Nên đặt bàn cúng cô hồn ngoài sân hay trong nhà?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Đặt bàn cúng cô hồn ở đâu, trong nhà hay ngoài sân? Trên bàn cúng này, gia chủ sẽ xếp tiền, trang trí đầy đủ lễ vật như cháo trắng, đèn cầy, bánh kẹo,… Nghi thức này giúp xua đuổi vận xui, đem lại bình an cho gia đình. Hãy đọc bài viết sau của Tamlinh360.com để hiểu rõ hơn nhé!

dat ban cung co hon

Đặt bàn cúng cô hồn ở đâu?

Mặc dù mọi người đều biết rằng thời gian tốt nhất để tổ chức lễ cúng cô hồn tháng 7 là vào buổi tối, nhưng không phải ai cũng biết nơi đặt mâm cúng cô hồn. Trong nhà, ngoài sân, hoặc vị trí nào là tốt nhất? Cúng cô hồn ngày nào thì ngày đó nên thực hiện ở ngoài sân, không đặt ở trong nhà.

Nhưng trong một số trường hợp bất đắc dĩ thì quý gia chủ sẽ tiến hành đặt mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 trong nhà.

Về việc đặt hướng mâm cúng, bạn có thể tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy của gia đình. Bạn có thể yên tâm vì lễ cúng cô hồn không có quá nhiều quy định nghiêm ngặt.

ban cung co hon dat o dau

Lý do để đặt mâm cúng ở ngoài sân là để tránh linh hồn vào nhà. Linh hồn vong lạ vào nhà có thể gây ra xui xẻo cho gia chủ và những người xung quanh. 

Hơn nữa, khi kết thúc nghi lễ, cần rải gạo và muối ra ngoài sân, trước cửa. Tiền vàng mã và đồ cúng phải mang đi cho mọi người, không để trong nhà.

Một số hình ảnh cúng cô hồn tháng 7 đẹp

Dưới đây là một vài hình ảnh đẹp về lễ cúng cô hồn, bạn có thể xem nhé!

ban cung co hon thang 7

cung co hon gom nhung gi

cach cung co hon mung 2 16

nghi thuc cung co hon

hinh anh cung co hon thang 7

Như vậy, nội dung trong bài viết này của Tâm Linh 360 đã chia sẻ đến quý gia chủ về nơi đặt bàn cúng cô hồn. Hy vọng rằng, mọi người sẽ thu thập được những kiến thức hữu ích. Đừng quên theo dõi và ủng hộ trang chủ của chúng tôi nhiệt tình hơn nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *