Lý giải sinh năm 1998 mệnh gì? Nên mua xe màu gì?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1998 mệnh gì? Đó là câu hỏi khiến nhiều người tò mò. Đặc trưng của những người sinh ra vào năm này là sự kiên nhẫn và ổn định. Họ sở hữu bản tính quyết đoán và đáng tin cậy, dẫn đến thành công trong nhiều lĩnh vực. Với sự linh hoạt và khả năng hợp tác, họ sẽ tạo nên cuộc sống thăng hoa và hấp dẫn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tamlinh360.com để tìm ra lời giải đáp cụ thể nhé!

sinh nam 1998 menh gi

Sinh năm 1998 mệnh gì? Cung nào?

Nam nữ 1998 mệnh gì?

Năm sinh 1998 theo âm lịch thuộc tuổi con gì, đó là con hổ, cụ thể là Mậu Dần. Theo Thiên Can, năm nay tương hợp với Quý, tương hình với Nhâm và Giáp. Theo Địa Chi, năm nay thuộc tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất, tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Dựa theo Thiên can Địa chi, người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ hoặc Thành Đầu Thổ, có tính cách mạnh mẽ, độc lập cao nhờ cầm tinh con Hổ. Theo thuyết ngũ hành, người sinh năm này hợp với các tuổi thuộc mệnh Kim, Hỏa và khắc với Thủy, Mộc.

Thuộc cung mệnh nào?

Để tra xem 1998 là mạng gì, bạn có thể dựa vào ngũ hành để xác định một cách đơn giản. Tuy nhiên, cung mệnh còn phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Từ đó, cung mệnh của nam và nữ sinh năm 1998 sẽ hoàn toàn khác biệt.

Giới tínhCung mệnhÝ nghĩa
NamCung Khôn, mệnh ThổSuy nghĩ thấu tình đạt lý, đối nhân xử thế, cẩn thận.
NữCung Tốn, mệnh MộcÔn hòa, dễ chịu, quan tâm đến mọi người, giỏi giao tiếp.
Cung mệnh của người sinh năm 1998

Sinh năm 1998 bao nhiêu tuổi năm 2023?

Những người sinh ra vào năm 1998 sẽ là 25 tuổi vào năm 2023. Đến năm 2024 thì sẽ 26 tuổi. Và 2025 sẽ là 27 tuổi.

Tuổi Mậu Dần năm 1998 hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1998 hợp tuổi gì? Nữ Mậu Dần 1998 hợp với nam tuổi nào? Nam 1998 lấy vợ tuổi gì? Thông thường yếu tố này sẽ được xem xét nếu bạn có ý định kết hôn hoặc cùng nhau kinh doanh. Điều này giúp tăng vượng khí, thuận lợi về sau.

Giới tínhTuổi làm ănÝ nghĩaTuổi kết hônÝ nghĩaTuổi kỵÝ nghĩa
NamNhâm Thìn, Mậu Tuất, Ất MùiDám nghĩ, dám làm, độc lập, bản lĩnh, trụ cột gia đình, sống thẳng thắn, được yêu mến.Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm ThìnDễ dung hòa và thấu hiểu nhau hơn, hợp mệnh với bạn đời, sự nghiệp và tình yêu phát triển.Quý Tỵ, Bính Thân, Canh Dần, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân, Ất TỵKhông phù hợp trong kinh doanh, cần đề phòng rủi ro, xung đột, cạnh tranh và sự không ổn định.
NữQuý Mùi, Ất Dậu, Kỷ MãoMạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, độc lập, rắn rỏi, có sự nghiệp hoặc hậu phương vững chắc, phù hợp trong hôn nhân.Quý Mùi, Ất Dậu, Kỷ Mão, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Ất Hợi.Dễ dung hòa và thấu hiểu nhau hơn, hợp mệnh với bạn đời, sự nghiệp và tình yêu phát triển.Quý Tỵ, Tân Tỵ
1998 hop tuoi gi

Đặc trưng về tính cách của nam nữ 1998

Những người tuổi Dần sinh năm 1998 cầm tinh con Hổ. Trong 12 con giáp, Hổ tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền. Nam nữ tuổi này cũng có những đặc điểm riêng về cung hoàng đạo và ngũ hành.

NamNữ
Dũng cảm, không khuất phục trước khó khăn, thử thách.Mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, độc lập.
Độc lập, bản lĩnh, sẵn sàng chiến đấu cho mục tiêu.Nhanh nhẹn, tháo vát, biết điều phối gia đình và công việc.
Trụ cột gia đình, bậc trượng phu quân tử.Có sự nghiệp riêng hoặc hậu phương vững chắc.
Có nhiều bạn bè và được mọi người yêu mến.Được ngưỡng mộ, sợ hãi vì sự mạnh mẽ và giỏi giang.
Hơi nóng tính, dễ giải hòa khi đối phương thông cảm.Tích lũy tiền bạc, xây dựng cơ đồ trong cuộc sống.

Người tuổi Dần 1998 hợp với màu, số, hướng nào?

Tuổi Dần 1998 hợp màu gì năm 2023?

Mậu Dần 1998 nữ hợp màu gì, xe gì? Do mệnh Thổ nên người sinh năm 1998 sẽ thích màu vàng, nâu đất – những màu sắc đại diện cho hành Thổ. 

Ngoài ra, họ cũng tương hợp với màu đỏ, cam, hồng và tím – những màu tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó, bạn nên mua xe có những màu kể trên nhé!

Tuy nhiên, vì tương khắc với mệnh Thủy và Mộc nên người thuộc mệnh Thổ nên tránh những màu đại diện cho hai mệnh này như đen, trắng, xanh lá cây.

Hợp số mấy?

Người tuổi Dần sẽ có các con số may mắn là 0, 1, 2, 5, 6, 7, 8, 9. Trong đó với nam tuổi Bính Dần là các con số 2, 5, 8, 9. Tuổi Dần tương sinh với các số 0, 1. 

Các con số này tương sinh với hành Thổ nên nếu xuất hiện trong cuộc sống và công việc, người tuổi Dần sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, số 3 lại là con số tốt lành đối với người tuổi Dần, bởi nó tượng trưng cho hành Mộc, kỵ nhất trong mệnh Thổ.

Xây nhà hướng nào hợp?

Theo phong thủy, những người sinh năm 1998 tuổi Dần sẽ có những cung hoàng đạo khác nhau, và để có hướng phong thủy phù hợp với bản mệnh thì cần chú ý đến những hướng sau:

  • Nam sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần: Hướng có lợi bao gồm Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị), trong khi hướng bất lợi bao gồm Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).
  • Nữ sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần: Hướng có lợi bao gồm Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị), trong khi hướng bất lợi bao gồm Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại) và Tây (Lục Sát).

Đồ phong thủy mà tuổi 1998 nên đeo

Ngoài yếu tố số và hướng phong thủy, đồ vật phong thủy cũng rất quan trọng đối với Canh Dần sinh năm 1998. Sau đây là một số đồ vật tương sinh với bản mệnh:

1998 hop vat pham phong thuy

Các loại vòng tay trang sức, đá phong thủy như vòng thạch anh, đá hổ nâu, thạch anh tóc đỏ,… sẽ giúp bảo vệ người sinh năm 1998 khỏi những điều tiêu cực, thu hút tài lộc, danh vọng, đồng thời trấn trạch. …

Vật phẩm phong thủy hình Địa Tạng Bồ tát – Phật bản mệnh năm Dần sẽ mang lại may mắn, bảo vệ họ khỏi những cám dỗ vật chất, đồng thời nhắc nhở họ luôn giữ tâm hồn nhân hậu.

Tượng Tỳ Hưu là vật có khả năng thu hút tài lộc, giúp người sinh năm Mậu Dần 1998 thu hút tài lộc, thuận lợi trong công việc, kinh doanh.

Trên đây là những thông tin về sinh năm 1998 mệnh gì, hợp tuổi gì,… đã được Tâm Linh 360 sưu tầm và tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ tìm được điều hữu ích cho bản thân mình. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều nội dung mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *