18 Tầng Địa Ngục Là Gì & Có Thực Sự Tồn Tại Không? Năm 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Địa ngục là gì? sẽ gồm 18 tầng, là nơi tiếng rên rỉ, kêu gào thống khổ không ngừng vang vọng. Đây cũng là lời cảnh báo, khuyên nhủ con người phải luôn sống có đạo đức ngay thẳng, làm nhiều việc thiện để khi lìa kiếp này được sang cõi an vui mai sau. Hãy theo dõi bài viết giới thiệu dưới đây của tamlinh360.com để hiểu hơn về địa ngục.

18 tầng địa ngục là gì?

18 tang dia nguc la gi 2

Từ điển Hán Việt định nghĩa địa ngục là nhà tù dưới lòng đất. Những tội nhân hay phạm tội ác nơi trần gian sẽ bị giam giữ và tra tấn ở đây.

Người chết được đưa xuống Âm phủ sau khi rời khỏi nhân gian, nơi Diêm vương cai trị Địa ngục điều tra và luận tội đã từng làm của họ. Nếu khi còn sống phạm nhiều tội lỗi thì sẽ bị đọa vào 18 tầng địa ngục, vĩnh viễn không thể siêu thoát hay luân hồi chuyển thế. 

Truyền khẩu nói rằng có 10 vị Diêm Vương cai trị Địa ngục trong cõi âm. Những việc ác của con người khi còn sống cũng được tấm gương Nghiệt Kính Đài theo dõi và lưu giữ.

Địa ngục có 128 cổng phụ và 8 cổng lớn với nhiều hình phạt khác nhau bao gồm từ moi ruột đến chặt chân tay cho đến dùng chảo dầu. Ngoài ra còn có một cây cầu tên là Nại Hà bắc qua sông Vong Xuyên, còn được gọi là dòng sông lãng quên và là nơi giao nhau của sự sống và cái chết.

Giải mã địa ngục có thật hay không?

Nhiều người thắc mắc không biết địa ngục có thật hay không, và ở đâu trên Việt Nam hay thế giới? thì câu trả lời là:

Địa ngục, theo Đức Phật, là một nơi mà con người không thấy được nhưng có thể hiểu thông qua kinh điển Phật giáo, tâm và trí tuệ. Vì vậy, theo cả Phật giáo Nam tông và Bắc tông, địa ngục là một nơi người chết đi về sau khi chết và là 1 trong 6 cảnh giới của cõi dục.

dia nguc co that khong

Hơn nữa, bộ kinh trường A Hàm đi sâu rất chi tiết về địa ngục ở đâu? Nó nằm giữa 2 ngọn núi Đại Kim Cương thứ nhất và thứ hai. Tuy nhiên theo bộ kinh A Tỳ Đàm, địa ngục tọa lạc ở phía nam Thiệm Bộ Châu. 

Địa ngục được mô tả trong một bài thơ của nhà sư Việt Nam Thích Trí Quảng là một vùng rất sâu, nơi không có lối thoát và nơi những người rơi xuống đó sẽ chịu đựng các tra tấn khủng khiếp và thống khổ nhất.

Tìm hiểu thêm: Người Chết Có Nhớ Người Sống Không? Người Mới Chết Có Về Nhà Không?

Các tội bị đày xuống địa ngục

Với câu hỏi có bao nhiêu cửa ngục thì theo một số nguồn cho rằng Địa ngục có 7 cửa đại, chi tiết:

  • Đại cửa số 1: Hành xác với 9 cửa nhỏ. Cánh cửa này thu hút các linh hồn sinh ra nghiệp chướng khi còn ở nhân gian bằng cách lừa gạt, dối trá, trộm cắp gây tổn hại đến thân xác và tài sản người khác.
  • Đại của số 2: Hành hình với 9 cửa nhỏ. Nơi hành hình những vong hồn đã tạo nghiệp khi sống ở nhân gian: giết người được chia thành giết người, phá thai và giết chính mình.
  • Đại cửa số 3: Lao tối lạnh giá với 9 cửa nhỏ. Địa điểm hành quyết những kẻ sống ở trần gian phạm các tội như ngoại tình, vi phạm 1 vợ 1 chồng, ấu dâm, hiếp dâm, vu khống, đánh đập, khẩu nghiệp, sát sinh, chà đạp nhân phẩm người khác, chửi mắng người khác.
  • Đại của số 4: Lao động khổ sai với 9 cửa nhỏ. Việc hành quyết những người không muốn làm việc chăm chỉ, lợi dụng sức lao động của người khác hoặc dẫm đạp nhân phẩm của người lao động.
  • Đại của số 5: Hỏa thiêu với 9 cửa nhỏ. Địa điểm hành quyết những kẻ bất trung, bất hiếu giết người, chửi mắng, đánh đập cha mẹ thầy cô, bỏ rơi, không nuôi dưỡng cha mẹ .
  • Đại cửa số 6: Băng giá với 9 cửa nhỏ: Đây là nơi hành quyết, những oan hồn ở trần gian phạm tội trộm cắp, tham nhũng, bán nước hại dân,  quân thần bất trung, xúi giục chiến tranh, phản bội, mê tín dị đoan và bán bổ đạo,…
  • Đại cửa số 7 với 19 cửa nhỏ là bao gồm của 6 đại cửa trên từ hành xác, hành hình, lao tối giá lạnh, lao động khổ sai và băng giá. Người ấn định dành cho cửa số 7 này. Thực tế là tất cả 18 cánh cửa này đều là ma quỷ khiến chúng trở nên cực kỳ nguy hiểm. Mỗi nhóm tội sẽ bị giam vào một phòng khác nhau tượng trưng cho nghiệp chướng do khi sống mang lại.

Có rất nhiều cảnh sống cụ thể dưới địa ngục, được kể đến như cảnh địa Phật, cảnh địa ngục – ngạ quỷ, cảnh sống đại âm, quy tắc khi chuyển cảnh giới

Ý nghĩa của 18 tầng địa ngục

Mọi người đều biết về 18 tầng của địa ngục, đó là những nơi hành hình và tra tấn của cõi âm dành cho các kẻ tội nhân đã làm nhiều điều khủng khiếp. Vậy mô tả của 18 tầng địa ngục như thế nào? cùng tìm hiểu ý nghĩa dưới đây

y nghia cua dia nguc la gi

Bạt Thiệt địa ngục – Tầng 1

Hình phạt đầu tiên trong 18 hình phạt là địa ngục Bạt Thiệt. Những người thường xuyên trêu chọc người khác, ăn không nói có, la mắng và xúc phạm người khác, đặc biệt là nói dối không chớp mắt, sẽ bị giam giữ và tra tấn ở nơi này.

Những linh hồn này phải há to miệng rồi bị rút lưỡi ra bằng kìm. Không chỉ vậy mà lưỡi được rút dần dần để họ cảm thấy đau đớn đến tột cùng.

Tiễn Đao địa ngục – Tầng 2

Đó là nơi giam giữ các linh hồn khi họ còn sống hoặc để khiêu khích và cám dỗ một góa phụ phạm tội, đúng hơn là không giữ gìn đức hạnh trọn vẹn. Những con tiểu quỷ ở nơi này sẽ trừng phạt bạn bằng cách dần dần chặt đứt mười đầu ngón tay cực kỳ đau đớn.

Thiết Thụ địa ngục – Tầng 3

Tầng thứ 3 trong 18 tầng địa ngục được gọi là Thiết Thụ; ở đây sẽ giam cầm những kẻ lúc sống trên trần gian hay ly tán gia đình, vu khống, dèm pha, tình cha con ruột thịt , anh chị em,…bị cắt đứt vì xào xáo. Sau khi trải qua hình phạt này, tội nhân sẽ tiếp tục xuống địa ngục Bạt Thiệt hoặc Chưng Lung.

Nghiệt Kính địa ngục – Tầng 4

Những người cố tình trốn tránh tội lỗi và chối tội trên nhân gian sẽ đến Nghiệt Kính.  Họ sau khi chết sẽ không thể thoát khỏi tội lỗi của mình trong địa ngục, mặc dù họ đã thoát tội lúc còn sống. Nhưng ở đây họ sẽ bị xét xử về những tội mà họ đã gây ra. Sau đó, để bù đắp cho các lỗi đã làm, họ sẽ được đưa đến các tầng khác.

Chung Lưng địa ngục – Tầng 5

Tầng thứ 5 được gọi là Địa ngục Chung Lung được sử dụng để giam giữ những cá nhân bịa đặt cuộc sống của người khác. Những kẻ này sẽ bị nhốt kín rồi hấp lên tại đây. Khi đã được nấu chín, tiếp tục không dừng lại khi cho gió buốt thổi vào rồi lại đưa xuống tầng Bạt Thiệt .

Đồng Trụ địa ngục – Tầng 6

Những kẻ giết người phá nhà, cố ý phóng hỏa khi còn sống ở trần gian sẽ bị đày xuống địa ngục Đồng Trụ. Loại người này sẽ khỏa thân và ôm chặt một cây cột rộng 1m, dài 2m tại địa điểm này. Tội nhân phải chịu đau đớn dữ dội vì những cây cột này, chúng bị nung đỏ bởi than nóng.

Đao Sơn địa ngục – Tầng 7

Những người sát sinh, bất kính thần linh và tàn sát vô số sinh vật sẽ đày về nơi này. Đây là một bài học về việc đã đánh giá thấp sức mạnh của các vị thần. Đặc biệt, nên tránh sát sinh vì tất cả các loài động vật đều có mặt linh tính. 

Leo lên núi đầy mũi đao sắc nhọn trong khi trần truồng là hình phạt tại địa ngục Đao Sơn. Thời gian tra tấn thay đổi tùy theo mức độ nghiêm trọng của tội ác; thời gian càng dài, hành vi càng nghiêm trọng.

Băng Sơn địa ngục – Tầng 8

Phụ nữ khi ở cõi cần hay âm mưu, xảo quyệt, tà dâm, dan díu, ngoại tình, hoặc cố tình phá thai sẽ bị gửi đến địa ngục Băng Sơn. Loại người này sẽ phải đi bộ lên núi tuyết giá lạnh trong khi không mặc quần áo.

Dầu Oa địa ngục – Tầng 9

Trong số 18 hình phạt, đây được cho là địa ngục được bàn luận nhiều nhất. Nơi này dành cho những kẻ khi còn sống đã trộm cắp, lừa gạt, uy hiếp người tử tế, phụ nữ và trẻ em, dâm tà, chiếm đoạt vợ người khác,…. Quăng người vào chảo dầu là hình phạt ở địa ngục Đầu Oa, càng để lâu tội càng nặng, vào chảo dầu thì lật đi lật lại.

Ngưu Khanh địa ngục – Tầng 10

Khi còn tại thế, tiểu quỷ ở địa ngục Ngưu Khánh sẽ trừng phạt nếu thường xuyên giết hại các loài vật để mua vui, không màng đến sự sống chết, nỗi thống khổ của loài vật. Loại này sẽ bị nghiền nát và chà đạp bởi động vật ở nơi này.

Thạch Áp địa ngục – Tầng 11

Họ sẽ bị gửi đến Thạch Áp địa ngục nếu họ sinh con nhưng sau đó ném đi hoặc hãm hại con mình vì một lý do nào đó. Những người này sẽ bị chở đến hồ và bị đá đập chết như một loại quả báo.

Thung Cữu địa ngục – Tầng 12

Những người thường xuyên vứt bỏ thức ăn, để lại thức ăn thừa hoặc không muốn ăn nên bỏ lại sẽ bị tra tấn trong ” Thung Cữu”. Đặc biệt là những hành vi thản nhiên giẫm nát thức ăn thay vì biết trân trọng. 

Ngoài ra, vị trí này dành cho kẻ sử dụng ngôn ngữ thô tục, khó chịu, nguyền rủa và chửi bới người khác. Hơn nữa, hình phạt của Thung lũng như một lời nhắc nhở các cá nhân không được chửi bới khi đang ăn.

Những tội nhân vi phạm luật này sẽ bị đặt trong một chiếc cối lớn và bị đập trong một thời gian dài, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

Huyết Trì địa ngục – Tầng 13

Qủy sai sẽ đày bạn xuống địa ngục vì tội bất hiếu, bất kính với cha mẹ, khinh thường, xấc xược với người khác, và tính cách nhỏ nhen, bất lương. Họ sẽ bị kéo vào biển máu ghê tởm và chết đói tột cùng tại đây.

Uổng Tử địa ngục – Tầng 14

Đối với những kẻ chán sống chết và tự kết liễu đời mình bằng cách treo cổ, cắt mạch máu hay dùng thuốc độc,…, Uổng Tử là nơi dày vò. Các người này sẽ nhận án tù vĩnh viễn như hình phạt của họ, không được tái sinh, chuyển kiếp. Điều này như một lời nhắc nhở và cảnh báo cho những ai coi cuộc sống là hiển nhiên và vội vàng kết thúc nó.

Trách Hình địa ngục – Tầng 15

Tầng 15 của địa ngục được gọi là Trách Hình, dành riêng cho kẻ chuyên trộm mộ, đào mộ. Chặt xác và cắt thịt thành các miếng khủng khiếp là hình phạt trong trường hợp này.

Hỏa Sơn địa ngục – Tầng 16

Bạn sẽ bị đày đến Hỏa Sơn nếu bạn tham lam, hối lộ, ăn cắp hoặc mua chuộc người khác khi còn sống. Họ sẽ nhận được một sự trừng phạt khủng khiếp và đau đớn của dung nham núi lửa như hình phạt của họ.

Thạch Ma địa ngục – Tầng 17

Những người coi thường pháp luật, tham ô, phung phí ngũ cốc và hành hạ người khác bị giam cầm và tra tấn trong địa ngục Thạch Ma. Một đạo sĩ hoặc nhà sư cũng sẽ bị đưa đến tầng Thạch Ma nếu họ ăn đồ mặn khi sống ở nhân gian. 

Họ sẽ bị trừng phạt bằng cách mài cơ thể thành tương, sau đó họ sẽ được biến trở lại thành người để tiếp tục mài.

Đao Cư địa ngục – Tầng 18

Đây là tầng thứ 18 và cũng là tầng cuối cùng, dành cho những người làm ăn lừa gạt người khác, cắt xén nguyên vật liệu, dụ dỗ, bắt cóc trẻ em,…..Tiểu quỷ sẽ lột hết quần áo, trói cả tay và chân vào 4 cây cột theo hình chữ Đại ở trạng thái trần truồng, rồi dùng cưa xẻ dọc từ đầu đến chân nếu khi họ còn sống vì đã làm những việc ác này.

Chắc hẳn, nội dung thông tin bài viết trên đã giải đáp chi tiết và cụ thể cho mọi người về địa ngục là gì rồi phải không nào? Để có thêm nhiều tin tức, cập nhật liên quan thú vị và đầy chính xác thì đừng quên theo dõi và đồng hành cùng trang chủ tamlinh360 nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *