Bài Cúng, Văn Khấn Bà Chúa Xứ Châu Đốc Đầy Đủ Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Văn khấn Bà Chúa Xứ như thế nào? Mâm cúng, lễ vật, cách khấn vái cúng vía bà Chúa Xứ Châu Đốc ra sao? Nếu bạn muốn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc trên thì hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi – Tamlinh360.com nhé!

van khan ba chua xu

Cách chuẩn bị lễ vật cúng khấn bà Chúa Xứ

Để tôn thờ nữ thần núi Sam, gia chủ phải chuẩn bị các dịch vụ. Theo đó, mâm cúng này bao gồm những lễ vật sau:

 • Mâm trái cây ngũ quả
 • Hương, hoa tươi
 • Đèn cầy
 • Hũ gạo, hũ muối
 • Trà, rượu trắng
 • Bánh kẹo, trầu cau tươi
 • Xôi chè, bánh bao
 • Heo quay nguyên con (1 con)

Trong tất cả các lễ vật thờ bà chúa Xứ này, lời đề nghị long trọng nhất là một heo quay nguyên con. Ngoài ra, theo khái niệm thờ phượng cũng như phong tục của nhiều nơi, heo quay được sử dụng để thờ cúng nên được chèn bằng một con dao nhỏ vào cột sống.

Bài văn khấn Bà Chúa Xứ

Khi đến đền lễ hội Bà Chúa Xứ, các bạn sẽ phải đọc bài văn khấn sau:

“Hương tử con lễ bạc thành tâm, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Xứ

Cúi xin được phù hộ độ trì. Hương tử con là: ……………………………………………..

Ngụ tại:……………………………………………………………………………………..

Ngày hôm nay là Ngày…………..Tháng……………….Năm

Con sắm sửa kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết một lòng thành tâm dâng lễ, sám hối cầu xin phù hộ cho hương tử con được gia quyến bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, bách sự cầu được như ý,…….(gia chủ muốn điều gì thì cầu xin bà chúa xứ điều đó).

Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ bà chúa xứ, cúi xin được phù hộ độ trì”.

cach xin loc ba chua xu

Nếu bạn đang có nhu cầu tải bài văn khấn này thì hãy truy cập vào link sau: Link tải bài văn khấn bà Chúa Xứ.

Nghi thức – Cách xin lộc Bà Chúa Xứ

Hầu như tất cả những người đến bà chúa xứ Châu Đốc sẽ xin được một bao lì xì màu đỏ và đây được coi là bao lì xì lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Dựa vào đó, bạn sẽ dùng lộc này của bà chúa xứ Châu Đốc đúng cách như sau:

 • Khi rước lộc về nhà, gia chủ phải thực hiện bước yêu cầu vận may của Nữ hoàng đất nước trên đĩa. Sau đó, đặt 4 ly nước suối bên cạnh cô và lần lượt giữ mỗi ly để cầu nguyện cho mục đích chào đón cô trở lại nơi cư trú. Với cách yêu cầu ban phước, sau khi mỗi ly nước kết thúc, gia chủ đổ nó vào một góc của ngôi nhà, 4 cốc tương đương với 4 góc của ngôi nhà.
 • Sau đó, gia chủ sẽ đặt tài sản của Nữ hoàng Trái đất này lên bàn thờ của Mẹ Quan Âm và lưu ý rằng nó không nên được đặt trên bàn thờ của Ông Địa như các gia đình thường làm. Bởi vì trong khái niệm thờ phượng và tâm linh, nó có nghĩa là sự khinh miệt, thiếu tôn trọng bà chúa.
 • Cụ thể, khi đặt một gia tài trên bàn thờ Quan Am, gia chủ nên tuân thủ nghiêm ngặt phong tục thay nước trong 9 ngày và thay đổi trầu mới cứ sau 3 ngày, không vượt quá số ngày theo quy định này.
 • Cùng với điều này, các gia chủ nên thường xuyên cầu nguyện với Nữ hoàng đất để yêu cầu bảo vệ và bảo vệ cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
 • Nếu bạn muốn hóa lộc của bà chúa xứ Châu Đốc, gia chủ phải chọn chuyển vào ngày thứ 23 của lịch âm.
bai van khan ba chua xu

Qua bài viết này, Tamlinh360.com đã cung cấp cho bạn đọc bài văn khấn Bà Chúa Xứ một cách đầy đủ nhất 2023. Nếu như mọi người muốn thu thập thêm những kiến thức bổ ích thì đừng quên theo dõi chúng tôi nhiệt tình hơn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *