Bài Cúng, Văn Khấn Tẩy Uế Nhà Chuẩn Nhất 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Cúng xông nhà, tẩy uế nhà giúp trừ tà và xua đuổi xui xẻo. Theo phong thủy vào dịp cuối năm hoặc nhập trạch trước khi bước vào nhà mới cần phải thanh tẩy. Điều này giúp thu hút vận khí tốt, may mắn và mọi điều thuận lợi. Tham khảo bài viết dưới đây của Tamlinh360.com để biết thêm bài văn khấn tẩy uế nhà mang đến nhiều vượng khí.

bai van khan tay ue nha

Tẩy uế nhà là gì?

Tẩy uế nhà là hành động giúp xua đuổi những điều xui xẻo, uế khí, khí xấu ra khỏi nhà. Việc tẩy uế thường được thực hiện khi mọi người chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc một ngôi nhà đã lâu không có người ở. Theo quan niệm của những người xưa, những ngôi nhà này sẽ mang âm khí xấu, nặng nề.

Tẩy uế, xông nhà, đất là phương pháp thường được áp dụng vào dịp cuối năm, đầu năm mới, trước khi chuyển đến nhà mới, khai trương cửa hàng. Thậm chí thanh tẩy môi trường sống, thanh tẩy phòng trọ để trừ tà khí. Xua đuổi những điềm xui xẻo trong cuộc sống, nơi làm việc và đón nhận những điềm lành.

Ngoài ra, công việc kinh doanh của bạn gặp sự cố, bạn cũng có thể tẩy uế. Hoặc sau khi xây nhà cũng cần phải tẩy uế trong nhà. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi trong thời gian thi công nhiều người ra vào có thể còn để lại ám khí. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn.

tay ue nha la gi

Nên xông nhà vào lúc nào?

Nếu bạn đã từng nghe nói đến phong thủy ngũ hành. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về khí. Trong triết học của phương Đông, khí được ví như sinh lực, là khởi nguyên của vạn vật.

Nếu ngôi nhà mang đến nhiều vượng khí, không khí trong nhà và bên ngoài  lưu thông thì mọi việc sẽ trở nên may mắn và suôn sẻ. Ngược lại, nếu tích tụ quá nhiều năng lượng tiêu cực, năng lượng tà ác có thể mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Gia đình bất an, sức khỏe kém, công việc và cuộc sống không được như ý muốn. Người xưa cho rằng xông nhà vào giờ hoàng đạo sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

nen xong nha vao luc nao

Văn khấn tẩy uế nhà ngắn gọn

Thần chú tẩy uế nhà cửa đơn giản

Gia chủ có thể khấn một số câu đơn giản như sau khi thực hiện tẩy uế nhà cửa: Ba hồn bảy vía, ba hồn chín hồn đây, vía tốt giữ lấy, vía xấu mời đi. Giải trừ ám khí, uế khí, tà khí, yêu khí, giải trừ phong long, tiêu sản, ma cũ, ma mới, người quá khứ, khô cốt cấp tẩu tán,..

Văn khấn khai quang tẩy uế nhà mới xây

Chuyển đến một ngôi nhà mới là một bước quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy chúng ta phải thực hiện mọi thủ tục xông nhà chuẩn nhất Chỉ khi đó nó mới mang lại nhiều điềm lành cho bạn và gia đình. Dưới đây là một số mẫu văn khấn tẩy uế khai quang nhà mới đầy đủ, chi tiết nhất:

Nhất sái thiên thiên thanh
Nhị sái địa địa phủ
Tam sái nhân nhân đắc trường sanh
Tứ sái quỷ quỷ diệt tàn hình
Án phà.
Thanh thanh chi thuỷ
Nhật nguyệt ba khai
Nam Tào Bắc Đẩu
Nội án tam thai
Thần thuỷ giải uế
Hoạ khứ phúc lai
Càn nguyên hanh lợi
Trịnh cấp cấp thành
Càn luật linh
Giải trừ uế khí luật linh.
Án phà (đọc rảy nước 3 lần).

Văn khấn tẩy uế nhà nhập trạch

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Kính lạy: Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Kính mong các ngài vị Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.
Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm… Âm lịch.
Tín chủ con là:…
Ngụ tại địa chỉ:…
Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ trang nghiêm kính cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị Tôn Thần kính cẩn tấu trình:
Các ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.
Nay gia đình chúng con chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào.
Người người sẽ luôn được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dày các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ.
Tín chủ sẽ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa xanh tươi không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.
Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo!

Bên cạnh bài văn khấn tẩy uế nhà thì bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu bài cúng sử dụng nhiều nhất trong năm 2023 như: Bài cúng rằm hàng tháng, bài cúng về nhà mới thuê.

Cách xông nhà đuổi tà ma

Hướng dẫn bạn cách tẩy uế khi về nhà mới, giúp mang nhiều năng lượng tốt vào nhà. Mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bước 1: Trước khi xông nhà, bạn phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bởi những ngôi nhà cũ hay mới xây thường ẩn chứa nhiều điều xui xẻo, xui xẻo.

Bước 2: Thắp vài ngọn nến trong nhà xem không khí trong nhà có ẩm mốc hay lưu thông tốt không, bằng cách soi ngọn lửa. Nếu ngọn lửa không sáng lắm mà chập chờn, điều đó có nghĩa là trong không khí rất ẩm mốc..

Bước 3: Bước cuối cùng là xông nhà bằng nhiều phương pháp, khử trùng nhà mới bằng các nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy, trầm hương, muối, tinh dầu, v.v.

Gia chủ cầm một cái đĩa chạy một vòng xung quanh nhà, lên xuống, từ trong ra ngoài. Tất cả các không gian, ngay cả những góc tối và kết thúc trong phòng khách. Lưu ý đi theo chiều kim đồng hồ để mọi việc suôn sẻ, tốt đẹp.

Trong quá trình tẩy uế khi mua nhà cũ hay mới, nên mở rộng cửa để khí uế thoát ra ngoài, nhằm thu hút khí tốt vào nhà. Đồng thời bật tất cả đèn để tăng dương khí trong nhà. Nếu nguyên liệu đốt đã hết thì nên châm thêm. Tuyệt đối tránh để phòng tối khi xông hơi.

Đối với phòng xông hơi khô để bàn cũng vậy, tương tự như phương pháp trên. Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, chú ý các góc tối, cần lau sạch bụi bẩn.

cach xong nha duoi ta ma

Một số lưu ý khi cúng tẩy uế xả xui xẻo

Theo quan niệm của người xưa, làm nhà phải đúng quy cách, đúng phép tắc thì mới phát huy tác dụng. Khi xông hơi gia chủ cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Trước khi làm lễ nhập trạch nên xông hơi khử uế.
  • Khi tẩy uế bất kỳ ngôi nhà nào gia chủ nên mở tất cả các cửa sổ và lỗ thông gió. Tạo sự mát mẻ và thông thoáng, đuổi côn trùng và những điều xui xẻo ra khỏi nhà.
  • Thanh tẩy tất cả các không gian bên trong, kể cả những khu vực ẩm ướt và góc tối trong nhà.
  • Khi xông nhà phải chạy ngược chiều kim đồng hồ, lên xuống, từ trong ra ngoài.
  • Nên bật tất cả đèn để tăng hiệu quả tản nhiệt và dương khí trong nhà.
  • Xông nhà bằng bếp điện tiện lợi và an toàn hơn so với dùng bếp than.
  • Bên cạnh việc tẩy uế, treo chuông gió trong nhà mới cũng là cách tốt để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn.
  • Khi thắp hương chú ý đến lượng khói trong nhà, không nên đốt quá nhiều sẽ khiến không khí trong nhà khó chịu, ngột ngạt.

Qua bài viết trên, https://tamlinh360.com/ đã hướng dẫn chi tiết văn khấn tẩy uế nhà giúp thu hút nhiều nguồn sinh khí tốt. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi để tìm hiểu nhiều kiến thức tâm linh thú vị nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *