Tại sao con người sinh ra rồi lại chết đi?

By Ngọc Khánh Updated on

Tại sao con người sinh ra rồi lại chết đi, con người sẽ đi về đâu khi chết, và liệu có thể làm cho con người hồi sinh lại hay không? Để có thể trả lời câu hỏi này và hiểu rõ hơn các bạn hãy cùng tamlinh360 tìm hiểu thêm thông tin bằng cách đọc bài viết sau nha!

tai sao con nguoi sinh ra roi lai chet di

Lý do tại sao con người sinh ra rồi lại chết đi?

Sự sống đang càng giảm theo từng ngày, điều đó chứng tỏ đó là dấu hiệu của cái chết sắp đến. Tất cả chúng ta đều phải nhận cái chết trong cuộc đời. 

Vậy tại sao con người được sinh ra rồi lại phải chết đi? Cho dù ai đó có sức khỏe cố gắng thoát khỏi nó bao nhiêu đi chăng nữa  hoặc biên tập cuộc sống như thế nào thì cuối cùng họ cũng sẽ qua đời, dù họ có muốn hay không. 

tai sao con nguoi duoc sinh ra roi lai chet di

Con người đồng nghĩa với việc sẽ đón chào cái chết từ khi được sinh ra bởi vì chuyện sinh tử là không tránh khỏi được trên đời. Khi thế giới chỉ đơn giản nói “mở mắt ra để được chào đời” không chỉ là bạn lần đầu tiên được bắt đầu xuất hiện trên thế giới mà điều đó cũng có nghĩa là  sẵn sàng “chào đón cái chết”.

Sự thật con người sẽ biến đổi ra sao sau khi chết đi?

Đối với nhiều người, nội dung nói về cái chết có thể gây khó xử vì nó khơi dậy cảm giác kinh hoàng kỳ lạ như cái tên của chúng. Nhưng sự thật mà nói cái chết trong đời sống cũng không đáng sợ như bạn tưởng. Không phải mọi trường hợp tim ngừng đập đều được coi là qua đời. 

Các bác sĩ phải dựa vào nhiều dấu hiệu để xác định xem bệnh nhân có thực sự đã chết hay chưa. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên là khi ngừng thở và mắt giãn ra. Hơi thở cũng ngừng đáp ứng với tín hiệu bằng lời nói hoặc sự khó chịu.

Liệu rằng người chết có biết mình đã chết hay không?

Ngay cả khi cơ thể bất động và tim ngừng đập thì người chết vẫn có thể hoạt động như bình thường. Khi đã chết họ có nhận ra sự ra đi của họ không? Về bản chất, người chết vẫn nhận thức được thời gian cái chết của họ.

Mặc dù cơ thể của họ đã chết, nhưng trong thời gian ngắn bộ não của họ vẫn hoạt động. Khi tim của ai đói ngừng đập, họ được coi là đã chết. Khi sắp qua đời vẫn có thể nhận thức được theo một cách nào đó.

Cái chết có đau đớn hay không?

Mặc dù mỗi người chỉ qua đời một lần, nhưng rất ít người sống lại sau khi qua đời, khiến hầu hết mọi người rơi vào trạng thái sợ hãi và bất an tột độ.

cai chet co dau don hay khong

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về cảm giác của mọi người khi họ qua đời. Vậy, chết có đau không? Đáp án là có.

Con người sinh ra là khổ đúng hay sai?

Tại sao người ta tin rằng mọi người từ khi sinh ra là đã khổ? Theo kinh sách của Phật giáo, Đức Phật đã từng nhận xét rằng “đời là bể khổ” và ai cũng phải trải qua tám cái khổ là sinh, lão, bệnh, tử, ái biệt ly, cầu không được, oán hận lâu và thân tâm mệt. 

Sau 2500 năm, nền văn minh đã phát triển thành một nền văn minh vô cùng phức tạp. Thay vì chỉ có tám phiền não, con người giờ đây có khả năng chịu đựng mười nỗi khổ hoặc nhiều hơn.

Cảm giác lúc chết sẽ như thế nào?

Cảm xúc của một người khi qua đời bao gồm:

 • Cảm giác không muốn quay trở lại
 • Hình dung lại toàn bộ cuộc sống của một người khi nó đang qua đi
 • Cảm giác cực kỳ cô đơn
 • Nghe thấy tiếng động lạ
 • Nghe bác sĩ hoặc những người xung quanh thông báo mình đã qua đời.
 • Một thoáng đau đớn thoáng qua khi bắt đầu chết, nhưng nó nhanh chóng qua đi.

Con người đi về đâu sau khi chết đi?

Đạo Phật cho rằng tùy theo nghiệp ở thế gian của một người quyết định họ được tái sinh ngay lập tức hay sau khi trải qua một giai đoạn tạm thời. Vậy thì học sẽ đi đâu sau khi qua đời?

Linh hồn của người chết rồi sẽ đi về đâu?

Trong 3 ngày: 

 • Đối với Phật giáo, linh hồn của một người đã chết sau 3 ngày có thể khi có thể trở về nhà thăm gia đình bằng cách xuất hiện trong một giấc mơ hoặc hóa thân thành một con vật để vào nhà. 
 • Giai đoạn này là sự chuyển tiếp giữa cái chết và sự tái sinh.

Trong 49 ngày: 

 • Gia đình nên chuẩn bị mâm cỗ chay để cúng trong 49 ngày để thần thức người chết được đi về thế giới cực lạc, tốt lành và tái sinh. 
 • Để người mất có thể sớm được hồi sinh trong cõi thanh tịnh, người thân nên làm những việc thiện và hồi hướng công đức cho họ. 
 • Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy nhưng họ vẫn có một cái nhìn rõ ràng về chúng ta. 
 • Linh hồn đã qua đời trong vòng 49 ngày vẫn sẽ ở trong nhà của họ là điều hết sức bình thường.

Sau ngày 49: 

 • Sau khi chết sẽ được vãng sanh về Tây phương cực lạc với những ai niệm Phật phát nguyện vãng sanh, hoặc ai tu tâm tích đức đắc quả giải thoát.
 •  Còn lại ai cũng sẽ trôi lăn trong 6 nẻo luân hồi. 

Tùy vào nghiệp của mỗi người khi còn sống trên cõi đời này quyết định linh hồn của họ sẽ đi về đâu sau khi chết. Các thành viên trong gia đình phải thực hiện nghi lễ cúng 49 ngày, bao gồm mở cửa mã và cúng viếng mộ, cùng nhiều việc khác, vì nó rất quan trọng đối với người đã khuất.

Người chết có nhớ đến người còn sống hay không?

Sự sống và cái chết là không thể tránh khỏi trên thế gian, vì điều này là điều hiển nhiên và không thể tránh khỏi, chính vì thế thay vì suy nghĩ và đau khổ thì hãy biết cách chấp nhận nó. Người chết có ký ức gì về người sống không? Nhiều người cố gắng níu kéo vì quá nhớ người thân, người thương.

Họ làm như vậy với hy vọng rằng những người đã khuất sẽ luôn nhớ đến họ nhưng học không biết điều đó là tuyệt đối không nên. Vì vậy, mỗi Phật tử và gia đình có bổn phận phải cầu nguyện, tích đức, hồi hướng để linh hồn người thân khi qua đời được về cõi vĩnh hằng và siêu thoát.

Con người có thể hồi sinh hay không?

Mọi người đã tìm kiếm cách để sống vĩnh cửu từ rất nhiều thế kỷ trước. Các vị vua và Pharaoh của Trung Quốc hoặc Ai Cập có tư tưởng “trường sinh bất tử” và tìm kiếm một loại thuốc trường sinh để kéo dài cuộc sống hạnh phúc của mình, nhưng cuối cùng họ đã bất lực trước những quy luật tự nhiên.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới kể cả Việt Nam cũng đang phát triển công nghệ để kéo dài tuổi thọ và có thể khiến người chết sống lại.

Như vậy, việc hồi sinh người chết có khả thi không? Nhân loại trong công nghệ hiện đại đã cố gắng kéo dài cuộc sống của họ bằng cách sử dụng công nghệ bằng cách thay đổi máu, sửa đổi DNA hoặc giữ cơ thể của họ ở nhiệt độ cực thấp. 

Nhiều doanh nghiệp vẫn cung cấp các dịch vụ để kéo dài tuổi thọ của một người, ngay cả khi họ đã qua đời. Tuy nhiên, tất cả vẫn chưa rõ ràng và không có ai trường sinh bất lão bằng những phương pháp này.

Kết Luận

Tâm Linh 360 mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giải đáp được các thắc mắc của các bạn cũng như hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao con người sinh ra rồi lại chết đi? Cảm ơn sự đón nhận của các bạn và hãy theo dõi trang chủ chúng tôi nhiều hơn để cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *