Trứng Rụng Bao Lâu Thì Quan Hệ Sinh Con Trai Thành Công

By Tuyết Già Updated on

Ngày nay, việc lên kế hoạch sinh con trai hay con gái đã trở nên dễ dàng hơn bằng cách tính ngày rụng trứng. Vậy trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai thành công? Hãy cùng tamlinh360.com tìm hiểu bạn nhé!

khi trung rung bao lau thi quan he sinh con trai thanh cong

Thời Gian Dễ Thụ Thai Nhất Ở Phụ Nữ

Theo các chuyên gia, thời gian dễ dàng thụ thai nhất khi quan hệ là trong khoảng 7 ngày ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt, gồm 5 ngày trước ngày rụng trứng, ngày rụng trứng và 1 ngày sau rụng trứng. Sau khi rụng tầm 12 – 24 giờ thì phần lớn trứng không còn khả năng thụ thai.

Như vậy là trong mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ có 7 ngày để tinh trùng gặp gỡ trứng và thụ thai. Đó chính là lý do mà để tăng khả năng thụ thai và sinh con theo ý muốn phải biết ngày rụng trứng đúng.

4 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Cực Chuẩn

Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Đây là cách được dùng nhiều nhất. Khi làm cách này, bạn cần rõ chu kỳ kinh nguyệt của bản thân thường kéo dài bao lâu nhờ theo dõi vài tháng rồi ghi chép lại thật cẩn thận.

Lưu ý, chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên cần theo dõi ít nhất 8 tháng để biết. Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày cuối cùng trước lúc bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Và để tính thời điểm rụng trứng, hãy lấy tổng số ngày chu kỳ trừ đi 18. Công thức chỉ dùng cho chu kỳ kinh nguyệt đều.

  • Chu kỳ kinh đều 28 ngày sẽ dễ thụ thai nhất là từ ngày 10 – 16 (28 trừ 18).
  • Chu kỳ kinh đều 30 ngày, ngày dễ thụ thai sẽ từ ngày 12 – 17 (30 trừ 18).

Kiểm Tra Dịch Nhầy Cổ Tử Cung

Dịch nhầy ở cổ tử cung chịu ảnh hưởng của Hormone Estrogen. Trước khi rụng trứng, nó sẽ có sự thay đổi rõ rệt về lượng, màu sắc và kết cấu để tạo điều kiện cho cơ thể dễ mang thai hơn. Quan trọng là dịch nhầy còn giúp tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể.

Nhờ quan sát dịch nhầy, có thể biết ngày rụng trứng để tăng cơ hội có thai qua các yếu tố sau đây:

  • Sau kỳ kinh nguyệt: Lượng dịch nhầy rất ít, âm đạo có cảm giác khô ráo. Qua vài ngày dịch nhầy sẽ dần xuất hiện, có màu vàng, sẫm hoặc trắng và hơi dính.
  • Ngày sắp rụng trứng: Dịch nhầy tăng về lượng và độ ẩm. Màu sắc lúc này có thể có màu trắng kem.
  • Trong lúc rụng trứng: Giai đoạn dịch nhầy ở mức cao nhất. Dịch như lòng trắng trứng. Khi này bạn đang ở trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.
  • Sau thời kỳ rụng trứng: Lượng của dịch nhầy giảm xuống và sẽ đặc hơn.

Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng

Dụng cụ thử nước tiểu để xem lượng Hormone Lutein hóa (LH) có tăng hay không. Trong nước tiểu luôn có một lượng nhỏ LH nhưng nồng độ của nó sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước rụng trứng 1 – 2 ngày. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Đo Thân Nhiệt

Đo nhiệt độ để tính ngày rụng trứng, bạn nên đo vào buổi sáng, lúc vừa thức dậy và trước khi ra khỏi giường. Nhiệt độ cơ thể cơ bản nằm trong khoảng từ 35,5 – 36,6°C. Con số này có thể khác đi theo nồng độ Hormone trong cơ thể. Trứng rụng, lượng Hormone thay đổi làm nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, thường không quá 1°C và sẽ tăng cao đến khi kỳ kinh mới bắt đầu.

Khi nhiệt độ tăng khoảng từ 0,4 – 0,8 °C thì bạn có thể rụng trứng trong vòng 12 đến 24 giờ. Nếu ghi lại nhiệt độ đo được mỗi ngày, có thể nhận thấy sự đổi thay từng ngày. Điều này giúp bạn biết được thời kỳ trứng rụng. Và tốt nhất nên dùng nhiệt kế kỹ thuật số thay vì nhiệt kế thủy ngân vì nó đúng hơn.

Chú ý, nhiệt độ của cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như bị bệnh, lo lắng, căng thẳng, ngủ không ngon,…Ngoài ra, bạn còn có thể biết được ngày rụng trứng qua những dấu hiệu khác như đau nhẹ xương chậu, đau ở ngực, cảm thấy bụng đầy hơi, ham muốn hơn,…

Cách Canh Trứng Sinh Con Trai Thế Nào?

cach canh trung sinh con trai the nao

Trứng mang nhiễm sắc thể XX, tinh trùng mang nhiễm sắc thể XY. Khoa học đã chỉ ra, giới tính của thai nhi do tinh trùng quy định, cụ thể là tinh trùng Y. Nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng Y thì thai sẽ là con trai và nếu gặp tinh trùng X thì sẽ sinh con gái.

Trong đó, tinh trùng Y (tinh trùng sinh con trai) nhanh hơn tinh trùng X nhưng lại sống ngắn hơn. Tinh trùng X thì bơi chậm hơn nhưng sống lâu hơn tinh trùng Y. Do vậy, để canh trứng sinh con trai bạn cần biết ngày trứng rụng và quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tốt.

Đó là ngày trước rụng trứng hoặc vào thời điểm rụng trứng. Nguyên do là vì tinh trùng Y nhanh hơn nên sẽ có cơ hội gặp trứng trước trong trường hợp này. Bên cạnh đó, nam giới tránh mặc quần chật vì nhiệt độ cao sẽ làm tinh trùng Y nhanh chết. Đồng thời nên cố gắng đạt cực khoái để kích thích âm đạo phụ nữ tiết ra chất kiềm có lợi cho sự sống của tinh trùng Y.

Thời Điểm Quan Hệ Sinh Con Trai Khi Trứng Rụng

Hết Kinh Bao Nhiêu Ngày Thì Rụng Trứng?

Bạn sẽ có kinh nguyệt sau khoảng 12 – 14 ngày kể từ ngày rụng trứng. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày có khả năng là trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ. Nếu chu kỳ ngắn, trứng có thể rụng trong vài ngày sau khi hết có kinh. Còn chu kỳ dài thì trứng thường rụng sau 2 tuần kể từ khi kết thúc kỳ kinh.

Để Sinh Con Trai Nên Quan Hệ Trước Hay Sau Rụng Trứng?

Ngày quan hệ cũng có tác động đến việc sinh con trai. Để gia tăng cơ hội thụ thai bé trai, cặp đôi nên tránh quan hệ trong những ngày dẫn đến rụng trứng, ít nhất 4 hoặc 5 ngày.

Quan trọng là cố gắng “yêu” đúng ngày trứng rụng hoặc sau lúc trứng vừa rụng để dễ sinh con trai. Bởi vì bạn biết đó, tinh trùng Y mang giới tính nam bơi nhanh hơn nên sẽ đến và gặp trứng trước tinh trùng X giới tính nữ. Việc cần thiết là nên xác định khi nào rụng trứng. Nên tham khảo các cách tính ngày rụng trứng ở trên.

Ngày Rụng Trứng Quan Hệ Mấy Lần Để Sinh Con Trai?

Trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để nâng cao tỉ lệ mang thai, vợ chồng cần tăng tần suất quan hệ trong ngày. Cụ thể, đối với người đàn ông có lượng tinh trùng nhiều và ổn định, hai vợ chồng có thể quan hệ 3 – 4 lần/ngày vào ngày rụng trứng nếu muốn sanh con trai.

Còn với những ông chồng hơi ít tinh trùng thì ngày rụng trứng chỉ quan hệ 1 – 2 lần thôi để đảm bảo chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, nếu người vợ biết chính xác 100% thời điểm rụng trứng thì chỉ gần quan hệ đúng 1 lần ngay khi vừa rụng trứng cơ hội thành công rất cao.

Canh Trứng Sinh Con Trai Mất Bao Nhiêu Tiếng?

Tinh trùng có thể sống từ 3 – 5 ngày ở trong môi trường âm đạo của phụ nữ. Trứng tuổi thọ ngắn hơn, chỉ từ 12 – 24 giờ. Cho nên, thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt là ngày trước rụng trứng.

Kinh Nghiệm Đi Siêu Âm Canh Trứng Sinh Con Trai

Một biện pháp được sử dụng để hỗ trợ sinh sản. Đây chính là kỹ thuật nhằm quan sát sự phát triển của nang trứng để từ đó có thể dự đoán ngày trứng rụng.

Để siêu âm canh trứng bạn cần đến bệnh viện và gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa. Và để quá trình được thuận lợi và có hiệu quả cao, bạn nên lưu ý một vài điều theo hướng dẫn sau đây:

  • Siêu âm canh trứng được thực hiện bằng 1 trong 2 phương pháp phổ biến là siêu âm qua ngả bụng hoặc đầu dò âm đạo. Với siêu âm qua ngả bụng, bạn hãy uống thật nhiều nước và đợi cho buồn tiểu để tiến hành. Nước sẽ làm căng bàng quang, đẩy tử cung lên cao giúp dễ nhìn hơn.
  • Còn với siêu âm bằng đầu dò âm đạo thì cần đi tiểu hết để không làm thay đổi cấu trúc trong tiểu khung.
  • Siêu âm canh trứng cần thực hiện từ ngày thứ 10 của chu kỳ dành cho những người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày.
  • Hơn nữa còn phải siêu âm 2 ngày 1 lần cho đến lúc trứng có kích thước trung bình 15mm. Khi nang trứng đã đạt kích thước sẽ chuyển sang siêu âm hàng ngày đến trưởng thành và rụng. Trứng rụng đạt chất lượng tốt nhất khi noãn nang đạt 20 – 22 mm.

Những Câu Hỏi Liên Quan Ai Cũng Muốn Biết

nhung cau hoi lien quan ai cung muon biet

Cách tính ngày rụng trứng?

Thông thường, mỗi lần chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt, sau đó tầm 10 – 14 ngày (tùy cơ địa mỗi người) là thời điểm rụng trứng. Hoặc cơ thể phụ nữ sẽ có một số biểu hiện khác thường. Xem chi tiết ở trên.Quan hệ sau ngày rụng trứng sinh con trai hay gái?

Tinh trùng Y sinh con trai di chuyển nhanh nên khi quan hệ gần với ngày rụng trứng chúng càng có cơ hội tiếp xúc với trứng và thụ thai. Ngược lại, nên kiêng quan hệ tình dục trong 4 – 5 ngày gần trước ngày rụng trứng để ngăn loại tinh trùng X có thời gian sống lâu hơn gặp được trứng. Vậy nên, quan hệ sau cái ngày rụng trứng có phần trăm sinh con trai cao hơn con gái.Sinh con theo ý muốn là gì?

Các bậc phụ huynh hoặc một số cặp vợ chồng mong muốn sẽ can thiệp hoặc quyết định được giới tính con mình sinh ra, đó gọi là sinh con theo ý muốn.

Trên đây là kiến thức và thông tin về cách tính ngày rụng trứng để quan hệ sinh con trai. Chúng có công dụng hỗ trợ và tham khảo. Và đừng quên dành thời gian ghé thăm Tamlinh360 để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị về các vấn đề trong cuộc sống được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *