Rằm tháng 7 2023 còn bao nhiêu ngày theo Âm và Dương lịch?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Rằm tháng 7 sắp đến, nhiều người tâm linh muốn biết “rằm tháng 7 2023 còn bao nhiêu ngày” để chuẩn bị. Dựa trên lịch âm dương, chúng ta có thể xác định thời gian chính xác của ngày này, một dịp quan trọng trong văn hóa Việt. Cùng Tamlinh360.com tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

ngay ram thang 7 2023 con bao nhieu ngay

Rằm tháng 7 2023 còn bao nhiêu ngày nữa thì đến?

Đối với nhiều người, Rằm tháng 7 đã trở thành một sự kiện được mong đợi. Mỗi khi hỏi về ngày này, câu trả lời thường là Rằm tháng 7 2023 còn bao nhiêu ngày? Đối với nhiều gia đình, việc biết thời gian chính xác giúp họ có thể chuẩn bị lễ vật và nghi thức kịp thời. 

Cùng lúc đó, Lịch âm dương trở thành công cụ quan trọng, không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về ngày tháng của Rằm, mà còn là bản lịch liên quan đến nhiều sự kiện tâm linh khác trong văn hóa Việt.

Rằm tháng 7 năm 2023 (ngày 15/7 âm lịch) rơi vào thứ Tư, ngày 30 tháng 8 dương lịch. Nếu tính đến thời điểm hiện tại là ngày 22/8/2023, thì còn 8 ngày nữa là đến rằm tháng 7 năm 2023.

Rằm tháng 7 là ngày gì? 

Rằm tháng 7 cúng từ ngày nào? Rằm tháng 7 rơi vào ngày 15/7 âm lịch. Đây là ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc, sau lan rộng ra các nước Đông Á. 

ngay ram thang 7 2023

Theo quan niệm dân gian, Rằm tháng 7 là ngày lễ Vu Lan – dịp Xá tội cho các vong hồn. Đây cũng là thời điểm con cháu báo hiếu với cha mẹ, tôn vinh tổ tiên và cúng dường cho những linh hồn không nơi nương tựa.

Theo Phật giáo, Rằm tháng 7 còn thể hiện từ bi, độ lượng và giúp đỡ những chúng sanh khổ đau.

Rằm tháng 7 là dịp để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và ông bà. Biết đúng thời điểm rằm tháng 7 2023 còn bao nhiêu ngày cúng từ ngày nào sẽ giúp việc chuẩn bị lễ vật được chu đáo, trọn vẹn. Trên đây là chia sẻ của Tâm Linh 360 hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *