Hạn Tam Sát Vị Là Gì & Cách Hóa Giải Cụ Thể Nhất Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Tam Sát Vị là gì trong phong thủy rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu bởi họ còn khá mơ hồ về Tam Sát Vị hay hơn nữa là chưa biết ảnh hưởng xấu của hạn này nguy hại như thế nào đến mọi người. Chính vì thế, tamlinh360.com sẽ lý giải và hướng dẫn cụ thể nhất cho các bạn trong bài viết giới thiệu hôm nay.

Khái niệm: Tam Sát Vị là gì?

xac dinh tam sat vi la gi

Đầu tiên, trong phong thủy tam sát, ba vị Thanh Dương, Ô Kê và Thanh Ngưu – được gọi là tam hung thần.

Có lời giải thích cho “Tam Sát là Sát trong Thái Tuế” theo Vĩnh Cát Thông. Sẽ có một cuộc chiến Tam phương hàng năm giữa Tuyệt – Thai – Dưỡng. 

 • Tuyệt tượng trưng cho Kiếp Sát
 • Thai tượng trưng cho Tai Sát
 • Dưỡng tượng trưng cho Tuế Sát

Ở đây, “Tuyệt” biểu thị là không còn nữa, “Thai” chính là sự bắt đầu thời kỳ thai nghén trở lại và “Dưỡng” như một phụ nữ mang thai. Chúng được gọi tương ứng với trạng thái là khí hư và khí xấu. Vì vậy, Kiếp Sát, Tai Sát, Tuế Sát còn được gọi là “Tam Sát”.

Vi phạm Kiếp Sát sẽ dẫn đến các việc hung như: đánh nhau, tai nạn xe cộ, đâm chém, trộm cắp,….. hoặc có thể gọi là đồng đẳng đến để đánh nhau, gây gổ. Yếu tố chính trong Tam Sát là Kiếp Sát.

Khi phạm phải Tam Sát sẽ dẫn đến tai họa bao gồm bệnh tật, tai nạn và phá sản (thất bại tài chính).

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu Tuế Sát phạm phải thì con cháu trong nhà, thậm chí cả súc vật sẽ phải gánh chịu hậu quả, bị gây thương tật

Xem thêm: Phong Tục Xin Xăm Là Gì? 9 Loại Xin Xăm Phổ Biến Nhất Năm 2023

Tam Sát Vị dựa trên tam hợp

 • Thân – Tý – Thìn mà gặp phải Tỵ – Ngọ – Mùi trong những năm và tháng thuộc tam hợp Thủy thì sẽ phạm phải Tam Sát.
 • Dần – Ngọ – Tuất gặp phải Hợi – Tý – Sửu trong những năm và tháng thuộc tam hợp Hỏa sẽ phạm phải Tam Sát.
 • Tỵ – Dậu – Sửu gặp phải Dần – Mão – Thìn trong những năm và tháng thuộc tam hợp Kim sẽ phạm phải Tam Sát.
 • Hợi – Mão – Mùi gặp phải Thân – Dậu – Tuất trong những năm tháng thuộc tam hợp Mộc sẽ phạm phải Tam Sát.

Tam Sát Vị thay đổi theo lưu niên

Luu niên thường khiến vị trí của Tam Sát Vị thay đổi. Tam Sát lưu niên hay còn gọi là Niên Tam Sát, hiểu nôm na là vị trí của Tam Sát sẽ thay đổi hàng năm.

Trong đó:

(1) Tam Sát sẽ nằm ở phương Đông khi tới năm Tỵ Dậu Sửu. Với Tỵ Dậu Sửu sẽ đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần – Kiếp Sát, Mão – Tài Sát, Thìn – Tuế Sát) và hợp với Kim cục và Kim vượng ở phương Tây. 

tam sat 2023

(2) Tam Sát Vị nằm ở phương Bắc trong năm Dần Ngọ Tuất. Với Dần Ngọ Tuất đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu( Hợi – Kiếp Sát, Tý – Tai Sát, Sửu – Tuế Sát) và hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại Phương Nam

(3) Tới năm Thân Tý Thìn thì Tam Sát Vị sẽ nằm ở vị trí phương Tây. Hợi Mão Mùi đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân – Kiếp Sát, Dậu – Tai Sát, Tuất – Tuế Sát) và hợp với Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông.

(4) Năm Thân Tý Thìn thì Tam Vị Sát sẽ có vị trí nằm ở phương Nam. Thân Tý Thìn sẽ đối xung với phương Nam của Tỵ Ngọ Mùi (Tỵ – Kiếp Sát, Ngọ – Tai Sát, Mùi – Tuế Sát) và hợp Thủy cục, Thủy vượng ở phương Bắc.

Phạm Tam Sát Vị có nguy hiểm không?

Nếu phạm phải Tam Sát thì gia chủ gặp nhiều tai hại hay thảm họa, nhẹ nhất thì dễ bị ốm đau, bệnh tật, gặp tai họa khó lường, hao tài tốn của, quan hệ rạn nứt, đường công danh bị đi xuống, thị phi đeo bám không thôi, gặp phải tiểu nhân, danh tiếng và công việc không ngừng sa sút, nhân duyên lận đận,…

Tệ hơn nữa, gia đình sẽ có tang. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu thật kỹ Tam Sát để phòng rủi ro cho mình và gia đình.

Xác định Tam Sát 2023 ở hướng nào?

Phong thủy được thay đổi hàng năm và tùy theo từng lưu niên mà phương vị hung cát cũng sẽ thay đổi. Phương vị Tam Sát và phương vị Ngũ Hoàng Sát đều được coi là phương Xung sát khi xét đoán, nên tĩnh không nên động.

Tam Sát có thể được xác định như sau:

 • Tam Sát nằm ở phương Chính Đông khi đến năm Tỵ Dậu Sửu.
 • Tam Sát nằm ở phương Chính Bắc khi đến năm Dần Ngọ Tuất.
 • Tam Sát sẽ nằm ở phương Tây vào năm Hợi Mão Mùi.
 • Tam Sát sẽ nằm ở phương Chính Nam khi đến năm Thân Tý Thìn.

Cách giải hạn Tam Sát Vị năm 2023

Tương tự như các hạn khác thì khi phạm Tam Sát Vị thì chúng ta cũng cần tìm các hóa giải để mang đến những điều tốt lành, hanh thông hơn cho bản thân và gia đình.

Về sự nghiệp: Dẫn Sát

Không nên bố trí văn phòng, phòng khách, đứng hay thư giãn trong thời gian dài ở hướng Bắc để tránh gặp khó khăn về công danh, sự nghiệp trong năm 2023. Đặt bình nước, bể cá bên cạnh vị trí Tam Sát cũng sẽ tương trợ, giúp xua tan bớt đi tà khí.

Đề phòng chuyện thị phi, rắc rối, công việc bị đình trệ, thậm chí bị cấp trên buộc tội, khách hàng hủy hợp đồng,… thì khi đi công tác hay đàm phán hợp đồng thì không được xuất hành hướng Bắc.

Về tài lộc: Phá Sát

Để hóa giải tam sát về mặt tài lộc, mọi người phải cực kỳ thận trọng khi tìm kiếm cơ hội ở phương Bắc bởi vì tìm kiếm cơ hội ở phương vị này không chỉ khó khăn mà còn rất dễ gặp xui xẻo, chẳng hạn như mất tiền, hỏng kế hoạch, thất lạc tài sản,…

Về nhân duyên: Khai Sát

Mặt phía Bắc của ngôi nhà nên có nhiều ánh sáng, thông thoáng và rộng rãi, thường xuyên được dọn dẹp và mở cửa sổ để không khí lưu thông. Điều này sẽ thúc đẩy các tương tác xã giao tích cực, hài hòa và hanh thông hơn.

Nhờ đó, chủ nhà sẽ dễ dàng mở rộng nhiều mối quan hệ của mình bao gồm cả những người quý nhân sẵn sàng giúp một tay.

Bể cá, bình nước hay kỳ lân phong thủy đều có thể đặt ở vị trí này để sinh khí tốt. Những vật phẩm này mang lại một số dấu hiệu may mắn và hóa sát hiệu quả.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng phòng ngủ năm 2023 không nên bố trí hướng chính Bắc nếu không muốn ảnh hưởng đến người ngủ.

Về tình duyên: Ổn Sát

Ở phương Chính Bắc cũng nên kiêng các hoạt động xem mắt, hẹn hò, giao lưu để đề phòng các mối quan hệ trở nên căng thẳng, nảy sinh vấn đề, thậm chí là bị người thứ ba can thiệp..

Phương pháp tốt nhất để chống lại vận rủi nếu cửa chính của ngôi nhà hướng về phía Bắc là sử dụng Tỳ Hưu phong thủy chứ không nên động thổ, sửa cửa.

Về sức khỏe: Ly Sát

Nếu không muốn giấc ngủ của mình bị phá hỏng, thường xuyên gặp ác mộng, tinh thần và thể chất sa sút, mệt mỏi thì tuyệt đối không đặt phòng ngủ ở hướng Bắc.

Trong năm 2023, cần chú ý đến việc bố trí phòng ngủ. Nếu giường nằm ở hướng Bắc thì cần thay đổi càng sớm càng tốt để tránh gây hại cho sức khỏe của người nằm trên đó. Bên cạnh đó, rất dễ xảy ra tranh cãi giữa vợ chồng khi giường ở hướng Bắc, mâu thuẫn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Để ngăn chặn những tác động tiêu cực đến cơ thể và tinh thần, bạn cũng nên hạn chế đi lại ở vị trí này sau khi tắm gội.

Một số lưu ý về Tam Sát năm 2023

Tránh xuất hành hay đi theo hướng Tam Sát Vị.

 • Trong năm 2023, tránh thường xuyên đến phương Chính Bắc hoặc ở lại đó trong thời gian dài. Bạn cũng nên tránh đến thăm bạn bè và gia đình ở đó.
 • Để duy trì sự an toàn của toàn bộ hành trình, các hoạt động vui chơi như đi du lịch cũng phải tránh; nếu không, bạn sẽ gặp phải những tai nạn không lường trước được ô tô bị hỏng, tranh cãi,….
 • Để tránh gặp xui xẻo trong năm 2023, tốt nhất bạn nên tránh xa việc xuất giá, chuyển nhà hay xuất hành từ phương vị Tam Sát.

Nâng cao nhận thức và nỗ lực

 • Nếu bạn muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ vào năm 2023, chỉ chú ý đến Tam Sát sẽ không đủ; bạn cũng cần tập trung vào các yếu tố khác.
 • Trong công việc, bạn phải nỗ lực nhiều hơn, cố gắng hơn nữa, không nên phụ thuộc vào người khác để đạt được thành công. Bạn cũng phải hết sức chú ý đến lời nói của mình để tránh vô tình gây ra thị phi.
 • Đừng nghĩ đến việc bỏ cuộc khi đối mặt với thử thách hoặc thất bại; thay vào đó, hãy kiên trì và nỗ lực. Tiết kiệm luôn là cách an toàn và thận trọng nhất để xử lý các nguồn lực, nhưng tài chính cũng cần có một kế hoạch cụ thể.

Lối vào phòng và cửa chính không được đối diện với Tam Sát.

 • Trong trường hợp không may vào năm 2023, cửa trước, cửa phòng ngủ, cửa văn phòng, cửa nhà kho, cửa hàng… quay về hướng Tây thì gia chủ nên nhanh chóng ra tay sửa chữa để hóa giải. Vận may của chính họ và gia đình họ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sát khí.
 • Ngoài ra, cửa chính vào nhà hay nơi kinh doanh của bạn quay về hướng Tây, việc đóng mở cửa thường xuyên hoặc phát ra tiếng động lớn cũng sẽ tạo điều kiện cho sát khí của Tam Sát tấn công gia đình bạn. Do đó, nếu một cánh cửa khác đang mở, tốt hơn là nên đi qua nó.
 • Để hóa giải, bạn cũng có thể đặt một cặp sư tử hoặc kỳ lân ở đây.

Không lý tưởng để bố trí ở phương vị Tam Sát là phòng làm việc và phòng ngủ.

 • Để đề phòng những ảnh hưởng xấu mà cục này gây ra trong suốt cả năm, không nên bố trí bất kỳ đồ đạc nào, kể cả bàn làm việc, đệm và phòng ngủ ở hướng Tam Sát.
 • Để giảm bớt những tác động tiêu cực của Tam Sát, bạn nên lắp một chiếc chuông gió làm bằng sáu ống kim loại rỗng ở giao lộ giữa nhà và sân hướng Tây của bạn.

Các lưu ý khác:

 • Điều cần thiết là cố gắng giảm thiểu tác động lên Tam Sát trong suốt cả năm nếu nhà bị dột cần sửa ngay, hoặc nếu chủ nhà muốn sửa sang lại nhà, tạo phòng mới,…
 • Không được phá tường vì khi hàng rào được tạo ra đã ảnh hưởng phong thủy, không thể tùy tiện dỡ bỏ. Nếu phải loại bỏ thì phải cẩn thận để không phạm vào Tam Sát.

Để mọi người có thể hiểu hơn về Tam Sát Vị là gì cũng như tìm cách hóa giải vận hạn cho một năm được thuận lợi, hanh thông và bình an đến các bạn và gia đình thì tamlinh360 đã tổng hợp chi tiết ở thông tin nội dung bài viết trên. Hy vọng mọi người sẽ yêu mến và đồng hành cùng nhiều tin tức ở trang chủ của chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *