Tổng hợp 50+ STT & lời chúc vu lan báo hiếu hay nhất năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Để thể hiện tình cảm của mình dành cho đấng sinh thành thì lời chúc Vu Lan báo hiếu hay nhất hoặc những status, bài thơ sẽ rất ý nghĩa bởi mỗi người Việt Nam từ bao đời nay đều coi lễ Vu Lan là một dịp báo hiếu đặc biệt, có cơ hội để quan tâm cha mẹ thân yêu của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay của tamlinh360.com để ngày lễ thêm ý nghĩa nhé!

loi chuc vu lan bao hieu hay nhat

Stt Vu Lan báo hiếu hay

Chúng ta thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ bằng nhiều cách hơn là chỉ trong lễ Vu Lan. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên bày tỏ tình cảm với cha mẹ vì quá bận rộn. Thế nên hãy gửi nhiều stt Vu Lan hay ý nghĩa gửi đến bố mẹ mình nhé!

 1. Điều hạnh phúc nhất với tôi đó chính là vào ngày lễ Vu Lan vẫn được cài trên ngực áo đóa hoa hồng đỏ rực. Thật hạnh phúc và tuyệt vời khi còn cả cha cả mẹ trên cuộc đời này đúng không? Nếu ai cũng may mắn như tôi thì hãy biết trân trọng từng giây từng phút và sống thật tốt để cha mẹ không phiền lòng nhé.
 2. Cảm ơn cha mẹ! Cảm ơn cha mẹ vì vẫn mạnh khỏe và sống hạnh phúc. Cảm ơn cha mẹ bởi mùa Vu Lan này con vẫn được cài lên ngực áo đóa hoa hồng đỏ thắm. Con mong sao con sẽ có thật nhiều, thật nhiều mùa Vu Lan hạnh phúc như thế này.
 3. Ngày hôm nay với bạn như thế nào? Với tôi, nó là một ngày tuyệt vời. Tôi gác lại âu lo, gác lại mọi công việc để về nhà thật sớm, ăn bữa cơm đoàn tụ cùng cha cùng mẹ. Được nhìn cha mẹ cười tươi, hạnh phúc vào đúng ngày Vu Lan thật tuyệt phải không nào?
 4. Sau biết bao bôn ba, vất vả, bon chen ngoài cuộc đời, tôi mới nhận ra rằng bình yên nhất chính là được trở về với vòng tay của cha mẹ. Dù lớn đến đâu, khi về với cha mẹ, tôi vẫn thật nhỏ bé. Mùa Vu Lan này, tôi cũng vẫn có được may mắn ngồi bên cha mẹ dùng bữa cơm gia đình đầy ấm áp và mong sao những mùa Vu Lan sau, sau nữa tôi cũng vẫn có được may mắn như vậy.
 5. “Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha”. Lễ Vu Lan, ngồi đọc những vần thơ này lòng lại nhớ đến cha mẹ. Không biết giờ này cha mẹ đã ngủ chưa? Vì cuộc sống bận rộn, vì cơm áo gạo tiền mà bấy lâu nay con chưa về thăm cha, thăm mẹ. Con thật có lỗi phải không ạ? Mong sao trời nhanh sáng, con sẽ ra bắt xe về nhà ngay để được sà vào lòng cha mẹ, để được làm đứa con bé bỏng… như ngày nào…
 6. Tháng 7 về, mùa Vu Lan cũng theo về… Sẽ thật hạnh phúc với những ai đang còn cha… còn mẹ… Sẽ thật hạnh phúc với những ai được cài lên ngực áo bông hoa hồng màu đỏ rực rỡ…
 7. Mỗi độ Vu Lan về, con lại thấy mình thật may mắn, may mắn hơn rất nhiều người bởi trên ngực áo vẫn có bông hoa hồng màu đỏ thắm. Con ước mong cha mẹ sống lâu thật lâu để niềm may mắn ấy với con thật dài, thật lâu cha mẹ nhé.
 8. Tháng 7 về, cũng là mùa Vu Lan báo hiếu. Chúc mừng những ai đang còn cha mẹ, đang được cài trên ngực áo đóa hoa hồng đỏ tươi thắm. Hãy thấy hạnh phúc và may mắn khi có được điều tuyệt vời đó bạn nhé.
 9. Cảm ơn cha mẹ đã luôn hi sinh, vất vả vì con. Mùa Vu Lan này lại là một mùa Vu Lan nữa con không được ở gần cha mẹ. Con chỉ mong sao cha mẹ mãi được bình an, mạnh khỏe để con còn có cơ hội được đền đáp công ơn trời bể của cha mẹ.
 10. Con không còn may mắn được cài lên áo đóa hoa hồng đỏ tươi hay đóa hoa màu hồng rực rỡ. Nhưng con biết rằng được làm con của cha mẹ vẫn là điều may mắn, hạnh phúc nhất cuộc đời con. Ở nơi xa thật xa ấy, bố mẹ vẫn phải sống thật hạnh phúc và mỉm cười thật tươi để dõi theo từng bước con đi nhé.
 11. Ngày Vu Lan cũng như một ngày bình thường khác với con bởi ngày nào con cũng luôn cầu chúc cho cha mẹ những điều tốt đẹp nhất. Con mong sao cha mẹ sẽ sống thật lâu, thật lâu để cùng con đón chào nhiều mùa lễ Vu Lan nữa.
 12. Đứa con bướng bỉnh này chưa một lần nói lời yêu thương cha mẹ nhưng cha mẹ biết không, được làm con của cha mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với con. Con không dễ thể hiện tình cảm, không dễ nói ra những lời yêu thương nhưng con mãi yêu cha mẹ. Chúc cha mẹ có một mùa Vu Lan thật nhiều sức khỏe và niềm vui.
 13. Một mùa Vu Lan nữa lại về rồi. Lại một mùa Vu Lan nữa con may mắn còn có cha mẹ ở bên. Con ước mong sao cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, bình an để con có thật nhiều mùa Vu Lan ý nghĩa. Con yêu cha mẹ rất nhiều. Cảm ơn cha mẹ vì tất cả những gì đã làm cho con.
 14. Mẹ là dòng suối dịu hiền… mẹ là bài hát thần tiên… Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên con, chăm lo cho con. Mùa Vu Lan này, con chẳng biết nói gì hơn chỉ biết cầu chúc cho mẹ có thật nhiều sức khỏe, bình an để cùng con sống những tháng ngày hạnh phúc mẹ yêu nhé.
 15. “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn trên mắt mẹ nghe không”. Nếu còn mẹ, đó là điều tuyệt vời nhất rồi đó bạn. Hãy dành nhiều thời gian cho mẹ, chăm sóc mẹ, thương yêu mẹ khi còn có thể bạn nhé…

Ngoài bài thơ, stt hay lời chúc thì bạn cũng có thể đọc các bài Kinh Vu Lan để cầu mong bình an, sức khỏe cho cha mẹ và mọi người nhé!

Lời chúc Vu Lan báo hiếu dành cho mẹ

loi chuc ngay le vu lan

Bạn có thể tham khảo một vài lời chúc lễ Vu Lan dưới đây để gửi đến những người mẹ đáng kính, vừa thể hiện tình yêu mà còn bày tỏ tấm lòng của mình.

 1. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến trường thành. Cảm ơn mẹ vì những tháng ngày nhọc nhằn vì chúng con. Cảm ơn mẹ vì đã cùng con đi qua những tháng ngày khó khăn nhất của cuộc sống. Cảm ơn mẹ vì luôn lắng nghe con dù vui hay buồn. Cảm ơn mẹ đã luôn ủng hộ và tin tưởng mọi điều. Con chúc mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ sống khỏe.
 2. Nếu có giải thưởng người mẹ số 1 thế giới, thì con tin chắc rằng mẹ sẽ giành chiến thắng. Mỗi năm chúc mẹ của con một mùa vu lan vui vẻ và luôn hạnh phúc. Con yêu mẹ rất nhiều.
 3. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Con muốn gửi tới mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mẹ của con luôn mạnh khỏe, vui tươi và mãi hạnh phúc bên con mẹ nhé.
 4. Mẹ yêu, cảm ơn mẹ bởi đã cho con cất tiếng khóc chào đời và vất vả hy sinh để nuôi con khôn lớn. Mùa Vu Lan này con chỉ muốn nói với mẹ rằng: Con yêu mẹ nhất trên đời này. Mong mẹ mãi luôn mạnh khỏe và ở bên con thật lâu mẹ nhé.
 5. Một lần nữa Vu Lan lại về, con tự nhủ mình vẫn chưa làm được gì để mẹ vui lòng. Đừng trách con mẹ nhé. Chúc mẹ mãi mãi bình an và sống đời với con.
 6. Chúc mẹ kính yêu của con một ngày vu lan ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Con mong sao mẹ sẽ sống thật lâu thật lâu để con có thể báo đáp công ơn trời bể của mẹ. Cảm ơn mẹ đã luôn hy sinh và con cho con có được cuộc sống tốt đẹp như bây giờ. Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi.
 7. Chúc mừng mẹ yêu quý của con. Mẹ ơi con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm những điều mẹ phải bận lòng. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều.

Lời chúc lễ Vu Lan dành cho bố

cac loi chuc le vu lan

Ngày lễ này không chỉ dành riêng cho mẹ mà còn là những người bố, người cha tần tảo vì con, nên hãy dành các lời chúc Vu Lan ý nghĩa nhất đến bố thân yêu của mình bạn nhé!

 1. Cảm ơn cha, người đàn ông mẫu mực nhất mà con yêu quý. Dù cha là ai, làm gì. Nhưng trước mặt chúng con trao luôn là người tuyệt vời nhất, vĩ đại nhất. Cảm ơn cha trải qua bao sóng gió vẫn là người vững vàng nhất trong gia đình. Dù không nói nhiều nhưng con biết cha yêu chúng con hơn tất cả mọi thứ. Yêu cha.
 2. Chúc mừng bố nhân ngày lễ Vu lan. Chúc bố kính yêu thật nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc.
 3. Trong cuộc đời này bố luôn là người quan trọng nhất với con, luôn quan tâm, chăm sóc và chở che con mọi lúc vui buồn. Ngày lễ Vu lan đã tới, nhưng con vẫn chưa chuẩn bị được món quà nào tặng bố. Con gửi tới bố lời yêu thương nhất. Chúc bố luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Con yêu bố nhiều.
 4. Gửi Bố yêu quý của con món quà nhỏ. Chúc bố thật nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc. Bố luôn là người mà con yêu quý nhất trên đời.
 5. Bố yêu của con, con chẳng biết nói gì hơn. Nhân ngày lễ Vu Lan, con chỉ biết chúc bố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là người cha mà con yêu quý nhất.

Những lời chúc cho ngày lễ Vu Lan

bai tho le vu lan

Lễ Vu Lan là dịp để mỗi chúng ta được nhắc nhở phải yêu thương, kính trọng cha mẹ nhiều hơn nữa khi họ còn sống. Bạn có thể gửi gắm tình cảm của mình bằng những lời chúc cho ngày lễ Vu Lan đầy ý nghĩa.

 1. Lại một mùa vu lan nữa lại về, không có từ ngữ nào có thể diễn tả công lao to lớn mà cha mẹ đã dành cho chúng con. Chỉ mong cha mẹ luôn vui vẻ, mạnh khỏe để chúng con có cơ hội báo đáp.
 2. Mẹ là dòng suối dịu hiền, mẹ là bài hát thần tiên, mẹ là bóng mát trên cao, là ảnh đuốc trong đêm khi lạc lối. Con chúc mẹ luôn mạnh khỏe.
 3. Cầu mong cha mẹ muôn đời bình an, khỏe mạnh, luôn vui vẻ bên con cháu.
 4. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không có ai thay thế được mẹ. Con mong mẹ luôn sống mãi bên con.
 5. Cảm ơn ba mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Nhân ngày vu lan, con chúc ba mẹ có một ngày đều vui vẻ, tươi trẻ, sống khỏe. Con yêu ba mẹ nhiều.
 6. Những ngày tháng 7 âm lịch, hơi ấm mùa vu lan tỏa khắp lòng người. Ngồi xuống và suy niệm những dòng tản mạn chất đầy nỗi niềm của mỗi người. Con cầu mong cha mẹ luôn mạnh khỏe để bên con.
 7. Luôn cảm thấy may mắn hơn nhiều người vì cứ mỗi khi mùa Vu Lan về lại được cài lên mình một bông hoa hồng đỏ thắm.
 8. Cảm ơn mẹ đã mãi yêu thương. Con cảm ơn mẹ đã lo cho con từng ngày. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống đầy yêu thương. Cảm ơn mẹ đã cho con được làm con của mẹ.
 9. Nếu có kiếp sau con vẫn muốn được làm con của mẹ.
 10. Hạnh phúc luôn ở quanh con và nhất là khi mỗi ngày trôi qua con còn nhìn thấy cha mẹ luôn vui vẻ, mạnh khỏe ở bên con.
 11. Nhân ngày lễ Vu lan, con xin được gửi lời chúc tới bố mẹ kính yêu của con. Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và sống lâu bên con bố mẹ nhé.
 12. Con chẳng biết nói gì hơn. Nhân ngày lễ Vu lan con chỉ biết chúc cha mẹ luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên con cháu. Con yêu cha mẹ.
 13. Nhân mùa vu lan, con và anh gửi lời chúc sức khỏe đến bố mẹ và tất cả bố mẹ khắp nơi. Bố mẹ là điểm tựa cho chúng con để chúng con có thể trưởng thành và làm tốt mọi việc của mình. Sau này, chúng con cũng sẽ phải làm cha làm mẹ – một quy luật không bao giờ thay đổi. Con sẽ làm những gì cho ba mẹ được an vui và thanh thản. Để sau này cái nhân mà con gieo sẽ được cái quả mà con vinh hạnh đón nhận của các con con sau này. Con không mong cầu gì hết, nhưng đó cũng là cách mà con muốn báo hiếu công ơn cha mẹ của con một cách thật sự của một người con và sau này nếu ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được.
 14. Nhân dịp Vu Lan báo hiếu Phật lịch. Con kính chúc cha mẹ luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời và sống mãi bên con nhé.
 15. Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời con là vẫn được cái bông hoa màu hồng lên ngực áo và ngày lễ Vu Lan, vẫn được có bố mẹ kề bên. Mùa vu lan này, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống thật vui, thật hạnh phúc. Hãy cho con thật nhiều thật nhiều mùa vu lan hạnh phúc nữa bố mẹ nhé.

Một số các bài thơ vu lan hay

loi chuc le vu lan

Ngoài stt hay lời chúc hay thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài thơ ngắn về lễ Vu Lan báo hiếu để gắm gửi tình cảm của mình đến các đấng sinh thành.

Vời vợi núi cao ơn dưỡng dục

Mênh mông biển rộng đức sinh thành

Ơn cha dưỡng dục dường non Thái

Nghĩa mẹ sinh thành tựu biển Đông

Nếu có đi vòng quả đất tròn

Người mong con mỏi mòn chắc không ai ngoài mẹ

Cái vòng tay mở ra từ tấm bé

Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha 

Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

Cha: có nghĩa là chỗ dựa suốt đời con trọn vẹn yêu thương

Mẹ: có nghĩa là mãi mãi là cho đi không đòi lại bao giờ

Con: có nghĩa là hơi ấm rồi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu

Con đi xa cách muôn nơi

Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên

Cha là núi mẹ là sông

Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành

Vạn cổ tình thâm hơn cúc rục

Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành

Ơn sinh thành như đại hải

Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Sinh con cơ cực lầm than

Nuôi con khôn lớn gian nan bội phần

Mẹ luôn chu đáo ân cần

Nhịn ăn nhịn mặc để phần cho con

Những vần thơ, lời chúc hay stt Vu Lan báo hiếu ý nghĩa đã được tamlinh360 chia sẻ ở nội dung bài viết trên. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn chọn được những lời chúc hay, thấm tình để bạn gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn đến cha mẹ nhân dịp báo hiếu. Cảm ơn sự theo dõi của các bạn đến các tin tức hấp dẫn từ trang chủ chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *