Tà dâm là gì? Ác báo của tội tà răm theo đạo Phật 2023

By Ngọc Khánh Updated on

Tà dâm là gì? Đây là một khái niệm trong Phật giáo, ám chỉ tình trạng dâm dục và sự cuồng dâm. Nó là việc lòng tâm của người nam nữ bị nhiễm ái dục, đắm chìm trong sự quyến rũ và không thể thoát ra. Trái với nguyên tắc thiên trọng tâm tình với sắc dục, tà dâm được coi là một hành vi hoang dâm và bất tịnh trong đạo Phật. Hãy cùng Tamlinh360 hiểu rõ hơn về điều này nhé!

khai niem ta dam la gi

Tà dâm là gì trong Phật giáo?

Tà dâm hay còn được gọi là tà râm, dâm tức, dâm dục, ám chỉ tình trạng nam nữ mắc phải tâm ái nhiễm, lẫn lộn với nhau và tập trung tâm tư vào sự ham muốn tình dục, gọi là dâm sắc hoặc hoang dâm.

Theo Phật giáo, dâm dục được xem là “bất tịnh hạnh” do ái dục làm ô nhiễm tâm tư nội tâm của chính bản thân, gọi là “bất tịnh”. Những hành động phi pháp, xâm phạm giới hạn thanh tịnh, gọi là “hạnh”, sẽ gây ô nhiễm; còn gọi là “phi phạm hạnh”.

Người tu học Phật pháp cần tu diệu hạnh thanh tịnh, tuy nhiên, việc thực hiện quan hệ tình dục phi pháp, quan hệ đồng tính, tự thủ dâm hoặc môi giới mua bán dâm đều là những hành vi gây xấu hổ, được gọi là “phi phạm hạnh”. 

Những người thực hiện phi phạm hạnh sẽ làm bẩn tâm địa của mình và làm ô uế thân thể của người khác.

Kinh Lăng Nghiêm về tà dâm trong đạo Phật

Theo Kinh Lăng Nghiêm, tâm dâm dục không dễ dứt ra được, và người tu học đạo Phật cần đối diện và xử lý vấn đề này. Tà dâm sẽ khiến con người lạc trong vùng dục, lâm vào vực sông ái và sa vào ma đạo.

kinh lang nghiem ve ta dam trong dao phat

Để giải quyết tà dâm, người tu học Phật pháp cần niệm Phật và nuôi dưỡng tâm hồn tươi sáng, đồng thời theo đạo hướng thiện. Thiền định giúp tâm trí thanh tịnh và dần dần xóa bỏ dâm dục.

Người tà râm luôn có quỷ theo sau là gì?

Người tà dâm luôn bị ám bởi một loại ma quỷ, chúng sẽ chi phối hành vi và buộc đối tượng phải tuân thủ ý muốn của chúng. Loại ma quỷ này thích những người có ý niệm dâm tà và bất chính, chúng lợi dụng và cướp đi năng lượng của họ để tồn tại. 

Để tiếp tục hút năng lượng, chúng sẽ thúc đẩy ý nghĩ của người đó hướng về tà dâm và những hành vi xấu xa.

Theo thời gian, nếu để ma quỷ này luôn bên cạnh, sức khỏe và sự nghiệp của người đó sẽ giảm sút, gặp phải các trở ngại và dần chìm vào tà dâm, thực hiện những hành vi xấu xa hơn.

nguoi-ta-ram-luon-co-quy-theo-sau

Một sự thật khác mà bạn có thể chưa biết là những người có tính tà dâm cũng có ý niệm không chính đáng, dẫn đến việc các vị thần bảo hộ ngày càng xa rời. Điều này dẫn đến sự suy yếu của cơ thể, dễ mắc các bệnh phụ khoa, ung thư, mất tiền bạc và gặp phải những tai nạn không đáng có, luôn chịu sự xúi quẩy.

Những người có tà dâm nặng thường mơ thấy những con ma quỷ biến thành những người đẹp trai, người đẹp để quyến rũ và thực hiện các quan hệ không đúng đạo. Tuy nhiên, điều này sẽ biến mất nếu bạn niệm Phật và luôn giữ tinh thần tươi sáng, hướng thiện và trung thành với Phật.

Nguyên nhân và quả báo của tội tà dâm

Nguyên nhân của tà dâm là gì?

Tại sao tà dâm luôn theo đuổi con người nhưng không phải ai cũng sa vào? Dưới đây là một số đối tượng thường gặp:

  • Chưa đủ phúc báo. Những người này gặp nghiệp tà dâm lớn, do đó, họ sẽ gặp những duyên ác dẫn họ tiếp tục sa chân vào đó. Đồng điệu với định mệnh này là sự thu hút của các linh hồn ác tới gần.
  • Các linh hồn ác sẽ chi phối hành vi của bạn: khi chúng đồng hành cạnh bạn, chúng sẽ khiến bạn phạm tội tà dâm nhiều hơn và nặng hơn.
  • Khi nguyên khí không đủ, bạn dễ bị kích động bởi lòng dâm ác, tâm dâm dục dễ xuất hiện.

Quả báo tội tà răm

Tà dâm là một hành vi xấu, từ lâu đã có câu tục ngữ “Vạn ác, dâm đứng đầu” để nói về tội này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang phạm tội và sẽ chịu trận đoản mệnh trong cuộc sống.

Ác báo trong cuộc sống

Tội tà dâm sẽ luôn đi kèm với hậu quả tà dâm và chúng sẽ cùng tồn tại trong cuộc sống hiện tại của bạn, không cần phải đợi đến kiếp sau hoặc sau khi ta qua đời.

qua bao toi ta dam

Một điều dễ thấy trong cuộc sống là những người ngoại tình sẽ phải gánh chịu những tai họa, đau khổ của sự tan vỡ gia đình, xa cách con cái, mất mát nhà cửa và sự suy sụp của cả hai gia đình.

Sức khỏe cũng bị ảnh hưởng khi phạm tội tà dâm, có thể gây ra các bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa và thậm chí là suy thận, mất sức và ảnh hưởng đến tương lai.

Sự tham lam trong tà dâm là tội của những người đàn ông lăng nhăng và trăng hoa. Họ sẵn lòng đánh đổi tiền bạc để đạt được sự thỏa mãn cá nhân. Nhưng sau đó, họ sẽ phải đối mặt với những điều xấu, đen tối mà các thế lực dâm tà mang đến.

Quả báo kiếp sau

Với những tội hãm hiếp trẻ em hoặc người già, họ sẽ chịu khổ trong địa ngục suốt 1500 năm. Họ có thể chết trong bụng mẹ hoặc sống một cuộc sống ngắn ngủi và dễ bị bệnh. Thậm chí, họ có thể rơi vào vùng ngục vô gián và không bao giờ thoát ra.

Trong trường hợp ai đó lừa dối và thực hiện tội dâm với góa phụ, ni cô hoặc làm những việc không chấp nhận được, hình phạt cũng không nhẹ nhàng. Họ sẽ bị đày xuống địa ngục suốt 800 năm, đầu thai thành lợn, dê, bò để tiếp tục làm thịt trong 800 năm và chịu đau đớn khủng khiếp.

Với tội hãm hiếp, dâm ô thiếu nữ, hình phạt là gì? Họ sẽ bị đày đọa trong địa ngục suốt 500 năm và tiếp tục sống thành gia súc thêm 500 năm nữa. Có khả năng cao là sau khi trải qua tất cả hình phạt đó, kiếp sau của họ sẽ trở thành nghề kỹ nữ.

Người phạm tội dâm nhẹ sau khi chết sẽ không bao giờ được tái sinh trong một kiếp thiện nghiệp. Họ sẽ phải sống trong ác nghiệp suốt đời, trả nghiệp nặng nề từ tội dâm tà.

Những người gây ra tội dâm tà với người vợ, người chồng hoặc bất kỳ người nào, sẽ bị tái sinh trong 4 kiếp sau trong 4 vùng ác giới: địa ngục, cõi Atula, ngạ quỷ và súc sinh. Sau một thời gian rất dài, họ mới có thể thoát khỏi những vùng ác giới đó.

Cách từ bỏ tà dâm hiệu quả

Người ta thường nói “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại” – Câu nói này cũng có thể áp dụng với tội tà dâm. Nếu nhận ra kịp thời, bạn sẽ có cơ hội để sửa đổi và trở thành một con người bình thường, không có bất kỳ ác quỷ nào có thể theo kịp bạn.

cach tu bo ta dam hieu qua

Điều quan trọng là để tâm thiền định – kiểm soát tâm ý và biến năng lượng âm thành tích cực. Sự tĩnh lặng trong tâm tư giúp kiềm chế những ham muốn xấu xa, và tạo ra suy nghĩ tốt để loại bỏ tà dâm.

Nếu đã phạm tội tà dâm, hãy tích đức làm những việc thiện, hoạt động đúng đắn để giải thoát khỏi năng lượng xấu xa đó. Hãy tìm đến kinh Phật để sám hối, để sửa chữa những lỗi lầm từ trước đây. 

Trong suốt cuộc đời, hãy hướng thiện và tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho các hành động thiện lành, bởi mỗi việc lành giúp giảm bớt tội tà dâm.

Tuy tà dâm là một tội lớn, nhưng với ý chí và nỗ lực, chúng ta có thể từ bỏ và thay thế nó bằng những hành động đúng đắn và lành mạnh. Quan trọng nhất, hãy luôn nhớ rằng mỗi người chúng ta đều có khả năng thay đổi và tiến bước trên con đường thiện đạo.

Hy vọng những thông tin mà Tâm Linh 360 vừa cung cấp sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề Tà dâm là gì? Mọi việc đều có nhân quả nên hãy hành động từ những việc nhỏ nhất để sống một cuộc đời thanh thản không tà dâm nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *