp rang
  • Mía (để nguyên vỏ và chặt từng khúc nhỏ độ 15cm)
  • Bánh kẹo
  • 3 ly nước nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ

Mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về nhiều mâm cúng khác như: Mâm cúng chúng sinh, cúng cô hồn mùng 2 16, cúng 100 ngày, 100 ngày bát hương, mâm cúng chay, 12 bà Mụ,…

Nên cúng cô hồn vào ngày nào?

Cúng thần linh thường diễn ra vài lần trong năm vào ngày 2 và 16 âm lịch hàng tháng và ngày rằm tháng 7 hàng năm.

nen cung co hon vao ngay nao

Thông thường cúng hàng tháng diễn ra vào ngày mùng 2 và 16. Đây là ngày mà những người kinh doanh thường cúng nhưng không áp dụng cho đại đa số các gia đình.

Ngày rằm tháng 7 là ngày cúng thần linh cao nhất trong năm và thông thường nhà nào cũng làm lễ cúng này.

Có nhiều thời điểm khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn cúng các bác. Bạn có thể cúng dường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng theo nhiều người, thời điểm thích hợp nhất cho các gia đình là vào buổi chiều tối. Do quan niệm dân gian cho rằng ban ngày ánh sáng quá mạnh nên linh hồn rất yếu và khó đến được với mâm cúng gia tiên.

Nên đặt mâm cúng chúng sinh ở đâu?

nen dat mam cung chung sinh o dau

Nhiều gia đình muốn tổ chức lễ cúng các bác để tích thêm phúc lành. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ cúng cô hồn. Hiện nay, nhiều đơn vị đang cung cấp cho bạn các ưu đãi.

Chủ sở hữu nên liên hệ với một nhà cung cấp có uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trên đây là thông tin về mâm cúng các bácTamlinh360.com chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung trong bài sẽ thực sự hữu ích và có giá trị. Cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm theo những bài viết trong trang chủ của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *