Tuổi Quý Tỵ Sinh Năm 1953 Mệnh Gì? & Cung Gì Mới Nhất Năm 2023

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Sẽ có nhiều tò mò, băn khoăn về sinh năm 1953 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào hay hơn nữa muốn biết bản thân sẽ có số phận hoặc tương lai như thế nào thì bài viết dưới đây của tamlinh360.com sẽ lý giải cho mọi người rõ hơn.

quy ty sinh nam 1953 menh gi

Khái quát: Sinh năm 1953 mệnh gì?

Người ta có thể thay đổi vận mệnh của mình không? Đức Phật đã từng nói: “Con người dù có căn lành, nhưng nếu làm điều ác thì việc thiện của họ cũng sẽ tiêu tan. Số phận của con người là không rõ ràng và có thể thay đổi. Nếu ai đó làm nhiều điều tốt mà số phận xấu thì xấu cũng có thể trở thành tốt.

Chúng ta có thể đưa ra một số dự đoán về tương lai và làm việc để sửa đổi mọi thứ dựa trên thời gian và năm sinh. Bạn sinh năm 1953 mệnh gì, tuổi con bao nhiêu? Một số câu hỏi dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời toàn diện cho tất cả.

Tìm hiểu: Cập Nhật Sinh Năm 1961 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Gì Đầy Đủ Nhất 2023

Tuổi Tỵ 1953 mệnh gì?

“Mệnh tại thiên – Vận tại nhân” nói rằng vận mệnh đã được ông trời định sẵn từ khi sinh ra đời Do đó, sinh năm 1953 mệnh gì? Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy là lý giải của tuổi Quý Tỵ 1953 trong ngũ hành.

Trường là tính từ biểu thị sự trường tồn theo thời gian, Lưu là nguồn của sông lớn ở hạ lưu, Thủy là nước. Mùa đông được tượng trưng bởi Mệnh Thủy, nước là yếu tố quyết định sự sinh tồn của con người. Mọi thứ trên Trái đất sẽ không thể tồn tại và phát triển nếu thiếu nước.

Từ đó thấy rõ những người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 là những người có tay nghề ứng biến cao. Dù trong hoàn cảnh nào, họ luôn lạc quan, tràn đầy sức sống và có thể tự mình nhìn thấy ánh sáng của sự thật. Ngoài ra, họ là những cá nhân tốt bụng, từ bi, khoan dung, sẵn sàng sửa đổi và hòa giải mọi khác biệt.

Sinh năm 1953 cung gì?

Nam sinh năm 1953: sở hữu nguyên tố Đất của cũng Khôn. Những người sinh ra dưới cung này là những người lạc quan, thận trọng và chính xác. Họ liên tục giữ lời hứa trong mọi mối quan hệ và cực kỳ đáng tin cậy và chân thành. Luôn tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ, thích sự ổn định.

Nữ sinh năm 1953: sở hữu cung Tốn thuộc nguyên tố Mộc. Nữ mạng thuộc cung này hoạt bát, có óc sáng tạo, tự tin và quả quyết. không sợ hãi trước những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Họ là những cá nhân nhạy cảm, chân thành, luôn ưu tiên cho tình cảm của người khác.

1953 tuổi gì? bao nhiêu tuổi?

Nếu bạn sinh năm 1953, thì năm âm lịch của bạn là từ ngày 01/ 01/ – 29/12/1953, và năm dương lịch  là từ ngày 14/ 02/1953 – 02/ 02/1954. Đây là năm Quý Tỵ với Thiên can Quý, Địa chi Tỵ với cầm tinh con Rắn.

Con Rắn là con vật thứ sáu trong chu kỳ mười hai con vật và đại diện cho cái ác và bí ẩn cũng như sự nhạy bén, thông minh và đầy toan tính.

Mặt khác, theo quan niệm của người Việt Nam, con Rắn tượng trưng cho sự may mắn. Theo quan niệm cổ xưa, nhà nào có rắn trườn bên trong thì gia đình đó sẽ sớm được yên vui. Ngoài ra, loài động vật này có liên quan đến rủi ro cho những người vô tình tiếp xúc với chúng.

Tính cách người sinh năm 1953

Người tuổi Quý Tỵ 1953 thường là người suy nghĩ thấu đáo, nhạy bén, kiên trì, nhẫn nại, biết chờ đợi thời cơ thuận lợi. Ngoài ra, họ có xu hướng che giấu cảm xúc của mình, tỏa ra khí chất bí ẩn đối với người khác.

Người sinh năm 1953 cũng có những nét tính cách của cung Thủy, đó là sự tự tin, phóng khoáng và có kỹ năng xã hội tốt. Người ta có thể lập luận rằng đây là bàn đạp cho sự thành công của họ.

Nhưng vì quá đề phòng và lo lắng nên những người tuổi Tỵ thường cảm thấy căng thẳng và đơn độc trong cuộc sống.

Xem thêm: Tham Khảo Sinh Năm 1970 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì Chi Tiết 2023

Vận mệnh tuổi Quý Tỵ 1953

Nam Quý Tỵ 1953

Nam Quý Tỵ sinh năm 1953 thường xuyên phải suy tư, lo lắng nhiều về cuộc sống. Tiền vận phải vượt qua muôn vàn thử thách, trung vận sẽ còn phải chịu gian nan vất vả nhưng hậu vận sẽ được bình yên, mãn nguyện.

Nam mạng sinh năm 1953 sẽ thấy đường tình duyên rất lận đận, tuy nhiên dựa vào tháng sinh âm lịch thì sẽ khác:

 • Sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5 và 9: Trong đời có hai lần biến đổi về tình duyên.
 • Sinh vào các tháng 6, 7, 11: hôn nhân bền lâu
 • Sinh từ tháng 8 đến tháng 12: Cả đời vất vả,  có thể mất ba lần thay đổi  tình yêu khác nhau trước khi bạn tìm thấy hạnh phúc.

Nữ Quý Tỵ 1953

Ở giai đoạn tiền vận, cuộc sống của người tuổi Tỵ khá phiền muộn nhưng đến trung vận thì mọi chuyện bắt đầu tốt đẹp hơn, bớt lo âu, muộn phiền hơn. Tuy nhiên, cuộc sống chỉ ở mức trung bình khá giả. Thành công trong sự nghiệp và danh tiếng cũng dao động, tuy vậy ở trung vận sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

1953 tuổi Tỵ hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh

Người sinh năm 1953 sẽ hợp với những màu sắc bản mệnh vì chúng thuộc một phần của nó.

 • Màu đen là một màu huyền bí và mạnh mẽ. Những người sinh năm 1953 sẽ có thể bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc tốt hơn bằng cách sử dụng màu này. bước đi dứt khoát mà chắc chắn.
 • Màu xanh lam: Màu tương sinh với mệnh Thủy nói chung và người sinh năm 1953 nói riêng. Nó tượng trưng cho lòng trung thành và kiến ​​thức. mang lại may mắn, yên tĩnh và năng lượng tuyệt vời.

Màu sắc của mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy vì “Kim sinh Thủy”.

 • Màu trắng: Biểu thị sự trung thực, kiến ​​thức và sự tinh tế. Người dùng màu này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và kết giao được nhiều bạn mới.
 • Xám bạc: Màu của sự tĩnh lặng, thúc đẩy sự điềm tĩnh, sáng tạo và năng lượng tích cực ở những người tuổi Tỵ.

Màu sắc tương khắc

Mặc dù không bắt buộc phải xóa hoàn toàn màu âm bản, nhưng nên tránh những màu sau đây khi mua những món đồ quan trọng hoặc vô giá:

 • Thủy khắc với Hỏa nên bản mệnh sẽ không tương hợp với các gam màu đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa. Hỏa tượng trưng cho lửa, trong khi nước có thể dập lửa. Thủy tượng trưng cho nước. Tuy nhiên, nếu ngọn lửa quá mạnh, nó có thể làm cạn kiệt nguồn cung cấp nước.
 • Thổ khắc Thủy, trong đó Thủy tượng trưng cho nước và Thổ là tượng trưng cho đất. Thuyết phong thủy cho rằng nơi đất gặp nước, nó sẽ chặn hoặc hút nước. Những người mệnh Thủy nên tránh các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt (Mệnh Thổ).
 • Thủy sinh Mộc: Tuy có sự trao đổi năng lượng hai chiều nhưng Thủy cần rất nhiều năng lượng để hỗ trợ và thúc đẩy mệnh Mộc thì mới có thể phát triển và thịnh vượng. Để tiết kiệm năng lượng, tuổi Quý Tỵ 1953 không nên chọn màu xanh lá cây (Mệnh Mộc).

Đọc thêm: Tìm Hiểu Sinh Năm 2012 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì, Tuổi Nào Năm 2023

Tuổi Tỵ 1953 hợp tuổi nào?

Tuổi tương hợp

Theo Thiên can thì năm 1953 tương hợp với can Mậu, còn Địa Chi tương hợp với các năm Dậu, Sửu thì tam hợp.

Các tuổi sau đây đặc biệt hợp với tuổi Quý Tỵ 1953: Ất Mùi, Đinh Dậu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Mão, Tân Sửu. Nam nữ sinh năm 1953 có thể cân nhắc chọn bạn đời, đối tác làm ăn hợp tuổi để mang lại tài lộc, sự nghiệp hanh thông như cá gặp nước, hay gia đình êm ấm bên ngoài.

Bởi vì muốn con cái có một cuộc sống sung sướng, sự nghiệp thành công, may mắn và được quý nhân phù trợ chúng khi chúng lớn lên. Thế nên, nhiều cặp vợ chồng thường đưa ra các quyết định kế hoạch hóa gia đình dựa trên các nguyên tắc phong thủy, mang đến cho con cái họ cơ hội tốt nhất để có một tương lai tươi sáng.

Tuổi xung khắc

Sẽ luôn có một độ tuổi không phù hợp bên cạnh độ tuổi phù hợp. Không hợp tuổi thì không thể làm được việc gì, và có thể nhanh chóng dẫn đến thất bại, vỡ nợ và tiêu vong.

 • Nam Quý Tỵ 1953: Canh Dần, Nhâm Dần
 • Nữ Quý Tỵ 1953: Canh Dần, Nhâm Dần

Sinh năm 1953 hợp hướng nào?

Việc xác định hướng nhà theo phong thủy là vô cùng quan trọng, bên cạnh việc tính toán năm xây nhà phù hợp với tuổi, vị trí, phương vị, không gian xung quanh, kiến ​​trúc nội ngoại thất,… vị trí đặt đúng sẽ giúp gia chủ Quý Tỵ 1953 thu hút tài lộc, may mắn và cơ hội việc làm.

NamNữ
Hướng hợp:Sinh khí – Đông Bắc
Diên niên – Tây Bắc
Thiên y – Tây
Phục vị – Tây Nam
Sinh khí – Bắc
Diên niên – Đông
Thiên y – Nam
Phục vị – Đông Nam
Hướng kỵ:Tuyệt mệnh – Bắc
Ngũ quỷ – Đông Nam
Lục sát – Nam
Họa hại – Đông
Tuyệt mệnh – Đông Bắc
Ngũ quỷ – Tây Nam
Lục sát – Tây
Họa hại – Tây Bắc

Vật phẩm hợp mệnh tuổi Tỵ 1953

 • Tượng cá chép vàng kim: Là biểu tượng hành Thủy trong phong thủy, cá chép là loài thuộc họ Lý. Nhờ đó, nó sẽ hỗ trợ gia chủ hóa giải vận hạn, “hóa rồng” một cách hiệu quả, gây dựng danh tiếng lẫy lừng.
 • Tượng Rồng: Rồng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và uy quyền. Một cuộc sống tích cực, sung túc, thịnh vượng và sung túc sẽ được chào đón bằng cách đặt tượng rồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc.
 • Bể cá: Theo nhiều người, đặt bể cá trong nhà là điều không tốt vì tiền tài sẽ trôi đi như nước. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho rằng bể cá lý tưởng cho những người có mệnh Thủy và cân bằng âm dương tốt. Mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Cây kim tiền: Kim tương sinh với mệnh Thủy nên có vật này trong nhà sẽ mang lại may mắn, làm ăn thuận lợi.
 • Đồng tiền vàng: Lời chúc sung túc, tiền bạc đầy đủ, tượng trưng cho phúc lộc, vinh hoa phú quý.

Đối với những người thắc mắc nhiều các khía cạnh tâm linh của sinh năm 1953 mệnh gì thì tamlinh360 mong rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp ích được cho mọi người. Để không bỏ lỡ những tin tức thú vị và uy tín thì hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *