Xem ngay 5+ bộ phim Công giáo hay & kinh điển nhất

By Ngọc Khánh Updated on

Phim Công giáo sẽ giúp chúng ta khám phá được các chủ đề và ý tưởng Công giáo trong thể loại phim này với các câu chuyện hư cấu về những người Công giáo cố gắng duy trì đức tin của họ, hoặc tiểu sử của các nhân vật Công giáo nổi tiếng như Chúa Giêsu Kitô, Đức mẹ Maria hoặc các vị thánh.Hãy tham khảo ngay ở bài viết hôm nay của tamlinh360.com nhé!

phim cong giao

Thông điệp truyền tải của phim Công giáo là gì?

Các bộ phim Công giáo thường nêu bật những giá trị như tình yêu, lòng trắc ẩn, sự tha thứ và hy vọng. Ngoài ra, các chủ đề như tội lỗi, đau đớn và cái chết cũng được thảo luận nên truyền tải rất nhiều thông điệp trong cuộc sống được kể đến như:

Tình yêu thươngNhấn mạnh khá nhiều về tầm quan trọng của tình yêu thương
Tình yêu thương giữa con người với nhau và giữa Thiên Chúa với con người
Tha thứSự tha thứ cũng được đề cập và thấy rằng tương đối quan trọng
Nói đến sự tha thứ cho bản thân lẫn cho người khác
Hy vọngThông điệp được truyền tải ngay cả khi đang gặp khó khăn thì vẫn có một sự hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn
Lòng dũng cảmCa ngợi lòng dũng cảm khi sẵn sàng đứng lên cho những điều mình tin tưởng
Cho dù phải đối mặt với nguy hiểm hay thách thức
Sự hy sinhĐề cập đến tầm quan trọng của sự hy sinh
Hy sinh cho những gì mình tin tưởng lẫn cho người khác

Tìm hiểu về giá trị của người Công giáo và đức tin có thể được hiểu một cách tuyệt vời bằng cách xem phim Công giáo. Chúng cũng có thể đóng vai trò là nguồn sáng tạo và thúc đẩy chúng ta sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm: 30+ Lời Chia Buồn Đám Tang Công Giáo, Tin Lành & Đạo Thiên Chúa Hay Nhất

Những bộ phim Công giáo hay

Phim về các Thánh Công giáo sẽ là một nguồn động lực và cảm hứng để chúng ta suy nghĩ tích cực về một cuộc sống tươi đẹp hơn. Đây cũng là cách rất tuyệt để mọi người khám phá về giá trị và đức tin của người Công giáo.

Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu – The Passion of the Christ 2004

Một bộ phim Mỹ có tựa đề “The Passion of the Christ” khám phá về cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu Kitô. Chúa Giêsu được miêu tả bởi Jim Caviezel trong bộ phim do Mel Gibson đạo diễn. Tính mãnh liệt và chân thực của bộ phim đã nhận được sự đánh giá cao.

 • Đạo diễn: Mel Gibson
 • Diễn viên: Maia Morgenstern, Jim Caviezel, Monica Bellucci
 • Đánh giá: Bộ phim được khen ngợi vì tính hiện thực và vô cùng mãnh liệt nên đã nhận được 3 đề cử Oscar và 2 đề cử Quả cầu vàng.

Tin Mừng theo Thánh Matthêu – The Gospel According to St. Matthew 1966

Bộ phim Ý này nói về cuộc đời của Chúa Giêsu. Enrique Irazoqui đóng vai Giêsu trong bộ phim do Pier Paolo Pasolini đạo diễn. Bộ phim đã nhận được sự đánh giá cao về tính chân thực và chất lượng nghệ thuật.

 • Đạo diễn: Pier Paolo Pasolini
 • Diễn viên: Margherita Caruso, Enrique Irazoqui, Ninetto Davoli
 • Đánh giá: Bộ phim được khen ngợi về tính chân thực và chất lượng nghệ thuật. Tại Liên hoan phim Cannes năm 1966, nó đã được trao giải Grand Prix.

Tham khảo thêm: 30+ Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Đẹp & Cách Bài Trí Chuẩn Nhất Năm 2023

Sự cám dỗ cuối cùng của Chúa Giêsu – The Last Temptation of Christ 1988

Một bộ phim do Mỹ sản xuất về cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô với Willem Dafoe đóng vai Giêsu trong bộ phim do Martin Scorsese đạo diễn. Bộ phim gây tranh cãi vì ám chỉ đến cảm xúc và suy nghĩ của Chúa Giêsu về Cuộc khổ nạn.

 • Đạo diễn: Martin Scorsese
 • Diễn viên: Harvey Keitel, Willem Dafoe, Barbara Hershey
 • Đánh giá: Bộ phim gây tranh cãi vì ám chỉ đến cảm xúc và suy nghĩ của Chúa Giêsu về Cuộc khổ nạn. Mặc dù vậy, nó được ngưỡng mộ vì tính nghệ thuật và sự nhân văn.

Sứ mệnh truyền giáo – The Mission 1986

Một bộ phim của Anh tên là The Mission kể về các nhà truyền giáo Jesuit ở Nam Mỹ. Robert De Niro và Jeremy Irons đóng vai chính trong bộ phim do Roland Joffé đạo diễn. Tính nghệ thuật và nhân văn của phim được đánh giá cực kỳ cao.

 • Đạo diễn: Roland Joffé
 • Diễn viên: Jeremy Irons, Robert De Niro, Liam Neeson
 • Đánh giá: Bộ phim được ca ngợi về cả tài năng nghệ thuật và sự đồng cảm. Nó đã nhận được 10 đề cử Quả cầu vàng và 7 lần giành giải Oscar.

Đọc tiếp: Mười Hai Sứ Tông Đồ Của Chúa Giêsu Là Ai Chuẩn Nhất Năm 2023

Người trừ tà – The Exorcist 1973

Trong bộ phim kinh dị The Exorcist của Mỹ nói về một cô gái bị quỷ điều khiển. Linda Blair và Ellen Burstyn là diễn viên chính của phim, và William Friedkin là đạo diễn. Bộ phim đã khẳng định mình là một kinh điển về thể loại kinh dị.

 • Đạo diễn: William Friedkin
 • Diễn viên: Linda Blair, Ellen Burstyn, Max von Sydow
 • Đánh giá: Bộ phim được khen ngợi về sự kinh dị và tính ám ảnh. Nó đã tự khẳng định mình là một thể loại kinh dị kinh điển.

Mong rằng với những giới thiệu về một vài các bộ phim Công giáo hay và ý nghĩa của tamlinh360 ở bài viết trên thì mọi người sẽ có thể biết thêm nhiều thông tin về tín ngưỡng tôn giáo. Đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều tin tức hấp dẫn và thú vị khác nhé! Cảm ơn sự yêu mến và đồng hành của các bạn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *