Người Sinh Năm 1977 Mệnh Gì?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sinh năm 1977 mệnh gì hay hợp tuổi nào, màu gì đều được rất nhiều người quan tâm bởi cuộc sống trong tương lai là một ẩn số mà họ muốn tìm kiếm trong thế giới tâm linh hay thuyết ngũ hành. Vậy để hiểu rõ hơn về vận mệnh của tuổi Đinh Tỵ năm 1977 thì mọi người cùng khám phá  trong bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé. 

nguoi sinh nam 1977 menh gi

Tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977

Người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ với cầm tinh con Rắn. Vì cả Đinh và Tỵ đều thuộc hành Hỏa nên cả ngoại hình và tính cách của cả nam và nữ tuổi này đều phản ánh năng lượng Hỏa. Họ thường có khuynh hướng tươi sáng, hăng hái và nhiệt tình hơn hầu hết mọi người.

Những người sinh năm Rắn gặp may mắn và thuận lợi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống do sự tương thích của hai đặc điểm này. Họ cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người đáng kính, những người có thể dễ dàng chinh phục những thử thách khi chúng phát sinh.

Đọc thêm: Sinh Năm 1950 Thuộc Mệnh Gì? Giải Mã Canh Thìn Hợp Tuổi Gì 2023

Sinh năm 1977 bao nhiêu tuổi?

Tính đến thời điểm hiện tại năm 2023 thì người tuổi Tỵ 1977 đã được 46 tuổi theo Dương lịch và 47 tuổi theo Âm lịch.

Nam, nữ sinh năm 1977 mệnh gì?

Mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) ứng với những người sinh năm 1977 tuổi Tỵ được hiểu đơn giản là đất pha cát. Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Hỏa theo ngũ hành.

 •  Hỏa sinh Thổ: Sau một trận hỏa hoạn lớn, mọi thứ biến thành tro bụi, đất được hình thành từ sự tích tụ tro bụi.
 •  Mộc khắc Thổ: Để sinh trưởng và sinh sôi, cỏ cây, hoa lá đều lấy chất dinh dưỡng từ đất.

Người làm chủ vận mệnh Sa Trung Thổ là người coi trọng tự do, không thích sống gò bó. Tính cách của người Sa Trung Thổ thường tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường bên ngoài nhưng thực chất lại yếu đuối bên trong.

Nhìn chung thì người mệnh này tương đối đáng tin cậy, dễ hợp tính và hòa đồng với những người khác. Với cam kết bằng niềm tin, sự nghiệp và mục tiêu của họ, nên họ được đánh giá là chỗ dựa đáng tin cậy cho gia đình và những người thân yêu của họ.

Sinh năm 1977 thuộc cung mệnh gì?

Mệnh nam sinh năm 1977: Cung Khôn mệnh Thổ đa số là những người tháo vát, siêng năng trong cả đời sống lẫn công việc cá nhân. Cách sống của họ bình lặng êm đềm, ít sóng gió.

Mệnh Nữ tuổi Tỵ 1977: Cung Khảm mệnh Thổ hầu như rất trung thực trong cuộc sống cũng như công việc. Hơn nữa còn rất xinh đẹp,, tháo vát nên dễ dàng thành công trong mọi việc.

Tính cách của người sinh năm 1977

Mệnh nữ

Số phận có tác động đến tính cách Đinh Tỵ nói chung và tính cách của nữ sinh năm 1977 nói riêng. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn tính khí của không chỉ tuổi Tỵ mà còn của tất cả các năm sinh khác khi chúng ta tìm hiểu thêm về các khía cạnh phong thủy.

Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 hầu hết có tính tình thân thiện, hòa đồng, nói chuyện giản dị dễ giao tiếp cũng như có xu hướng năng nổ và không ngần ngại nói lên ý kiến, quan điểm ​​của mình, đặc biệt rất quyết đoán.

Bề ngoài họ có vẻ cởi mở và sôi nổi, nhưng họ cũng có đời sống nội tâm phong phú, sâu sắc và cực kỳ khôn ngoan. Họ vô cùng thận trọng và phấn đấu cho sự hoàn hảo mong muốn. Vậy nên đôi lúc họ có xu hướng áp đặt ý kiến ​​của mình lên người khác.

Mệnh nam

Cũng tương tự như mệnh nữ sinh năm 1977 thì tính cách của nam tuổi Đinh Tỵ một phần là do số mệnh của họ định hình. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ họ sở hữu một tính cách mạnh mẽ nhưng thực chất nội tâm của họ khá kín đáo. 

Họ kiên trì, có năng khiếu giao tiếp và có đầu óc nhạy bén, tư duy phong phú nên thuyết phục người khác là chuyện dễ dàng. Đặc biệt, họ rất thích tranh luận và sẵn sàng chống trả, không khoan nhượng để bảo vệ lý tưởng của chính mình.

Tham khảo: Người Sinh Năm 1962 Mệnh Gì? Giải Mã Vận Mệnh Tuổi Nhâm Dần 2023

Màu sắc tương ứng với tuổi Tỵ 1922

Màu tương sinh

Mỗi mệnh đều có màu sắc tương sinh, tương hợp riêng, khi sử dụng hợp lý có thể giúp chủ nhân mệnh nhận được may mắn theo thuyết ngũ hành. Màu sắc thích hợp được áp dụng trong cuộc sống, bao gồm việc chọn phụ kiện, quần áo, màu sơn nhà và xe,…

Về vấn đề nam nữ sinh năm 1977 hợp màu gì thì những người thuộc mệnh Thổ sẽ hợp nhất với những gam màu kết hợp với nâu đất hoặc vàng. Nó rất hợp  với những người có mệnh Sa Trung Thổ vì màu này tượng trưng cho hành Thổ.

Không những vậy mà bạn cũng nên chú ý đến các màu liên quan đến yếu tố Lửa như: đỏ, hồng, cam và tím….. Những màu sắc này cũng giúp mang lại may mắn cho con người vì Hỏa và Thổ tương sinh với nhau.

Màu tương khắc

Ngoài ra tuổi Tỵ (1977) cần lưu ý lựa chọn màu sắc không phù hợp. Màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) không nên sử dụng đối với người mệnh Thổ nói chung và tuổi Đinh Tỵ 1977 nói riêng.

Bởi như đã nói ở trên thì do Mộc khắc Thổ nên sử dụng màu sắc gắn với hành Mộc sẽ không may mắn cho người mệnh Thổ tuổi Đinh Tỵ 1977.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với tuổi nào?

Tốt nhất để kết hôn

 •  Để hôn nhân hạnh phúc và tốt đẹp, nam tuổi Đinh Tỵ nên cưới nữ tuổi Canh Thân và Bính Thìn.
 • Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, nữ mạng tuổi Tỵ nên lấy người tuổi Tuất, Bính Thìn, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Nhâm Thân.

Tốt nhất để hợp tác làm ăn, kinh doanh

Thành công hay thất bại trong kinh doanh phần lớn bị ảnh hưởng bởi các đối tác kinh doanh của bạn, đặc biệt còn do chính bản thân bạn. Dù là nam hay nữ tuổi Đinh Tỵ đều sẽ mang lại nhiều thành công trong công việc, tiền tài và nhiều may mắn nên chú ý như:

 • Để con đường công danh luôn hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh, người tuổi Đinh Tỵ nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Nhâm Thân 1992, tuổi Canh Tuất.

Khám phá: Tìm Hiểu Sinh Năm 2012 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì, Tuổi Nào Năm 2023

Sinh năm 1977 khắc tuổi nào?

Vì làm ăn không may mắn, dễ thất thoát, hao tốn tiền của nên tuổi Đinh Tỵ không nên cộng tác làm ăn với tuổi Canh Thân 1980, Nhâm Tý, Mậu Thìn, Tân Dậu.

Tuổi khắc với Đinh Tỵ 1977 là:

 • Nam sinh năm 1977: Giáp Tý, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Dần, Nhâm Tý, Giáp Dần.
 • Mệnh nữ Đinh Tỵ: Bính Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Giáp tý, Nhâm Tý và Giáp Dần.

Phong thủy người sinh năm Đinh Tỵ 1977

Vật phẩm hộ mệnh

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 mệnh nạp âm Sa Trung Thổ, phù hợp với quy luật sinh khắc trong ngũ hành. Do đó, người ta gợi ý cho họ rằng những đồ vật có màu sắc, kết cấu hoặc hình dạng riêng biệt thuộc nhóm Đất và Lửa. Dưới đây là một số ví dụ về đá phong thủy:

 • Thạch anh tím: Một loại đá quý tốt cho sức khỏe của bạn. Thạch anh tím thường được sử dụng để chống lại năng lượng tiêu cực, tăng cường ý thức và trực giác.
 • Đá mã não đỏ: Đá mã não đỏ thường được các cá nhân đeo để cầu bình an và sức khỏe cho những người thuộc mệnh Thổ. Nó cũng có biểu tượng nghiêng về sức khỏe.
 • Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ: Đeo loại đá này sẽ mang lại may mắn và thúc đẩy tư duy cầu tiến của người đeo.

Con số may mắn

 • Mệnh nam hợp với: 2, 5, 8, 9.
 • Mệnh nữ hợp với các chữ số 1, 6 và 7.

Những con số may mắn nói trên có thể được người sinh năm Đinh Tỵ 1977 sử dụng để tăng tài lộc và may mắn cho tương lai. Người tuổi Đinh Tỵ sẽ được hỗ trợ đắc lực trong công việc nếu sở hữu dãy số điện thoại phong thủy, tài khoản ngân hàng hợp mệnh,….

Hướng xây nhà hợp mệnh

Người Á Đông quan niệm rằng việc quyết định hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sự an lành, thịnh vượng và các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa thì hướng phù hợp rất quan trọng trong khi xây dựng nhà cũng như khi sắp xếp đồ đạc như, bếp, giường, bàn làm việc,…. Vậy cần xây nhà hướng nào cho phù hợp?

Nam:Nữ:
Thiên Y – Hướng Tây: là hướng chuyên về sức khỏe trong phong thủy, thế nên sẽ giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, bệnh tật vượt qua.Diên Niên – Tây Bắc: có lợi đối với tình cảm gia đình, vậy nên xây nhà hướng này sẽ giúp gia đình bình an, hạnh phúc và hòa thuận.Sinh Khí – Đông Bắc: xây nhà cầu thịnh vượng, an khang, phúc lộc cũng như giúp gia chủ kinh doanh thành đạt, phát lộc phát tài, thăng tiến công việc.Phục vị – Tây Nam: cầu may mắn, bình anTương tự với nam mạng thì nữ tuổi này sẽ hợp các hướng sau:Thiên Y – ĐôngDiên Niên – NamSinh Khí – Đông NamPhục Vị – Bắc

Sinh năm 1977 hợp với xe màu gì?

Người sinh năm 1977 Đinh Tỵ hợp với xe màu hồng, tím, đỏ theo quy luật ngũ hành. Yếu tố Lửa được tượng trưng bởi những màu này. Thế nên chọn xe có màu này sẽ mang lại may mắn cho bạn bởi Hỏa sinh Thổ. Từ đó, chủ xe không những gặp nhiều may mắn mà còn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Kết luận

Không chỉ dựa vào năng lực bản thân hay nguồn gốc gia đình mà đôi khi vận mệnh mỗi người còn dựa vào phong thủy, mệnh, cung hay năm sinh sẽ hợp gì, khắc gì trong quy luật Ngũ hành, hiểu được điều đó nên tamlinh360 đã tổng hợp chi tiết về sinh năm 1977 mệnh gì để mọi người tham khảo. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong các thông tin mới nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *