Giáp Dần Nam & Nữ Sinh Năm 1974 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Bạn muốn tìm hiểu về sinh năm 1974 mệnh gì, hợp màu sắc, cây gì, tuổi nào, hợp hướng bếp hay xây nhà hướng nào,…. để biết được bản thân nên cần tận dụng điều gì tốt, có lợi cho mình thì bài viết giới thiệu ngày hôm nay của tamlinh360.com sẽ giải đáp thông tin chi tiết và cụ thể nhất cho mọi người.

Sinh nam 1974 menh gi

Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì?

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến nữ, nam sinh năm 1974 mệnh gì, tuổi còn gì,…. Bạn phải vận dụng quy luật ngũ hành, cụ thể là Âm Dương để đưa ra câu trả lời toàn diện nhất.

Để giải đáp cho các câu hỏi trên thì bạn cũng có thể dùng nội dung liên quan đến chủ đề tương sinh và xung khắc.

1974 thuộc mệnh gì?

Hành Thủy là mệnh của những người sinh năm 1974 tuổi Dần. Nói rõ hơn, năm này được đại diện bởi nạp âm là hình ảnh Đại Khê Thủy, nghĩa là dòng suối lớn.

Mô tả về Đại Khê Thủy có hình ảnh như một dòng suối hay thác nước lớn nằm trong khu rừng rậm, người có mệnh này có nguồn năng lượng nước rất mạnh cũng như sự biến đổi, thay đổi khó lường.

Thủy là nguyên tố của những người sinh năm 1974 nên họ thường gặp may mắn và thuận lợi khi ở xung quanh những người có cùng mệnh Kim (Kim sinh Thủy: Kim loại nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy thành thể lỏng). 

Trái lại, quy luật tương khắc dễ dẫn đến những cuộc ẩu đả vô nghĩa, nên lưu ý với người mang mệnh Thổ (Thổ sinh Thủy: đất hút nước, hạn chế dòng chảy của nước).

Người sinh năm 1974 thuộc cung gì?

1974 cung gì? Câu trả lời là:

Nam 1974: 

 • Thuộc cung Cấn Thổ – Tây tứ mệnh cũng là hiện thân của sự tĩnh lặng và có tâm tính tốt. Họ thuộc kiểu người tốt bụng hay giúp đỡ mọi người cùng có trái tim nhân hậu, đầu óc thực tế, kỹ năng tốt và cực kỳ đáng tin cậy. 
 • Vì không kiêu căng và biết cách quản lý tiền bạc nên họ có thể nhanh chóng vươn lên vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, đàn ông có thể suy nghĩ rất nhiều vì họ thực sự nhạy cảm.

Nữ 1974: 

 • Thuộc cung Đoài Kim – Tây tứ mệnh có nghĩa là vun trồng muôn loài, vui mừng. Họ có tính cách rất cứng cỏi, vẻ ngoài nổi bật, hoạt bát, sống giản dị dễ hòa đồng. Hơn nữa họ vô cùng thuyết phục và có kỹ năng vạch ra vấn đề, nhưng cũng tương đối logic.
 • Ngoài ra, họ thường xuyên xung đột với những người xung quanh, điều này dẫn đến rất nhiều phản hồi tiêu cực.

Năm 1974 là tuổi con gì?

Người sinh năm 1974 sẽ bắt đầu theo Dương lịch từ ngày 23/ 01/ 1974 đến 10/ 02/ 1975 với Thiên can Giáp và Địa chi Dần có nghĩa là năm này còn gọi là tuổi Giáp Dần.

Can Giáp và Chi Dần hay nói chính xác hơn là cùng thuộc hành Mộc trong năm 1974. Cuộc sống của những người này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự kết hợp Can – Chi tương hợp và vận may cũng sẽ đến nếu họ biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Ngoài ra, người sở hữu cặp Can – Chi Mộc này thường thể hiện tính cách điềm đạm, tình cảm với nhau và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ được nhiều người ngưỡng mộ và kính trọng vì họ có tư tưởng cầu tiến, tích cực theo đuổi danh vọng và tiền bạc, đồng thời cống hiến cho cộng đồng.

1974 bao nhiêu tuổi năm 2023

Với câu hỏi người tuổi Dần sinh năm 1974 bao nhiêu tuổi vào năm Quý Mão 2023 thì họ đã được 49 tuổi tính theo Dương lịch và 50 tuổi tính theo Âm lịch.

Sinh năm 1974 làm nhà năm nào đẹp?

1974 làm nhà năm nào tốt? Bảng sau sẽ là cách để bạn tìm ra lời giải đáp cụ thể cho thắc mắc trên.

202320242025

Sơ lược tử vi Giáp Dần 1974

Tương sinhTương khắc
Nam NữNamNữ
Cung mệnh:Mệnh Mộc, KimMệnh Hỏa, Thổ
Tam hợp:Dần – Ngọ – Tuất
Tứ hành xung:Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Con số hợp:2, 5, 8, 96, 7, 8
Màu hợpXanh nước biển, xanh dương, đen (Hành Thủy – bản mệnh).
Bạc, trắng, xám, ghi (Hành Kim – màu tương sinh).
Nâu đất, vàng sậm (Hành Thổ – tương khắc).
Hướng hợp (hướng phòng ngủ, nhà bếp,…)Sinh Khí – Tây Nam
Phúc Đức – Tây
Thiên Y – Tây Bắc
Phục Vị – Đông Bắc
Sinh Khí – Tây Bắc
Phúc Đức – Đông Bắc
Thiên Y – Tây Nam
Phục Vị – Tây
Tuyệt Mệnh – Đông Nam
Ngũ Quỷ – Bắc
Họa Hại -Nam
Lục Sát – Đông
Tuyệt Mệnh – Đông
 Ngũ Quỷ – Nam
Họa Hại – Bắc
Lục Sát – Đông Nam

Tích cách nam, nữ tuổi Dần 1974

Nam tuổi Giáp DầnNữ tuổi Giáp Dần
Ưu điểm:
Tính cách mạnh mẽ, kiên cường cùng sự khoan dung độ lượng với người khác.Tính cách nhiệt tình, lạc quan cũng như sống hết mình và dễ thích nghi môi trường.
Vì để giúp đỡ người khác thì sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thânMuốn có cuộc sống không gò bó, ràng buộc và thích tự do.
Là người có tinh thần trượng nghĩa, tài năng, không màng danh lợi.Quyết đoán, dũng cảm, chấp nhận thử thách và rất cởi mở, chân thành cùng năng lượng tích cực.
Có đức tính đẹp nên được nhiều người yêu mếnVì quyền lợi bản thân  và mọi người mà sẵn sàng đấu tranh, nên rất được yêu mến.
Nhược điểm:
Thích sự cô đơn, hơi phần tự kiêu và suy nghĩ khá cực đoan.Tính khí đôi lúc khó đoán và khá thất thường.
Cuộc sống hôn nhân hay mâu thuẫn bởi có xu hướng sống cố chấp, bảo thủ với vợ.Biết điều tiết cảm xúc bản thân thì mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.
Cuộc sống sẽ phát triển hơn nếu biết kiềm chế cảm xúc và khắc phục nhược điểm.

Vận mệnh của người sinh năm 1974

Vậy thì người sinh năm Dần 1974 sẽ có vận mệnh như thế nào? Liệu có suôn sẻ trong các khía cạnh sự nghiệp công danh hay tình duyên hay không thì cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Công danh sự nghiệp

Người tuổi Dần, theo xem tướng số và tử vi, có tài vận hanh thông, tốt đẹp nhưng đến trung vận thì hơi sa sút, chỉ hoạt động ở mức trung bình cùng cuộc sống nhiều thử thách, chông gai. 

Sự nghiệp bắt đầu ổn định trong độ tuổi từ 36 đến 42, nhưng mặc dù vậy thì tiền bạc cũng chỉ vừa đủ không quá cao cũng không thiếu hụt. Nhìn chung, về hậu vận mang lại những cơ hội to lớn, đầy triển vọng cũng như được nhiều người kính nể và tôn trọng..

Tình duyên tuổi Giáp Dần 1974

Riêng với những anh chàng người sinh năm 1974, do tính cách rất mạnh nên đường tình duyên và gia đạo của họ có thể gặp khá nhiều thử thách. Kết quả là gia đình thường xuyên bị chia rẽ. Vậy nên cho đến khi trên tuổi 47 thì họ yên ổn và vui vẻ hơn.

1974 hợp tuổi gì?

1974 hợp tuổi gì? Hiểu về độ tuổi thích hợp không có nghĩa là tránh né, đúng hơn, nó đóng vai trò là nền tảng để giải thích các vấn đề phát sinh khi kết hợp các độ tuổi với nhau. Việc tìm ra những điểm chung trong tính cách cũng như công việc sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết được người tuổi Giáp Dần 1974 hợp với tuổi nào.

Ngược lại, nếu hai người khắc tuổi nhau sẽ mang lại nhiều điềm xấu, cần phải cân đối nhiều thứ, cũng như có những nghi lễ nhất định để cầu mong may mắn, tài lộc và bình an.

 • Địa – Chi tương hợp: Giáp Dần sẽ xung hợp với người có Thiên can Kỷ.
 • Nhị hợp: Địa chi Dần sẽ hợp với Hợi.
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất là bộ ba tam hợp nên khi hợp tác làm ăn sẽ thành công, suôn sẻ hơn.
19761980198219932008
1978198119851997

Trong hôn nhân vợ chồng

Tuổi kết hôn của nam hay nữ sinh năm 1974 sẽ khác nhau. Theo các chuyên gia tử vi, tìm được người bạn đời phù hợp có thể cải thiện may mắn, hạnh phúc và cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận.

 • Giáp Dần, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi, Canh Thân, Quý Hợi là những tuổi nam sinh năm 1974 nên chọn để lấy vợ.
 • Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi là những ví dụ cho việc phụ nữ sinh năm 1974 nên chọn tuổi chồng.

Trong công việc làm ăn

Người sinh năm 1974 nên tìm đối tác hợp tuổi mình nếu muốn làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn, giàu sang phú quý.

 • Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi là những tuổi rất hợp để làm ăn với nam Giáp Dần 1974 
 • Cô gái Giáp Dần 1974 nên chọn đối tác hợp tuổi như Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân.

1974 kỵ tuổi gì?

Bên cạnh tuổi hợp mệnh thì cũng có tuổi kỵ với người sinh năm 1974, tất nhiên một khi đã khắc nhau thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cả mặt tình cảm lẫn công việc, do đó bạn nên cân nhắc với một số tuổi cụ thể như sau:

 • Nam mạng: Kỷ Dậu, Đinh Mão, Tân Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Mão, Đinh Tỵ.
 • Nữ mạng: Kỷ Tỵ, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Ất Mão.

Phong thủy hợp mệnh Giáp Dần 1974

Tuổi Dần sinh năm 1974 hợp với màu gì?

Trong phong thủy, tâm linh thì người Á Đông từ xưa đến nay vẫn tin rằng màu sắc cũng là một yếu tố để giúp suôn sẻ mọi việc, hóa dữ thành lành nên mọi người có thể tận dụng màu sắc vào vật phẩm trưng bày, trang sức, phụ kiện hay quần áo để tăng độ may mắn.

Chúng ta có thể dựa vào quy luật Âm Dương ngũ hành để trả lời cho các câu hỏi 1974 hợp màu gì khi sơn nhà, màu xe phù hợp,….thì bởi vì họ là người mệnh Thủy nên sẽ hợp với mệnh Kim và Thủy với nhóm màu sắc sau:

 • Màu thuộc hành Thủy: đen, xanh dương.
 • Màu thuộc hành Kim: Bạc, vàng đồng, trắng, trắng bạc.

Màu sắc khắc mệnh

Tuy nhiên, tương sinh và tương khắc là hai quy luật cùng tồn tại và góp phần tạo nên tính đối xứng của vũ trụ. Sự phát triển cực độ dẫn đến vô số tác động tiêu cực nếu chỉ có sinh mà không có khắc. Ngược lại, mọi thứ không thể phát triển và sinh sôi.

Màu sắc cũng vậy, và chắc chắn sẽ có những màu khắc. Ngũ hành cho rằng những màu sắc hành Thổ (Đất hút nước, hạn chế nước chảy) không tương thích với tuổi 1974. Giáp Dần cũng nên lưu ý những màu sắc  hành Mộc. 

Mặc dù thuộc mệnh tương sinh nhưng quy luật phản sinh thì Thủy sinh Mộc và nếu quá nhiều Thủy sẽ khiến Mộc dễ bị cuốn trôi.

 • Màu mệnh Thổ: nâu, vàng.
 • Màu mệnh Mộc: xnah lá cây.

Vật phẩm hộ mệnh

Dựa vào vật phẩm hộ mệnh, bạn có thể hóa giải vận hạn, điềm xui hay tăng may mắn từ tam tai, sao chiếu mệnh trong mỗi năm (như sao năm 2023sao năm 2024 chiếu đến người sinh năm 1974).

Loại đá:Ý nghĩa
Đá Mắt Hổ xanh đen:phát ra nguồn năng lực tích cực, mang đến may mắn và xua đuổi tà ma cũng như biểu tượng kiên trì, sức mạnh.
Đá Thạch Anh Đen:với màu đen huyền bí nên viên đá này tỏa ra nguồn năng lượng may mắn, bình an và thịnh vượng to lớn.
Đá Thạch Anh Trắng:màu trắng tinh khiết thể hiện sự cao thượng, kiên định và bền vững cũng như vận may cho chủ nhân.
Đá Aquamarine:giúp nâng cao trí tuệ và biểu tượng cho lòng can đảm, bình an cùng vận may.
Đá Topaz trắng:thư giãn tâm trí, xua tan mệt mỏi và căng thẳng. Hơn nữa có ngăn cản dịch bệnh, bùa chú.

Ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn bản thân sẽ có nhiều sự may mắn, suôn sẻ và thuận lợi ở cuộc sống, vậy nên việc biết sinh năm 1974 mệnh gì cũng rất cần thiết, vì nhờ đó bạn sẽ rõ được mình sẽ hợp với những phong thủy tốt nào. Để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích thì đừng quên theo dõi tamlinh360 nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *