Tìm hiểu kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on

Kích thước cửa phòng ngủ bao nhiêu là hợp phong thủy? Một trong những điều khiến nhiều gia chủ lo lắng chính là vấn đề này bởi cách chọn kích thước cửa phù hợp sẽ giúp khu vực này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn thuận tiện cho việc đi lại. Hãy theo dõi bài viết giới thiệu này của tamlinh360.com để có câu trả lời chính xác nhé.

tim hieu kich thuoc cua phong ngu

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, nhiều người thích được thư giãn trong phòng ngủ của mình. Kích thước của cửa phòng ngủ sẽ có tác động đến nhiều mặt của ngôi nhà, bao gồm cả không gian sống và phong thủy, vì vậy việc lựa chọn loại cửa phòng ngủ phù hợp là rất quan trọng.

Kích thước cửa phòng ngủ chính xác sẽ làm tăng thêm sự hài hòa, cân đối cho căn phòng cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà.

Theo phong thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi nếu lối vào phòng ngủ được đo đối với cung tài, lộc, thịnh vượng.

Ngoài việc mang đến cho chủ nhân căn phòng cảm giác an toàn, thư thái, tĩnh tâm thì kích thước cửa phù hợp sẽ giúp việc di chuyển mọi thứ trở nên đơn giản hơn cho bạn.

Kích thước cửa phòng ngủ chọn theo thước lỗ ban

Một loại thước phong thủy phổ biến được sử dụng trong xây dựng nhà là thước lỗ ban. Hiện nay, 3 loại thước khác nhau 52.5cm, 42.9cm và 38.8cm được sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ sử dụng thước lỗ ban 52.5cm để đo kích thước của cửa phòng ngủ.

Bạn nên chọn kích thước vừa với cung có màu đỏ của cả 3 loại thước lỗ ban nếu muốn có phong thủy tốt.

8 cung lớn trên thước lỗ ban 52.5cm theo thứ tự được chia là Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng.

Do đó, kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn sẽ là 81cm x 214 cm, với chiều rộng đặt ở cung Tiến Bửu và chiều cao nằm ở cung Quý Nhân. Các kích thước này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tham khảo thêm: 33+ Mẫu Chữ Ký Phong Thủy Theo Tên Và Bản Mệnh Đẹp, Ý Nghĩa 2023

Chọn kích thước cửa phòng ngủ theo diện tích của phòng

Bạn sẽ chọn một cánh cửa có chiều rộng khoảng 81cm và chiều cao khoảng 214cm dựa trên chiều cao tiêu chuẩn chiều cao của một người bình thường.

Kích thước khe hở lọt gió được ước tính và di chuyển một chút như sau:

 • Chiều rộng có thể được giảm hoặc tăng nhẹ giữa 80.5cm và 81.8cm.
 • Chiều cao từ 210.8 – 214.2cm.

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ bao gồm cả khung và phần phủ bì:

 • Chiều rộng cửa là 81 + 4.5 cm (đối với độ dày khung bên trái) + 4.5 cm (đối với độ dày khung bên phải) = 90 cm.
 • Chiều dài cửa là 212 + 4.5 cm (đối với độ dày khung trên cùng) = 216.5 cm.

Kích thước phủ bì của cửa sẽ được xác định tương tự theo công thức sau nếu độ dày khuôn cửa là 6cm:

 • Chiều rộng cửa: 81 + 6cm (cho độ dày khung bên trái) + 6cm (cho độ dày khung bên phải) = 93cm.
 • Chiều dài cửa: 212 + 6 cm (cho độ dày của khung trên cùng) = 218cm.

Cần lưu ý rằng kích thước thông thủy và kích thước khuôn cửa được bao gồm trong tính kích thước phủ bì của kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn.

Cửa phòng ngủ sẽ cao 235cm và rộng 87cm, đặc biệt phù hợp với những người có chiều cao đáng kể. Chiều cao sẽ tăng lên 270 cm nếu ô gió và cửa phòng ngủ đó được ghép nối.

Diện tích phòng ngủ lớn

Vì có nhiều không gian hơn nên việc thiết kế cửa phòng ngủ lớn sẽ đơn giản hơn một chút. Khi chọn kích thước của cửa phòng ngủ theo phong thủy, chúng ta sẽ tìm kiếm các yếu tố đẹp, phù hợp và thiết thực hơn.

Kích thước cửa điển hình cho phòng ngủ lớn như sau:

cua phong ngu
 • Chiều rộng lọt lòng cửa phòng ngủ: 81, 87, 88 và 89 cm
 • Cửa phòng ngủ có chiều cao lọt lòng từ 210 – 218 cm và 231 – 237 cm.

Diện tích phòng ngủ nhỏ

Việc lựa chọn kích thước cửa và hướng mở cửa phù hợp là rất quan trọng đối với phòng ngủ nhỏ gọn. Điều quan trọng là đảm bảo khu vực này vẫn thoải mái và không chiếm quá nhiều diện tích.

Để bạn tham khảo, kích thước của cửa phòng ngủ nhỏ như sau:

kich thuoc cua phong ngu nho
 • Chiều rộng hợp phong thủy sẽ nằm trong khoảng 60, 61, 62 cm tương đương với chiều cao từ 192 đến 198cm trong phong thủy.
 • Chiều cao cửa phòng ngủ điển hình là từ 210 đến 218 cm nếu chiều rộng nằm trong khoảng 67, 68 và 69 cm.

Cần lưu ý gì khi chọn hướng và thi công lắp đặt cửa?

Bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt cửa phòng ngủ, cũng như kích thước và hướng của cửa, bên cạnh những yếu tố khác. Việc đặt cửa không đúng vị trí sẽ phạm phong thủy, tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

 • Tránh để cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm, cửa bếp, cửa phòng thờ hoặc gương. Hạn chế những không gian trên trực tiếp có thể nhìn thẳng vào phòng ngủ vì đó là khu vực riêng tư cần sự yên tĩnh.
 • Hãy lưu ý rằng việc đặt cửa phòng ngủ đối diện với giường có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi nếu nó mở ra bất ngờ khiến ngủ không ngon hoặc mất ngủ.
luu y khi chon kich thuoc cua phong ngu
 • Ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn, phong cách hơn nhờ chất liệu cửa phòng ngủ tốt. Đối với cửa bên trong, hầu hết các gia đình sẽ chọn cửa gỗ. Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều là lựa chọn tốt.
 • Ngoài ra, chọn địa chỉ đơn vị thi công phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Nên lựa chọn đơn vị có dịch vụ trọn gói thi công nội thất.
 • Họ sẽ đo lường, sản xuất và lắp đặt, cho phép bạn dễ dàng giám sát và quản lý việc tạo sản phẩm cửa phòng ngủ phù hợp.

Hỏi – đáp về kích thước cửa phòng ngủ phong thủy

Dưới đây là câu trả lời cho một số thắc mắc của nhiều người khi muốn xây nhà và chọn kích thước cửa để phù hợp với phong thủy được chúng tôi giải đáp chi tiết:

Bạn phải đảm bảo màu sắc, vân gỗ đẹp, độ cứng,… nếu muốn có một cửa đủ tiêu chuẩn. Các sản phẩm gỗ phổ biến hiện nay phải kể đến gỗ sồi, gỗ lim, gỗ căm xe,….

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ “sát khí” có hại, nếu phòng ngủ đối diện với gương thì nó sẽ như hung thần chiếu thẳng vào phòng ngủ khiến tài vận tiêu tan, điềm rủi kéo đến.

Để bạn dễ dàng tham khảo các thông tin về kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy thì tamlinh360 đã tổng hợp đầy đủ và cụ thể nhất ở nội dung bài viết trên. Chúng tôi hy vọng bạn có quyết định tốt nhất cho ngôi nhà của mình và đừng quên theo dõi trang chủ này nhiều hơn để cập nhật các tin tức hữu ích nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *