Thánh Judas Iscariot là ai? Sự thật Judas là Thánh hay Antichrist

By Ngọc Khánh Updated on

Thánh Judas Iscariot là ai được rất nhiều tín đồ Công giáo tò mò và tra cứu thông tin bởi thắc mắc không biết Judas có phản bội Chúa thật không và ông là Thánh hay Antichrist trong các tông đồ của Chúa. Chính vì thế để cập nhật được đầy đủ và chi tiết nhất thì cùng tamlinh360.com khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

tim hieu ve thanh judas

Thánh Judas Iscariot là ai?

Theo Tân Ước, Judas Iscariot (Giuđa Ítcariốt) là 1 trong 12 tông đồ đầu tiên của Chúa Giêsu. Mặc dù nổi tiếng là người bảo vệ “túi tiền”, nhưng lại được biết đến nhiều nhất vì Judas “bán” Chúa Giêsu và nộp Ngài cho các nhà lãnh đạo Do Thái. 

Sự phản bội của ông ấy cuối cùng đã hỗ trợ cho việc hành quyết đóng đinh và phục sinh của Chúa Giêsu. Ông đóng một vai trò gây tranh cãi trong sự phát triển của Kitô giáo, và sự phản bội đó được coi là một bước ngoặt mấu chốt.

Sơ lược về lịch sử thánh Judas

Người Do Thái yêu nước Judas mong muốn giải phóng Israel khỏi ách thống trị của La Mã. Ông theo Chúa vì tin Chúa sẽ là người lãnh đạo cuộc cách mạng mà ông đã ,mong đợi khi nghe Chúa Giêsu rao giảng về một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc Do Thái. 

Thế nhưng, Judas đã mất tinh thần khi Chúa Giêsu nói rằng điều Ngài thực sự mong muốn là một cuộc cách mạng linh hồn chứ không phải cách mạng chống lại quân La Mã. Ông đã đấu tranh với Chúa về việc phải giải phóng thể xác trước, nhưng Chúa lại có ý kiến ​​khác và tin rằng linh hồn cần được giải thoát trước.

Truyền thuyết của Judas – Thánh Giuđa Ítcariốt

Là một trong 12 tông đồ của Chúa Giêsu (Giêsu Kitô giáo), Judas Iscariot chịu trách nhiệm giao Chúa cho tòa án Do Thái. Theo Kinh thánh The Bible, Judas cảm thấy hối hận sau khi Chúa Giêsu bị bỏ tù nên trả tiền mưu sát cho những tòa án trước khi tự sát. Có rất nhiều tin khác bổ sung chưa được chứng minh về cuộc đời và hành vi của Judas.

Judas là Thánh hay Antichrist?

Qua những thông tin từ phần trên thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về việc Chúa Jesus bị phản bội như thế nào cũng như biết được Judas có phải là Thánh hay Antichrist?

Lý do tại sao gọi Judas phản Chúa?

Theo Tân Ước, Judas Iscariot là 1 trong 12 tông đồ đầu tiên của Đức Chúa Trời, tuy nhiên ông được biết đến nhiều nhất vì đã phản bội Chúa Giêsu và giao ngài cho các quan chức Do Thái. Tên ông đôi khi được sử dụng để liên kết với phản quốc hoặc sự phản bội của ông.

judas ban chua

Judas có được xem là một vị Thánh không?

Judas không được coi là một vị Thánh trong tôn giáo bởi ông được coi là 1 trong những người “Tông đồ” (Saints trong tiếng Phổ) và thuộc trong mười hai Giáo Chủ của Chúa Giêsu trong Kinh thánh. Tuy vậy, Judas không được coi là Thánh và thay vào đó được coi là Antichrist vì ông ta đã bán Chúa Giêsu.

Công giáo phán xét như thế nào đối với Judas?

Giáo dân thế giới vẫn coi Judas là kẻ xấu sau ngần ấy năm. Không có phán quyết nào trong số này đến từ Chúa hay Judas; tất cả chúng đều do những môn đệ khác theo Chúa truyền tải. 

Để cảm thấy dễ chịu hơn về việc Chúa chết và tìm ra người giải thích về chuyện ấy nên đổ lỗi cho Judas. Giống như cái chết của Chúa thì cái chết của ông cũng nên được chúc lành. 

Tuy nhiên, Giáo hội vẫn cho rằng Judas đã phản bội Chúa và tượng trưng cho cái chết ông ta. Hội thánh phải tránh phán xét và tập trung vào việc chia sẻ thông điệp của Thiên Chúa một cách chính xác. Judas có thể đã chết vì ông tự tin rằng mình đã làm xong công việc Chúa giao và không cần phải giải thích với ai.

Judas Iscariot chết ra sao?

Kinh thánh tuyên bố rằng Judas giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong số các sứ đồ vì ông ta kiểm soát tiền bạc. Có lẽ chính trong khả năng này mà lòng tham lam của ông ta bắt đầu nổi lên. Cuối cùng, Judas đã bán địa điểm cho các thượng tế về Chúa Giêsu để đổi lấy một khoản kha khá khoảng 30 lạng bạc chứ không phải miễn phí.

Có thể là Judas đã bất ngờ nhận ra Ngài sau bản án mà Chúa Giêsu Christ bị kết tội và xử tử đóng đinh. Ông ta đến đền thờ với các thượng tế và thú nhận rằng ông đã phạm một tội lỗi vô cùng lớn khi đã kết án tử hình một con người vô tội. 

judas chet ra sao

Mặc dù vậy, lời nói của Judas đã bị các thượng tế phớt lờ. Vị sứ đồ sau đó ném 30 đồng bạc xuống đất và bỏ đi. Chính vì bị “tra tấn” bởi cảm giác tội lỗi, tuyệt vọng và xấu hổ về hành động của mình nên ông đã treo cổ tự vẫn.

Judas đã tự sát trước khi Chúa Kitô bị hành quyết. Tuy nhiên, thời điểm Judas chết đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, nếu bạn tìm hiểu mọi thứ có thể từ những phiên bản của các sách Phúc âm.

Lời Kết

Nội dung bài viết được tamlinh360 cập nhật ở trên nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về Thánh Judas Iscariot là ai?. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với các bạn bởi trước khi xuất bản, chúng tôi đã xác thực đầy đủ nhất. Mong rằng mọi người sẽ yêu mến và đồng hành cùng nhiều tin tức mới nhất của trang chủ chúng tôi nhé!.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *