Tuổi Thìn Sinh Năm 1964 Thuộc Mệnh Gì? Cung Phi Nào Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì, cung phi và tuổi con gì hay hợp với màu sắc nào cũng như tử vi nam nữ tuổi này trong năm Quý Mão 2023 sẽ như thế nào sẽ được tamlinh360.com tổng hợp đầy đủ và chi tiết trong bài viết giới thiệu ngày hôm nay.

sinh nam 1964 menh gi

Tìm hiểu: Sinh năm 1964 mệnh gì?

Chúng ta sẽ cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu về tín ngưỡng phong thủy để có thể hiểu hết về bản mệnh của nam và nữ sinh năm 1964. Các lý thuyết cơ bản nhất gồm Thiên can – Địa chi, bát quái, ngũ hành… có thể được sử dụng như một điểm khởi đầu nếu chúng ta thực sự mong muốn nghiên cứu.

Đó cũng chính là cơ sở để chúng ta lý giải những quan niệm cơ bản liên quan đến sinh năm 1964 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi và hướng nào,….

Mệnh của năm 1964 là gì?

Sinh năm 1964 mệnh gì? Nạp âm Hỏa – ​​Phù Đăng Hỏa chính là câu trả lời cho câu hỏi trên. Phú Đăng Hỏa dịch ra là ngọn lửa đèn dầu mặc dù tuy nhỏ, không rực rỡ như những ngọn lửa lớn nhưng vẫn đủ ấm áp để sưởi ấm lòng người, tượng trưng cho cuộc sống thường ngày gắn liền của họ.

  • Mộc sinh Hỏa: Như bạn đã biết, gỗ cây tượng trưng của nguyên tố Mộc, thường được dùng để nhóm lửa và duy trì cháy cực kỳ tốt. Do đó, hành Mộc và Hỏa có mối quan hệ tương sinh cùng có lợi, mang lại những điều tốt đẹp cho đôi bên.
  • Thủy khắc Hỏa: Khi nước và lửa tiếp xúc với nhau, nước sẽ dập tắt lửa. Đây gọi là mối quan hệ tương khắc vì yếu tố Nước không làm cho yếu tố Lửa thịnh vượng.

Sinh năm 1964 cung mệnh gì?

  • Nam Giáp Thìn: cung Ly thuộc hành Hỏa được đại diện bởi tính cách độc lập, có ý chí mạnh mẽ và không dễ bị khuất phục. Có niềm đam mê phiêu lưu và học hỏi điều mới mẻ, độc đáo..
  • Nữ sinh năm 1964 hiện thân trong cung Càn mệnh Kim, thuộc tuýp người lãng mạn chung thủy. Đặc biệt người phụ nữ cung này có lối sống chuẩn mực điển hình, phong thái ân cần, làm việc chăm chỉ, trách nhiệm và tiết kiệm cẩn trọng tiền của.

Người sinh năm 1964 tuổi con gì?

Năm 1964 sẽ là năm Giáp Thìn theo lịch vạn niên cũng cung cấp lời giải cho thắc mắc người sinh năm 1964 tuổi gì. Với Can Giáp thuộc mệnh Mộc còn Chi Thìn thuộc mệnh Thổ tương ứng với quy luật sinh – khắc.

Thế nhưng, mối liên kết giữa Mộc và Thổ là tương khắc hay nói dễ hiểu Mộc khắc Thổ nên không thể dung hòa được. Do cây cối phải hút nước và chất dinh dưỡng từ đất để nảy mầm và phát triển, điều này làm cho đất trở nên cằn cỗi và cạn kiệt chất dinh dưỡng.

Do đó, Năm Con Rồng 1964 sẽ đầy rẫy những thử thách và vấn đề. Tuy nhiên, bạn sẽ “hái quả ngọt” trong tương lai nếu biết phấn đấu và không dễ dàng bỏ cuộc trước thử thách.

Năm 1964 với linh vật đại diện là Rồng – con vật được tôn sùng gắn liền với nhiều truyền thuyết ly kỳ.

2023 sinh năm 1964 bao nhiêu tuổi?

59 tuổi tính theo Dương lịch và 60 tuổi tính theo Âm lịch là tuổi của người sinh năm 1964 Giáp Thìn cho đến thời điểm hiện tại Quý Mão 2023.

Vận mệnh người sinh năm 1964

Nam tuổi Thìn 1964

Nam Giáp Thìn 1964 sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang. Họ không bị căng thẳng hay lo lắng vì mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tháng sinh âm lịch sẽ quyết định xem nam Giáp Thìn 1964 có đường tình duyên tốt hay xấu:

  • Đường tình duyên của họ sẽ bền chặt và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu họ sinh vào các tháng 1 và 12.
  • Họ sẽ gặp khó khăn và thử thách nếu sinh vào các tháng 2, 3 và 9. Để có một tình yêu đến được bến bờ lý tưởng, họ phải trải qua ba lần chuyển đổi.
  • Tuổi Giáp Thìn 1964 nếu sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11, người nam muốn tìm kiếm tình yêu đích thực trong đời sẽ phải trải qua hai lần thay đổi.

Thông thường, những người đàn ông sinh năm Rồng sẽ có một gia đình yêu thương và ấm êm. Sự nghiệp công danh sẽ trải qua một số thử thách về danh vọng và tài lộc, nhưng mọi thứ sẽ được cải thiện và thuận lợi hơn sau trung vận.

Nữ tuổi Thìn 1964

Nữ Giáp Thìn 1964 sẽ có một cuộc sống êm đềm và viên mãn. Ảnh hưởng của tháng sinh âm lịch đến hành trình tình yêu của họ sẽ rất đáng kể:

  • Nữ Giáp Thìn sinh vào các tháng 1, 5, 11 và 12 sẽ có đường tình duyên tốt đẹp, hôn nhân viên mãn.
  • Để định được bến đỗ, nữ Giáp Thìn sinh vào các tháng 2, 4, 7 và 9 sẽ trải qua hai lần thay đổi tình duyên.
  • Giáp Thìn sinh vào các tháng 3, 6, 8 và 10 thì đường tình duyên lận đận, phải trải qua ba lần thay đổi vận mệnh mới tìm được hạnh phúc.

Phụ nữ sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn thường có một gia đình viên mãn. Những cá nhân này sẽ có một con đường sự nghiệp, mở rộng sự nghiệp và tìm thấy thành công lớn bắt đầu từ thời kỳ trung vận. Mặc dù họ không quá giàu có nhưng cũng không phải lo lắng về tiền bạc.

Tính cách nam nữ Giáp Thìn 1964

Nữ sinh năm 1964Nam sinh năm 1964
Tính cách độc lập, có ý chí mạnh mẽ và cũng khá thân thiện. Có rất nhiều mục tiêu và khát vọng cho sự nghiệp của mình.
Biết cách cư xử tử tế với những người xung quanh, có tấm lòng bao dung.Thái độ rõ ràng, mạnh mẽ nổi bật ở nam Giáp Thìn.
Họ có mục tiêu của riêng mình và luôn sẵn sàng nói lên ý kiến ​​của mình.Đôi khi họ khá nóng nảy, có thể trở nên mất kiểm soát và gây tổn hại đến tinh thần của những người xung quanh.
Đa phần nổi trội trong cuộc sống cũng như nơi làm việc.

Tuổi Thìn 1964 hợp màu gì năm 2023?

Như đã nhắc ở phía trên thì việc giải đáp sinh năm 1964 mệnh gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi Giáp Thìn 1964 hợp – khắc với màu sắc gì. Bởi bản mệnh cũng dựa vào việc hợp màu để biết được nữ hay nam sinh năm 1964 hợp xe màu gì.

Màu sắc hợp mệnh

Chi tiết tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp màu gì? Màu sắc đặc trưng cho hai mệnh Hỏa và Mộc chính là câu trả lời.

Vì đây là bản mệnh của cả nam và nữ tuổi này nên Giáp Thìn 1964 hợp với màu của mệnh Hỏa. Do tương sinh giữa Mộc và Hỏa nên màu sắc của mệnh Mộc cũng có tác dụng phong thủy tích cực với người tuổi này.\

  • Màu thuộc mệnh hỏa: đỏ, cam, hồng, tím
  • Màu thuộc mệnh Mộc: xanh lá cây

Màu sắc khắc mệnh

Việc chọn màu sắc không hợp cho người tuổi này cũng dựa vào mệnh gì của người sinh năm 1964, giống như việc chọn màu tương sinh cho tuổi Giáp Thìn.

Việc người thuộc hành Thủy sẽ tương khắc với hành Hỏa là hợp lý bởi theo quy luật sinh khắc, nước sẽ dập tắt lửa. Vì vậy, màu xanh lam và đen (màu của hành Thủy) được coi là màu kỵ của năm Giáp Thìn mang nạp âm Phú Đăng Hỏa.

Tuổi nào hợp, kỵ với Giáp Thìn 1964?

Giữa các tuổi hay nói cách khác giữa các con giáp cũng có sự hợp – khắc, bên cạnh sự hợp – khắc giữa 5 yếu tố trong vòng tuần hoàn ngũ hành.

Với quan niệm rằng, kết giao với người hợp tuổi sẽ giúp mọi việc hanh thông, gặp nhiều thuận lợi nên nhiều người rất quan tâm đến việc tìm hiểu nam nữ tuổi Rồng hợp với tuổi nào. Các năm Dậu, Thân, Tý là các năm tương hợp phong thủy với tuổi Thìn

Đặc biệt, sự hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực được thể hiện qua người tuổi Thìn và Dậu là nhị hợp. Không chỉ vậy mà, Thân – Tý – Thìn đều nằm trong cùng một tam hợp nên khi cộng các tuổi này lại với nhau thì cũng sẽ được hòa thuận và thăng tiến trong cuộc sống.

Nữ tuổi Thìn sinh năm 1964

Các tuổi hợp trong làm ăn và kết hôn đối với nữ Giáp Thìn 1964 thuộc Tây tứ mệnh cung Càn Kim là:

  • Các tuổi Bính Ngọ, Ất Tỵ, Mậu Thân trong làm ăn, kinh doanh.
  • Hợp với những người tuổi Bính Ngọ, Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Dần, Nhâm Tý trong đường tình duyên.

Cuộc đời của nữ sinh năm 1964 sẽ tốt đẹp và trọn vẹn nếu chọn những tuổi này để làm ăn và kết hôn. Họ sẽ vô cùng may mắn và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Cuộc đời an nhiên, hậu vận hạnh phúc, yên bình.

Nam tuổi Thìn sinh năm 1964

Nam sinh năm 1964 sẽ thuộc Đông tứ mệnh cung Ly Hỏa nên các tuổi sau đây sẽ hợp cả trong công việc lẫn hôn nhân:

  • Sẽ hợp với các tuổi như Bính Ngọ, Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thìn và Nhâm Tý về làm ăn.
  • Nam tuổi này sẽ hợp với các tuổi Mậu Thân, Nhâm Tý, Tân Hợi, Nhâm Dần về phương diện kết hôn.

Nam tuổi Giáp Thìn nếu làm ăn hoặc kết hôn trong những năm này sẽ có một cuộc sống dễ chịu, nghề nghiệp đã chọn sẽ gặp nhiều may mắn và cát lợi.

Tuổi nào kỵ với người sinh năm 1964?

  • Nữ Giáp Thìn 1964 nên tránh các tuổi là Kỷ Dậu, Ất Mão, Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, và Quý Mão bởi sẽ gặp nhiều thử thách và ít cơ hội, vận may.
  • Nam Giáp Thìn 1964 nên tránh xa các tuổi đại kỵ như Đinh Mùi, Quý Mão, Tân Dậu, Ất Mão, Kỷ Dậu và Đinh Dậu vì những tuổi này kết hợp với nhau thường dẫn đến xung đột gia đình và khó thăng tiến trong sự nghiệp.

Sinh năm 1964 hợp hướng nào?

Khi tìm hiểu về phong thủy, một trong những chủ đề mà nhiều người thắc mắc nhất đó là hướng nhà tương ứng với từng năm sinh. Việc xem hướng không chỉ quan trọng khi xây nhà mà còn cả khi bài trí nội thất như giường, bàn, bàn thờ.

Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặt hái được nhiều thành công nếu đưa ra quyết định đúng đắn. Phong thủy đặc biệt quan tâm đến bốn hướng chính: Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị và Thiên Y.

Nam sinh năm 1969Nữ sinh năm 1969
Hướng hợp:Phúc Đức – Bắc
Sinh Khí – Đông
Thiên Y – Đông Nam
Phục Vị – Nam
Phúc Đức – Tây Nam
Sinh Khí – Tây
Thiên Y – Đông Bắc
Phục Vị – Tây Bắc
Hướng kỵ:Tuyệt Mệnh – Tây Bắc
Họa Hại – Đông Nam
Lục Sát – Tây Nam
Ngũ Quỷ – Tây
Tuyệt Mệnh – Nam
Họa Hại – Đông Nam
Lục Sát – Bắc
Ngũ Quỷ – Đông

Sinh năm 1964 hợp số nào?

Mỗi năm sinh sẽ có những con số may mắn riêng bên cạnh màu sắc hợp tuổi. Con số tượng trưng cho hành Hỏa chắc chắn sẽ mang lại phong thủy tích cực cho cả nam và nữ sinh năm Giáp Thìn mang nạp âm Phú Đăng Hỏa.

Không chỉ vậy với mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa thì những con số đặc trưng của hành Mộc cũng sẽ hợp mệnh với tuổi này như:.

  • Con số may mắn của nguyên tố Lửa: 9.
  • Con số may mắn của nguyên tố Mộc: 3 và 4.

1964 hợp với vật phẩm phong thủy gì?

Sử dụng vật phẩm hộ mệnh là một chiến lược thiết thực mà nhiều người sử dụng ngày nay. Các đồ vật bán chạy nhất hiện nay bao gồm tượng linh vật, tranh vẽ, bể cá cảnh, vòng tay, dây chuyền phong thủy…Vậy vật hợp với tuổi Thìn 1964 được kể đến như:

  • Thạch anh tím: Bạn có thể đeo một chiếc vòng tay hoặc vòng cổ thạch anh tím như một biểu tượng của sức khỏe thể chất và tinh thần ổn định. Thật đơn giản để bạn lựa chọn vì các thiết kế trang sức thạch anh tím hiện đang rất hợp thời trang.
  • Đá ngọc bích: Là lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Hỏa vì nó có khả năng xua đuổi tà khí và thu hút may mắn.
  • Đá mắt hổ nâu đỏ: Loại đá này là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu muốn thu hút tài lộc, vượng khí và thăng tiến trong sự nghiệp.

Với những thông tin về sinh năm 1964 mệnh gì được tamlinh360 tham khảo và tổng hợp chi tiết ở bài viết trên thì mong rằng sẽ mang đến cho mọi người các lời giải đáp đúng ý và phù hợp nhất. Chúc các bạn mỗi ngày sẽ đều thật vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều bổ ích hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *