Lý giải sinh năm 1952 mệnh gì? Hợp, khắc với màu nào?

By Cô Bảy Ba Tri Updated on Reviewed by Tuyết Già

Phương diện cuộc sống, sự nghiệp đôi khi có liên kết với lá số tử vi, vậy nên sinh năm 1952 mệnh gì, tuổi gì, sao gì, phong thủy thế nào, hợp mệnh gì … cũng là một trong các câu hỏi về ngũ hành có thể giải đáp. Chính vì thế để biết cụ thể, chi tiết và rõ ràng nhất thì cùng lý giải trong bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé.

nguoi sinh nam 1952 menh gi

Sinh năm 1952 mệnh gì, hợp màu gì?

Những người sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn chắc hẳn có rất nhiều thắc mắc tuổi này sẽ ra sao? hợp  màu gì? hay hướng nào? sẽ được giải đáp ở các phần dưới đây:

Sinh năm 1953 mệnh gì?

Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy thuộc của gia chủ tuổi Nhâm Thìn 1952. Dòng nước chảy mạnh gọi tắt là Trường Lưu Thủy. Nó gợi ý rằng những người sinh năm 1952 có tính cách mạnh mẽ, sắc sảo và nhanh nhẹn. Họ di chuyển để khám phá những điều mới mẻ, giống như dòng nước không đứng yên. Nếu không, cuộc sống sẽ trở nên đơn điệu và buồn tẻ.

Những người này thường xuyên lo lắng về tương lai và suy nghĩ rất nhiều về nó. Do đó, phương pháp làm việc đôi khi chưa cẩn thận và chu đáo. Họ không thực sự trưởng thành và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề cho đến khi họ ở độ tuổi trung niên. Những người sinh năm 1952, tuổi Rồng, sau đó sẽ trở thành nguồn đáng tin cậy để họ đặt niềm tin.

Cung của tuổi Nhâm Thìn 1952

Đặc biệt là hướng tốt và xấu sẽ giống nhau đối với tất cả các giới tính sinh năm 1952. Điều này là do sự tương đồng của bản mệnh. Nam nữ sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn đều thuộc Đông tứ mệnh với cung Chấn hành Mộc.

1952 bao nhiêu tuổi năm 2023?

1952 bao nhiêu tuổi? Tính theo Dương lịch thì tuổi Thìn 1952 đã được 71 tuổi và Âm lịch là 72 tuổi cho đến thời điểm hiện tại Quý Mão 2023.

1952 xây nhà năm nào tốt?

Người sinh năm 1952 xây nhà năm nào tốt? Có thể xây vào năm 2023 không? Hay xây nhà năm 2024? Cả 2 năm này đều không tốt cho việc xây dựng nhà cửa cho tuổi Thìn 1952.

Nhâm Thìn 1952 hợp, khắc màu gì?

Màu tương sinh:

1952 hợp màu gì? Mệnh Thủy thuộc tuổi Nhâm Thìn 1952. Thủy tương sinh với Mộc và Kim. Do đó, hai mệnh này phải tương sinh với nhau thì mới có màu sắc (màu đá phong thủy,…) phù hợp với tuổi Nhâm Thìn 1952. Đó là màu xanh xương, bạc, trắng và đen.

 • Màu trắng: Bởi vì nó tinh khiết và không bị xáo trộn, nó là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng biểu thị sự giàu có và sang trọng. Cho rằng mọi thứ bắt đầu với màu trắng tinh khiết nhất, đây là màu sắc của sự khởi đầu. Nó cũng gợi lên hình ảnh của sự đơn giản và tinh khiết.
 • Màu đen: Nói đến màu đen, chúng ta hình dung ngay đến sự uy nghiêm và quyền lực. Màu đen là một màu sắc mạnh mẽ và nghiêm túc. Ngoài ra, nó khơi dậy sự tò mò và cảm giác bí ẩn của mọi người.
 • Màu xanh tượng trưng cho sự bình tĩnh và hài hòa. Mọi người đánh giá cao về sự thư giãn và cảm thấy thoải mái khi ở giữa màu xanh lam. Ngoài ra, nó có mối liên hệ chặt chẽ với cả trí thông minh và sự nhạy bén.

Màu tương khắc:

Xem màu tiêu cực của năm Thìn là vô cùng quan trọng ngoài việc nhìn thấy các màu kết hợp tốt với nhau.

Theo phong thủy, mệnh Thủy và mệnh Thổ là tương khắc. Vì vậy, người sinh năm Nhâm Thìn 1952 nên tránh mặc đồ màu vàng, nâu đất, đỏ và cam bởi vì đây là những màu sắc đại diện cho đá và đất. Những màu này sẽ gây cho bạn rất nhiều đau buồn nếu chúng thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Vì nó sẽ triệt hạ mệnh Thủy, ngăn cản sự phát triển và tìm được hạnh phúc.

Tính cách và vận mệnh tuổi Thìn 1952

Nữ sinh năm 1952

Nữ Nhâm Thìn sinh năm 1952 có cuộc sống sung túc, viên mãn, mọi việc đều khả quan, tốt đẹp. Khi càng lớn tuổi, mọi việc của họ sẽ càng thành công và thoải mái hơn. Người nữ sinh năm này có số hưởng thọ rất cao, trung bình từ 78 đến 83 tuổi.

 • Nữ sinh năm 1952 phải đối mặt với nhiều thử thách và rào cản trong cuộc sống tình cảm, nhưng nếu tìm được người bạn tâm giao thực sự của mình, cô sẽ hạnh phúc trọn vẹn. 
 • Người phụ nữ này đã có nhiều thành tích và thăng tiến trong công việc. Bạn sẽ không phải lo lắng về thất bại nếu chọn được đối tác hoàn hảo để làm việc cùng. Gia đình tuổi Nhâm Thìn 1952 nữ mạng đón nhận hỷ sự. Gia đình càng về sau càng sung túc, giàu có.

Nam sinh năm 1952

Đàn ông tuổi này cũng có tương lai suôn sẻ, thuận lợi không kém gì phụ nữ. Tuổi thọ trung bình là từ 72 đến 78 tuổi. Mặc dù gia đạo và sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, thử thách trong tiền vận không may nhưng đến khoảng trung vận thì mọi chuyện bắt đầu tốt đẹp hơn.

1952 tuổi Thìn hợp, kỵ tuổi nào?

Can Nhâm, theo Thiên can, tương hình với Bính, Mậu tương hợp với Đinh. Bên cạnh đó Thân – Tý – Thìn là tam hợp, tương ứng với Địa chi, cùng là tứ hành xoay quanh Thìn – Tuất – Sửu –  Mùi. Việc chọn tuổi hợp mang lại may mắn, hòa thuận và thành công. Còn tuổi xung khắc sẽ gặp nhiều tranh cãi, bất đồng và xung đột.

Nhâm Thìn 1952 hợp tuổi nào?

Người tuổi Nhâm Thìn 1952 hợp tuổi gì? Câu trả lời là:

Nữ sinh năm 1952 Nhâm Thìn:

 • Trong làm ăn, buôn bán: Nữ mạng tuổi này có thể lựa chọn đối tác là người tuổi Bính Thìn hoặc các tuổi khác như Bính Thân hay Mậu Tuất để công việc đôi bên đều phát triển, tiền tài liên tục đổ về. 
 • Nếu bạn sinh năm Thìn, bạn có thể chọn vợ hoặc chồng có tuổi hợp như Bính Thân, Canh Dần, Mậu Tuất hay đồng tuổi Nhâm Thìn để bắt đầu cuộc sống cho mình. Đây là sự kết hợp mãn nguyện, vui vẻ và viên mãn nhất.

Nam sinh năm 1952 Nhâm Thìn:

 • Nam tuổi này có thể kết hợp làm ăn với các đối tác tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất hay Bính Thân để công việc có lợi ích và tiến triển đúng hướng tối ưu nhất.
 • Để có một gia đình hạnh phúc, tốt nhất hãy chọn nữ mệnh tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Bính Thân hoặc Canh Dần khi nói đến vấn đề tình yêu và hôn nhân.

Sinh năm 1952 kỵ tuổi gì?

Người tuổi Thìn 1952 kỵ tuổi nào?

 • Nam mạng: Ất Mùi, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Tý, Mậu Tý và Đinh Mùi.
 • Nữ mạng: Bính Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Canh Tý, Đinh Mùi.

Hướng hợp, khắc với Nhâm Thìn 1952

1952 hợp hướng gì? Khả năng nhận biết hướng nhà theo tuổi của mỗi người được cho là rất cần thiết. Quan niệm dân gian cho rằng nếu chọn được hướng nhà tương sinh với tuổi của gia chủ thì cuộc sống của gia đình sẽ phất lên như diều gặp gió, gặp nhiều may mắn. Biết người sinh năm 1952 sẽ giúp bạn làm theo hướng nào, hướng bếp phù hợp với tuổi của họ.

Hướng hợp mệnh

Cả nam lẫn nữ sinh năm 1952 Nhâm Thìn đều hợp với Sinh Khí – hướng Nam, Thiên Y – hướng Bắc, Phúc Đức = Đông Nam, Phục Vị – hướng Đông.

Hướng khắc mệnh

Sẽ có rất nhiều thử thách nếu vợ hoặc chồng chọn sai hướng dựa trên tuổi của họ. Tránh chọn những hướng này vì chúng sẽ khiến gia đình bạn ốm đau, bệnh tật hoặc có thể qua đời.

Ngoài việc tránh kiện cáo, rủi ro hoặc xung đột với người khác, hay thậm chí là mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng bởi những hướng kiêng kỵ. Những người sinh năm 1952 nên hạn chế những hướng sau:

Tuyệt  Mệnh – hướng Tây, Họa Hại – Tây Nam, Ngũ Quỷ – Tây Bắc, Lục Sát – Đông Bắc..

Con số may mắn tuổi Thìn 1952

Mặc dù thực tế là những con số có vẻ vô nghĩa, nhưng cuộc sống của mỗi người đều gắn chặt với chúng. Biết các nguyên tắc của con số sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn.

 • Nam mạng sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn là cung Kim (Càn). Vì vậy, đối với những người này, con số thích hợp là 0, 5, 6.
 • Phụ nữ sinh năm Thìn  cung Hỏa(Ly) sẽ có con số “bùa hộ mệnh” có các số 0, 1, 2, 5.

Nói chung, các chữ số 0 và 5 thường được hiện diện. Do đó, hãy liên kết những con số này với cuộc sống của bạn. Xét thấy nó sẽ mang lại nhiều điều may mắn, mưu sự và bất ngờ cho tuổi Nhâm Thân 1952.

Vật phẩm hộ mệnh người sinh năm 1952

 • Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát: Vị Phật này ban sự bảo vệ và hỗ trợ cho những người sinh năm Rồng. Chủ nhân sẽ nhận được nhiều lợi lạc từ Bồ tát Phổ Hiền.
 • Tỳ Hưu: vòng tay không chỉ là một món đồ trang sức làm nổi bật vẻ đẹp của bạn. Bất cứ ai sinh năm Rồng nên có nó như một vật phẩm bảo vệ.
 • Quả cầu phong thủy: Do có hình dáng đáng yêu nên nhiều người thích trưng bày quả cầu phong thủy trong nhà. Với tuổi Nhâm Thìn 1952, nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Bất cứ điều gì liên quan đến tâm linh, phong thủy đều sẽ tạo nhiều thú vị cho mỗi người, vậy nên những người tuổi Thìn 1952 cũng sẽ thắc mắc sinh năm 1952 mệnh gì, tương lai như thế nào thì đều đã được tamlinh360 giải đáp ở bài viết trên. Hãy yêu thương và đồng hành cùng chúng tôi nhiều hơn để có thêm các kiến thức bổ ích và đầy đủ nhất nhé

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *