Nên cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp, giờ nào tốt năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp? Cúng rằm tháng 7 là một hoạt động truyền thống quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Người ta tin rằng vào thời điểm này, linh hồn người đã khuất được phép trở về thăm thế gian, và nhận lấy sự tri ân và tôn vinh từ người sống. Tham khảo bài viết hôm nay của Tamlinh360.com để rõ hơn nhé!

Cung ram thang 7 ngay nao dep nhat

Cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp?

Bạn có đang thắc “Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày nào” hay “Cúng rằm tháng 7 ngày nào tốt” không? Nếu có thì đừng bỏ qua nội dung sau nhé!

Để cúng Rằm tháng 7 đúng theo quan niệm dân gian, người ta thường thực hiện từ ngày mùng 2 đến trước 12h trưa ngày 15 tháng 7 âm lịch. 

Ngày 15 tháng 7 được xem là ngày giới hạn của kỳ “mở cửa”, nghĩa là sau ngày này, linh hồn trong cõi âm không thể nhận được các vật phẩm cúng nữa.

Tuy nhiên, cũng có quan niệm khác cho rằng vào ngày Rằm tháng 7 sẽ có rất nhiều vong hồn đi lang thang, và các cụ không thể nhận được đồ cúng từ con cháu nữa. Do đó, người dân thường có thói quen cúng Rằm tháng 7 trước đó, có thể bắt đầu từ ngày 2 tháng 7 âm lịch.

Đặc biệt, tháng 7 âm lịch còn có lễ Vu Lan báo hiếu. Vì vậy, trước khi thực hiện lễ cúng cô hồn, các gia đình cần phải làm lễ cúng Phật, cúng thần linh và gia tiên.

Rằm tháng 7 nên cúng vào giờ nào?

Đối với lễ cúng cô hồn, thời gian tốt nhất để chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng 7 và tổ chức nghi thức cúng là vào chiều tối, trong khoảng giờ Dậu (17h – 19h). Đây là thời điểm khi ánh sáng chuyển từ ban ngày sang tối, và các cô hồn có thể nhận thức được và tiếp nhận các vật phẩm cúng.

Ram thang 7 nen cung vao gio nao

Ban ngày, linh hồn trở về từ âm phủ sẽ yếu đuối do ánh sáng mặt trời. Nếu cúng ban ngày, các cô hồn sẽ sợ ánh sáng và không thể nhận lấy các vật phẩm cúng mà gia chủ đã chuẩn bị.

Với lễ cúng tổ tiên và thần linh, thì tốt nhất là cúng vào khoảng 11h – 12h trưa để tổ tiên nhận lễ cúng một cách tốt nhất.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên của Tâm Linh 360 đã chia sẻ đến quý gia chủ lời giải đáp cho câu hỏi Cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp cũng như là giờ tốt. Việc lựa chọn ngày đẹp để cúng là một yếu tố quan trọng, đảm bảo sự tương thích và tôn trọng giữa người sống và linh hồn đã khuất. Hãy tỉnh táo và tìm hiểu để chọn thời gian phù hợp nhất và thực hiện cúng rằm tháng 7 một cách tâm linh và đầy ý nghĩa nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *