Bài Cúng, Văn Khấn Thần Linh Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Chi Tiết

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn thần linh rằm tháng 7 là nghi lễ thiêng liêng, kết nối trái tim con người với linh hồn đã khuất. Ngoài trời, mỗi gia đình thắp hương, dâng mâm cỗ và mâm cơm, tỏ lòng thành kính cúng chúng sinh, ông địa và cô hồn, xin thổ địa bảo hộ, đem lại bình yên. Để biết thêm thông tin, mời bạn  tìm hiểu bài viết bên dưới của Tamlinh360.com

van khan than linh ram thang 7 chi tiet

Văn khấn thần linh rằm tháng 7 ở gia đình

Văn khấn thần linh rằm tháng 7 là một nghi lễ tôn vinh những linh hồn đã khuất. Trong ngày này, mỗi gia đình chuẩn bị mâm cỗ đặc sắc để cúng dường.

Lễ Vu Lan diễn ra như một sự biểu hiện của lòng biết ơn và kính trọng đối với tổ tiên. Thắp hương đóng vai trò như một cầu nối giữa thế giới hiện tại và thế giới bên kia.

Bạn hãy theo dõi nội dung bài văn khấn dưới đây mà Tamlinh360 chia sẻ để rõ hơn nhé!

Bài văn khấn thần linh

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.
Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Hôm nay là ngày rằm tháng 7…
Tín chủ chúng con là…
Ngụ tại…
Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.
Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao này không biết lấy gì đền báo.
Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Thứ tự cúng rằm tháng 7 như thế nào?

Ngoài văn khấn thần linh rằm tháng 7 thì chúng ta cũng chú ý về thứ tự cúng. Vào rằm tháng 7, gia chủ cần thực hiện lễ cúng tại chùa trước, sau đó mới tiến hành cúng tại nhà.

noi dung van khan ram thang 7

Đối với gia đình theo đạo Phật, cần chuẩn bị mâm cúng Phật đặt lên bàn thờ riêng hoặc vị trí cao nhất. Mâm cúng thần linh và tổ tiên đặt phía dưới.

Lễ cúng chúng sinh không nên thực hiện trong nhà mà cần bày biện mâm cúng ở ngoài sân, trước cổng hay cửa nhà.

Trên đây là những điểm quan trọng về văn khấn thần linh rằm tháng 7Tâm Linh 360 muốn mang đến cho bạn. Hy vọng thông qua những chia sẻ này, bạn có thể hiểu rõ và thực hiện nghi lễ một cách chân thành và đầy ý nghĩa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *