Thần Số Học Có Đúng Không? Có Lừa Đảo Hay Mê Tín Không?

By Cô Nhàn Hiệp Thành Updated on

Thần số học có đúng không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Nhiều ý kiến cho rằng đây giống như một hình thức bói toán, nhưng thực chất thần số học lại mang ý nghĩa sâu sắc hơn thế.

Thần số học dựa trên niềm tin cho rằng các con số ảnh hưởng đến cuộc đời con người. Các con số đại diện cho những rung động, tần số có liên quan mật thiết đến tính cách, số phận của mỗi người.

Mặc dù vẫn còn gây tranh cãi, thần số học đem lại cái nhìn thú vị để tìm hiểu bản thân. Nếu áp dụng một cách linh hoạt, nó có thể giúp con người hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của mình. Để hiểu hơn về chủ đề này thì hãy cùng Cô Nhàn Hiệp Thành và team Tamlinh360.com tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Có Nên Tin Vào Thần Số Học Hay Không

Thần số học có đúng không?

Khi thực sự hiểu về khái niệm của số học, bạn sẽ tìm thấy những ý nghĩa tuyệt vời mà môn khoa học này mang lại. Quan trọng nhất là sự hiểu biết về tâm hồn và tinh thần của con người bằng khoa học, với những lý lẽ có cơ sở.

Nó khám phá sứ mệnh và mục đích của vũ trụ bằng cách đưa bạn vào cuộc sống này. Thần số học sẽ là cầu nối giữa bạn hiện tại và con người tiềm ẩn sâu trong cơ thể bạn.

Nó sẽ là bệ phóng vững chắc và là kim chỉ nam đưa bạn đi đúng hướng, giúp bạn hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và ngay cả khi bạn không phải là số 1, bạn mãi mãi là duy nhất.

Một số người quan niệm rằng, trong biểu đồ ngày sinh, cách tính thần số học cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống và cá tính.

Khác với quan niệm cho rằng thần số học là lừa đảo, số chủ đạo được xác định qua phương pháp này có thể mang lại ý nghĩa đặc biệt cho sinh thần của mỗi người.

Thần số học có phải mê tín không? Những người theo chủ nghĩa Pitago hoặc ngưỡng mộ Pythagoras, người sáng lập ra các cơ sở đầu tiên của thần số học, có thể thấy rằng Thần số học, không phải là, mê tín hay lừa đảo.

Thần số học, có thể giúp hiểu rõ hơn về, cuộc sống và số phận và là cách để một số người, như Cô Lê Đỗ Quỳnh Hương, một chuyên gia trong lĩnh vực này, giải thích những khía cạnh sâu xa của tính cách và số mệnh.

Mặc dù nó không được coi là khoa học chính xác, nhưng các con số này dựa trên sự tin tưởng và quan niệm tâm linh có thể cung cấp cái nhìn mới mẻ và khác biệt về cá nhân chúng ta.

Tuy Thần số học có xác suất đúng sai nhất định, nó vẫn giúp nhiều người có được, cái nhìn sâu sắc về bản thân, và qua đó gợi lên sự, tò mò và tìm kiếm trong con người về bản thân và vũ trụ rộng lớn xung quanh chúng ta.

Thần số học bắt nguồn từ đâu?

Thần số học (Numerology) là một bộ môn khoa học có từ hàng ngàn năm trước. Theo nhiều tài liệu ghi lại, số học đã có mặt tại những nền văn minh lớn từ rất lâu đời như Atlantis, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Babylon và Hy Lạp cổ đại.

Điều này cho thấy từ xa xưa con người đã dựa vào tướng số để dự đoán tương lai, suy luận tính cách, khám phá con người.

Kể từ khi xuất hiện cho đến ngày nay, bộ môn thần số học đã trải qua những thay đổi đáng kể. Hệ thống của nó được chia thành 4 dạng chính, bao gồm: Chaldean, Kabbalah, Pythagoras và Kinh Dịch. Do nguồn gốc khác nhau nên mỗi phương pháp này cũng có cách tính riêng. Như sau:

Hệ thống Chaldean: Bắt nguồn từ Babylon cổ đại, được giải nghĩa theo các con số từ 1 đến 8. Đối với hệ thống ẩn giải này, số 9 được coi là con số linh thiêng nhất và chỉ được sử dụng khi nó là tổng của các con số khác.

Hệ thống Kabbalah: Trường phái được thành lập bởi người theo đạo do thái, khám phá những ẩn sâu bên trong con người từ cả hai khía cạnh tinh thần và tâm linh. Thay vì dựa vào ngày tháng năm sinh như các hệ thống khác, hệ thống này tập trung khai thác việc giải nghĩa thông qua tên gọi.

Hệ thức Pythagoras: Là hệ thức do nhà toán học, triết học, chiêm tinh học Pythagoras phát minh và được ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Ở phương pháp này, người ta sẽ hệ thống hóa cả ngày tháng năm sinh và họ tên của từng người để tính ra con số tượng trưng cho mỗi người. Ngoài việc sử dụng các số cơ bản từ số 1 đến 9, hệ thống này còn bổ sung thêm hai số đặc biệt là số 11 và số 22.

Hệ thống I Ching: Hệ thống này có nguồn gốc từ Trung Quốc. So với những luận giải được đề cập ở  trên, đó là một hệ thống tập trung vào việc giải thích và suy đoán về số phận con người.

Thông tin thần số học lừa đảo có chính xác không?

Thần Số Học Lừa Đảo Hay Không

Với những kiến thức về khái niệm và bản chất của thần số học được cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được thần số học có lừa đảo hay không.

Sở dĩ xuất hiện thông tin thần số học lừa đảo có lẽ là do thị trường ngày nay mở ra rất nhiều dịch vụ, sản phẩm cho người dùng: sách, blog, trang nghiên cứu, ứng dụng điện thoại, dịch vụ tư vấn, tham vấn, khóa học…sản phẩm dịch vụ đều tốt và có giá trị phục vụ người dùng.

Nhưng cùng với đó, một bộ phận bán hàng khác lại có những chiêu trò lừa đảo móc túi người dùng khiến nhiều người lo lắng về vấn đề thần số học lừa đảo. Nhưng chúng tôi muốn nhắc lại rằng: “Thần số học không lừa đảo” bởi vì những lý do cơ bản sau:

Thần số học không khuyến khích bất kỳ ai hành động vì lợi ích của bất kỳ ai khác ngoài chính bạn. Bạn có thể tin hoặc không tin vào lời khuyên của thần số học.

Và thần số học không nhắc nhở hoặc bắt buộc bạn phải làm bất cứ điều gì cụ thể hoặc tham gia bất kỳ tổ chức nào. Do đó, thần số học không nhằm mục đích gây hiểu nhầm về bản chất, hay nói cách khác: Thần số học lừa đảo đều là thông tin sai lệch.

Thần số học là kho lưu trữ các giá trị nghiên cứu của nhiều thế hệ. Do đó, nó là kho kiến thức chung của nhân loại. Không thể nói rằng một chủ đề tìm kiếm là lừa đảo. Chỉ có những người sử dụng số học cho

Có nên tin vào thần số học không?

Hiện nay, nhiều câu hỏi đặt ra là liệu có nên tin rằng thần số học hay thần số học là đúng khi một người bắt đầu tìm hiểu chủ đề này. Điều quan trọng nhất khi nghiên cứu số học là bạn cần hiểu chính mình và những con số quan trọng gắn liền với cuộc sống của bạn.

Có thể xác suất về thần số học chưa chính xác nhưng khi nghiên cứu sâu thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Thần số học là một bộ môn có ý nghĩa. Thần số học sẽ giúp bạn nhận thức và chuyển hóa bản thân theo hướng tích cực hơn. Và đôi khi bạn áp dụng những con số chủ đạo trong công việc có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn và đạt được thành công.

Cùng với việc tìm ra con số chủ đạo của bạn, số học cũng giúp bạn có được nhận thức về cuộc sống. Mọi thành công mà bạn có được không chỉ dựa vào một phần nhỏ của thần số học mà còn dựa vào sự nỗ lực của bản thân. Ngoài việc biết xem tướng số có chính xác hay không, hãy cố gắng nỗ lực hết mình để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những ai hiện đang tìm hiểu, học thần số học thì họ có thể dễ dàng hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Đồng thời, họ có thể thay đổi được vận mệnh dựa vào ngày sinh trong thần số học. Nếu bạn chưa biết số chủ đạo của mình là số mấy cho thể tra cứu thần số học/nhân số học trên các ứng dụng để hiểu hơn về cuộc đời mình.

Lời Kết

Bài viết trên đây Tamlinh360 đã giải đáp tất cả các thắc mắc về bộ môn thần số học. Bộ môn này giúp bạn hiểu hơn về tính cách, sự nghiệp và đường đời của mình. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tự mình trả lời được câu hỏi “Thần số học có đúng không?”.

Câu hỏi liên quan

Theo các nhà khoa học, thần số học không thực sự chính xác khi dự đoán tương lai bởi nó dựa trên những suy luận có tính chủ quan, chưa được chứng minh.

Các dự đoán của thần số học thường mang tính khái quát cao, khiến người ta dễ liên tưởng đúng. Tuy nhiên, thần số học không thể dự đoán chi tiết và chính xác các sự kiện cụ thể.

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh thần số học có ảnh hưởng thực sự tới cuộc sống con người.

Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng tin vào thần số học nên vô tình tự áp đặt những dự đoán của nó lên bản thân, khiến chúng trở thành sự thật. Do đó, thần số học chỉ ảnh hưởng gián tiếp dựa trên niềm tin của con người.

Thần số học không thể thay đổi vận mệnh của con người. Tuy nhiên, nó có thể gián tiếp tác động đến suy nghĩ và hành động của mỗi người để vượt qua sóng gió trong cuộc sống.

Nếu biết cách ứng dụng đúng mực, thần số học có thể trở thành công cụ hỗ trợ tâm lý để con người vượt qua những khó khăn, thử thách.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *