Tuyển tập 30+ bài thánh ca Công giáo hay tuyệt đỉnh năm 2023

By Ngọc Khánh Updated on

Đối với những người con Thiên Chúa thì Thánh ca Công giáo đóng một vai trò rất quan trọng và vô cùng ý nghĩa trong tín ngưỡng, tôn giáo bởi sẽ luôn xuất hiện trong các thánh lễ lớn để thể hiện tình yêu luôn hướng đến Ngài. Cùng tamlinh360.com khám phá ngay 30+ bài hát Công giáo hay và đầy thiêng liêng ở bài viết giới thiệu hôm nay nhé!

thanh ca cong giao

Thánh ca Công giáo là gì?

Nhạc Chúa, thường được gọi là thánh ca, là một thể loại các bài hát tôn giáo được viết với mục đích ca ngợi, cảm ơn hoặc cầu nguyện các vị thần.

Những cuộc tụ họp của nhà thờ không thể nào thiếu các bài thánh ca. Thánh Linh của Chúa được mời gọi bởi những bài thánh ca của Chúa. Chủ tịch J. Reuben Clark Jr. cho biết: “Chúng ta đến gần Chúa qua âm nhạc hơn là có lẽ qua bất cứ điều gì khác ngoại trừ sự cầu nguyện.”

Để hiểu hơn về lịch sử Công giáo thì bạn có thể tham khảo thêm phim Công giáo mô tả chi tiết về diễn biến cuộc đời của Chúa và các Thánh.

Ý nghĩa của Thánh ca Công giáo

Âm nhạc được tổ chức trong các buổi lễ và lớp học của Giáo hội nên khuyến khích tinh thần của sự thờ phượng, mặc khải và chúng ngôn. Chủ tịch đoàn chi nhánh hoặc giám trọ đoàn chịu trách nhiệm chọn và phê duyệt âm nhạc cho các buổi lễ Tiệc Thánh. 

Họ phải chắc chắn rằng các bài thánh ca, lời hát và nhạc cụ đều phải thiêng liêng, được tôn kính, giá trị và sẽ thúc đẩy được sự thờ phượng và mặc khải. Khi âm nhạc tự thu hút sự chú ý đến chính nó sẽ biến thành một nghệ thuật trình diễn.

thanh ca cong giao viet nam

Khi Lời Chúa được phổ nhạc, lời bài thánh ca mang đến nhiều ưu tư hơn cho những người mong muốn tìm cách đạt được sự hài hòa giữa âm nhạc và lời, cũng như sự trang trọng, nghiêm chỉnh, xứng đáng, hơn nữa không khí và sức mạnh của lời cầu nguyện khi cầu những điệu hát đó được cất lên.

Một giọng hát từ trái tim của mỗi người con cầu nguyện đồng lòng hướng về nơi thiêng liêng đó. Chúng ta luôn được yên bình trong vòng tay của Chúa vì Chúa luôn ở bên cạnh chúng ta mọi lúc.

Tuyển tập 30+ bài Thánh ca Công giáo hay nhất

Âm nhạc nghe có chút gì đó của sự thiêng liêng và có giai điệu nhẹ nhàng được gọi là nhạc thánh ca. Đừng bỏ qua những ca khúc đặc sắc dưới đây nếu bạn là con Thiên Chúa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 20 bài hát Thánh ca hay nhất.

Chính Chúa chọn con

Ca khúc “Chúa đã chọn con” do nhạc sĩ Hồng Bình viết. Bài thánh ca truyền tải tình yêu thương con Thiên Chúa cùng lời cảm tạ chân thành đến Ngài. Người được làm con Chúa luôn sẵn sàng sống và dâng hiến cuộc đời theo thánh ý Chúa.

Bài hát sử dụng giai điệu chậm rãi và đầy sâu lắng. Tình cảm thấm đượm của tác giả đối với Chúa Giêsu được truyền tải trong từng lời ca, bài hát.

 • Nhạc sĩ: Hồng Bính
 • Thời lượng: 6 phút
 • Ca sĩ: Hoàng Thy

Xem thêm: 30+ Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Đẹp & Cách Bài Trí Chuẩn Nhất Năm 2023

Đường con theo Chúa

Lời tạ ơn Chúa chân thành của các người con được thể hiện qua bài hát “Đường con theo Chúa”. Nhờ có sự tiếp sức của Ngài, mọi người có thể vững vàng bước đi trên con đường đời và biết rằng lựa chọn theo Thiên Chúa là hành động đúng đắn.

Ca khúc này đã gây xúc động khó tả trong lòng người nghe bởi lời ca đơn giản nhưng vô cùng tình cảm cùng giai điệu tinh tế, ngọt ngào.

 • Nhạc sĩ: Lm. Ân Đức
 • Thời lượng: 04 phút 32 giây
 • Ca sĩ: Trường Sinh

Hoa nở miền Cana

Ca khúc “Hoa nở tại Cana” đặc biệt dành cho dịp tiệc cưới đầy ý nghĩa của con Thiên Chúa. Với lời ca miêu tả một tình yêu bền vững, vĩnh cửu kéo dài trăm năm, tuy nhiên đôi khi vẫn có một chút tranh cãi. Cuối cùng, sự bảo vệ của Đức Chúa Trời sẽ đảm bảo rằng tình yêu sẽ trường tồn.

Hãy thử hát theo và trở thành con cái của Chúa tại nhà nếu bạn yêu thích bài hát này.

 • Nhạc sĩ: Phanxicô
 • Thời lượng: 06 phút 26 giây
 • Ca sĩ: Quyết Thắng

Tìm hiểu thêm: 30+ Lời Chia Buồn Đám Tang Công Giáo, Tin Lành & Đạo Thiên Chúa Hay Nhất

Cho con vững tin

Bài hát có giai điệu buồn bã và thê lương, bộc lộ sự yếu lòng và thiếu tự tin của một người, đồng thời cũng khắc họa một trái tim không ngừng hướng về Chúa. Nhưng vì Ngài luôn ở bên ta nên dường như ta có thêm động lực để vững tâm.

“Cho con vững tin” là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đang chán nản và thất vọng với chính mình bởi ca từ hay nhưng cũng rất buồn.

 • Nhạc sĩ: Lâm Nguyễn Duy
 • Thời lượng: 05 phút 35 giây
 • Ca sĩ: Gia Ân

Con chỉ là tạo vật

Sự ngưỡng mộ, tôn thờ của những người con đối với Chúa được thể hiện trong bài hát “Con chỉ là tạo vật.” Lời bài hát trang trọng được ví như sự uy nghiêm của Ngài, và vì sự tôn kính của chúng con luôn hướng đến với Ngài bằng cả trái tim.

Những đứa trẻ theo đạo Công giáo có một cảm xúc mạnh mẽ ăn sâu vào suy nghĩ của chúng nhờ giai điệu da diết của bài hát.

 • Nhạc sĩ: Phanxicô
 • Thời lượng: 05 phút 44 giây
 • Ca sĩ: Ngô Quốc Linh

Đọc tiếp: Thánh Judas Iscariot Là Ai? Sự Thật Judas Là Thánh Hay Antichrist Mới Nhất Năm 2023

Cho con thấy Chúa

Ca khúc “Cho con thấy Chúa” của Sr. Hiền Hòa là một tuyệt tác lột tả được tâm hồn của một người con Chúa đang gặp hoàn cảnh éo le trong cuộc sống và cần sự đồng hành của Chúa để vượt qua những nỗi đau và thử thách của cuộc đời.

Đối với những bạn đang cảm thấy tủi sầu thì bài hát này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì giai điệu nhẹ nhàng và ca từ đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của Ngài.

 • Nhạc sĩ: Sr. Hiền Hòa
 • Thời lượng: 05 phút 28 giây
 • Ca sĩ: Thanh Hoài

Ca vang tình yêu Chúa

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Đinh Minh Hoàng bày tỏ lòng biết ơn về tình yêu của Chúa như mặt trời chiếu sáng mọi nơi với giai điệu nhẹ nhàng nhưng cũng đầy ý nghĩa. Ca từ của bài hát truyền tải bàn tay quyền năng của Chúa bao la rộng lớn đang ôm lấy chúng ta thông qua hình ảnh chân thực.

 • Nhạc sĩ: Đinh Minh Hoàng
 • Thời lượng: 06 phút 10 giây
 • Ca sĩ: Cẩm Yến

Một đời theo Chúa

“Một đời theo Chúa” – ý nghĩa của bài hát có thể được suy ra chỉ từ tiêu đề của nó: Con nguyện sẽ theo Chúa không hối tiếc trong suốt cuộc đời mình cũng như cảm nhận được sự hiện diện và bảo vệ của Chúa xung quanh mình.

Đây sẽ là một ca khúc hay thích hợp để song ca cùng bạn bè bởi ca từ ý nghĩa và giai điệu da diết tinh tế.

 • Nhạc sĩ: Thế Thông
 • Thời lượng: 08 phút
 • Ca sĩ: Mai Thiên Vân – Gia Ân

Bao la tình yêu Chúa

Sáng tác “Bao la tình yêu Thiên Chúa” của Giang Ân có giai điệu trầm lắng và phong cách Thánh ca. Người viết muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với công lao vô hạn mà Đức Chúa Trời đã hoạch định cho các con của Ngài.

Tác giả đã sáng tác một bài hát vô cùng cảm động vì lòng tôn kính thực sự dành cho Thiên Chúa.

 • Nhạc sĩ: Giang Ân
 • Thời lượng: 05 phút 43 giây
 • Ca sĩ: Mai Thiên Vân

Phù Vân

Hình ảnh “phù vân” được sử dụng trong bài hát để truyền tải thông điệp rằng dù cuộc đời có đến rồi đi thì tình yêu vẫn luôn hiện hữu, cũng như Chúa sẽ luôn ở đó, âm thầm quan sát.

Ca khúc đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khán giả bởi ca từ trầm lắng, nội tâm và ngôn từ đặc biệt dành cho người nghe.

 • Nhạc sĩ: Lm. Xuân Đường
 • Thời lượng: 05 phút 35 giây
 • Ca sĩ: Hiền Thục

Một số bài Thánh ca Công giáo Việt Nam khác

Ngoài những bài hát trên thì bạn có thể tham khảo thêm 20 bài thánh ca hay nhất sau đây để thể hiện tình yêu của mình dành cho Thiên Chúa nhé!

Một tình yêu vĩnh hằng – Hùng ĐôngTâm sự với Ngài – Bùi Trung Chánh
Mùa Mân Côi đã về – Hiền ThụcNguyện cầu nơi xa xứ – Vũ Phong Vũ
Nguyện cầu nơi xa xứ – Vũ Phong VũThánh giá – Trung Quân ft Đỗ Ái Tử
Bận lòng cùng Chúa – Minh NguyệtNhư giọt sương mai – Hoàng Thy
Chính Chúa làm nên – Minh NguyệtTấm áo tình yêu – Việt Tháng
Chúa chờ con dưới mưa – Angelo BandChúa đã chấp nhận – Hoàng Thy
Hãy đưa con trở về – Trung QuânTháng hoa về – Hoàng Thy
Cho đi là lãnh nhận – Angelo BandThập giá tình yêu – Phi Nguyễn
Xin mẹ dẫn con đi – Vũ Phong VũChính Chúa chọn con – Hoàng Thy
Hạt giống tình yêu – Minh Quyên ft Phan Tân

Những bài Thánh ca Công giáo hay và ý nghĩa đã được tamlinh360 tổng hợp chi tiết ở nội dung bài viết trên để mọi người có thể nhờ những ca từ bài hát giúp truyền tải nỗi lòng và tình cảm của mình dành cho Thiên Chúa. Cảm ơn sự đồng hành của các bạn và nhớ theo dõi trang chủ chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *