Nhận Biết Dấu Hiệu Trẻ Bị Ma Trêu Và Cách Xử Lý Tốt Nhất

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on Reviewed by Tuyết Già
Dấu hiệu trẻ bị ma trêu rất thường gặp ở trẻ con khóc đêm từ 12h đêm đến 3h sáng khiến các bậc phụ huynh lo lắng và muốn tìm cách che chở cho con của mình. Do đó tamlinh360.com đã tìm hiểu rõ ràng và đầy đủ nhất để mọi người có thể tham khảo cách giải quyết tốt nhất như đốt vía, khấn vái,…trong bài viết này.
Dau hieu tre bi ma treu

Dấu hiệu trẻ bị ma trêu

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị ma trêu chọc, vì vậy cha mẹ phải chú ý quan sát hành động của con mình để xác định và can thiệp khi điều này xảy ra. Đây là những dấu hiệu trẻ bị người âm phá cần chú ý

Đọc thêm: Người Yếu Bóng Vía Nên Làm Gì Và Cách Khắc Phục Mất Vía Năm 2023

Hay khóc vào ban đêm, giật mình khi ngủ

Một trong những dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ đang bị ma trêu chọc là khi chúng đột nhiên thể hiện sự quấy khóc, la hét khi ngủ trong nửa đêm khoảng 12h đêm đến 3h sáng thì nên tìm hiểu về vấn đề tâm linh nếu dỗ nhưng trẻ không thể nín khóc. 

Biểu hiện về sự thay đổi tính cách

Khi một đứa trẻ bị ma trêu chọc sẽ thể hiện sự sợ hãi, thỉnh thoảng sẽ nấc cụt và khóc. Theo phản xạ tự nhiên, bé sẽ bám lấy người lớn để được bảo vệ an toàn. Có những đứa trẻ suốt ngày đòi người lớn ôm, ẵm vào lòng, mỗi khi rời tay người lớn là chúng lại òa khóc. 

Khi bị trêu chọc, trẻ sẽ thường xuyên quấy khóc và tính cách cũng xấu hơn so với bình thường. Cha mẹ cần hết sức chú ý để phát hiện những điều kỳ lạ bởi chuyện trẻ bị ma trêu ghẹo dễ xảy ra cả ban ngày lẫn ban đêm.

Người của bé bị nổi mẩn đỏ

Những đứa trẻ tự nhiên xuất hiện các nốt màu đỏ có kích thước bằng viên bi trên tay và chân là do bị ma trêu chọc. Ai đã từng sống ở vùng núi, nông thôn hẳn đã quen thuộc với câu nói “bị ma bắn”, ám chỉ việc cơ thể có vết hằn đỏ to bằng viên bi. 

Người bị ma bắn sau một ngày mới trải qua cơn đau bỏng rát của vết đỏ  thường bị vào ban đêm khi ra ngoài, và trẻ em hoặc thanh thiếu niên là mục tiêu của loại ma này để ý.

Tìm hiểu: Nghi Thức Lễ Cúng 7 Ngày Sau Khi Mất Chi Tiết Nhất Năm 2023

Nguyên nhân trẻ bị ma trêu

  • Trẻ có thể cảm nhận được sự xuất hiện của linh hồn nên khóc thét lên.
  • Tình trạng có thể là linh hồn của gia tiền về nhà để thăm con cháu.
  • Hiện tượng vong từ bên ngoài theo về khi chúng ta đi ngang nơi có oán linh.
  • Vì một số lý do mà vong bám bạn về nhà và quấy khiến trẻ khóc đêm.
  • Đưa trẻ < 3 tuổi ra ngoài vào ban đêm mà không có đồ trừ tà.
  • Sinh sống ở mảnh đất có tà linh hoặc không được chấn trạch.

Cách xử lý khi trẻ sơ sinh bị người âm phá

Vậy phải làm sao để để trẻ không bị người âm quở, phá thì cùng xem tiếp phần dưới của bài viết nhé.

Nâng cao sức đề kháng tự nhiên của bé

Sức đề kháng bên trong được tăng cường bởi khí của cơ thể được nâng cao. Khuyến khích tinh thần minh mẫn ở con bạn và có một bảo vệ tự nhiên mạnh mẽ để chống lại các khía cạnh bất lợi. Ba yếu tố phải được kết hợp để đạt được điều đó: tắm tinh dầu tràm, xoa bóp và dinh dưỡng.

Cho trẻ uống gừng và mật ong để tăng năng lượng tích cực cho trẻ với liều lượng:

  • Nếu trẻ cai sữa trước một tuổi, không nên cho trẻ ăn mật ong mà nên cho trẻ ăn mặn, hơi ngọt
  • Trẻ trên 1 tuổi nên dùng 2 muỗng canh.
  • 4 muỗng canh được khuyến nghị cho trẻ em trên 2 tuổi.
  • Dùng tốt nhất sau mỗi bữa ăn sáng

Massage thư giãn cho bé

Bạn nên thực hiện những động tác xoa bóp này cho bé hai lần một ngày. Các 6 tiếng mỗi lần xoa bóp và liên tục một tuần. Trẻ ăn ngoan, ngủ được, chăm trẻ ốm cực kỳ hiệu quả.

Vì sao nên gội đầu và xịt dầu tràm khi trẻ quấy đêm? Bởi có khả năng khử âm khí tuyệt vời từ tinh dầu tràm. Để giải phóng năng lượng xấu đang bị giam cầm trong cơ thể bé, hãy tắm với tinh dầu tràm và bảo vệ trẻ trước sự tiêu cực.

Xem tiếp: Nằm Mơ Thấy Ma Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì?

Đọc thần chú trị khóc đêm cho trẻ

Đầu tiên, người mẹ cần chuẩn bị một cục than to bằng bao diêm còn nếu gia đình sử dụng bếp củi thì có thể dùng đó để nhóm lửa. Khi có than, ra cửa rắc ít muối trắng lên cho than kích nổ. Sau đó, lên thắp hương bàn thờ tổ tiên và khấn vái theo dân gian như sau:

”Khể thủ quy y tô tất đế
Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi
Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề
Duy nguyện từ bi thùy gia hộ”
Nam Mô tát đa nẫm
Tam miệu tam bồ đề
Cu chi nẫm đát điệt tha
Án chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha”

Sau đó, hơ nóng trẻ sơ sinh 7 lần đối với bé trai và 9 lần đối với bé gái trên than hồng với khoảng cách từ 50 cm đến 100 cm. Và sau đó, đi quanh nhà mang theo than trong khi niệm “thần chú” và cầu nguyện chân thành để bé ngủ ngon

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Làm sạch nhà của bạn thực sự là vô cùng dễ dàng. Nhưng cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để làm sạch tâm linh hiệu quả. Đọc chậm và chăm chú:

Nhìn quanh nhà xem gần đây có ai mang bùa về nhà hay làm phép gì không?

Nếu có, hãy mang nó ra ngoài, đốt nó trong miệng và tiếp tục đọc lên “Trả lại một”. Mang một lá bùa vào trong nhà biểu thị việc mời các linh hồn ma quỷ và người âm vào trong. Đây là một trong những nguyên nhân khiến gia đình lục đục, xích mích, trẻ hay quấy khóc về đêm.

Cầu xin tổ tiên che chở

Bạn cũng nên sử dụng cách thức này vì đôi khi các gia đình, con cái sẽ có thêm thành viên mới. Phần âm không biết sẽ trêu ghẹo trẻ sơ sinh. Đơn giản chỉ cần thắp một vài nén hương, nói tên của bạn, liên lạc với một thành viên trong gia đình và đợi ông bà chứng cho bé.

Thu dọn đồ dùng cũ ít dùng

Trước tiên, bạn phải loại bỏ tất cả các vật dụng đã cũ không dùng đến ra khỏi phòng của bé hay làm sạch toàn bộ ngôi nhà. Các vật dụng cũ trong hơn sáu tháng không được dùng thì nên được vứt hoặc bán. Để ánh sáng vào phòng và nhà, hãy mở cửa.

Xông nhà

Thông thường xông nhà nên dùng Robinia và muối, nhưng nếu ở chung cư thì nên dùng dầu tràm, sả, quế. Hành động này được thực hiện để tăng dương khí trong gia đình và ngăn cản khí âm

Lau dọn bàn thờ của tổ tiên, ông bà

Để thanh tẩy và thúc đẩy vượng khí cho ngôi nhà, bạn nên dọn dẹp bàn thờ này nếu có thời gian rảnh rỗi. Đây là một bước để tăng cường bảo vệ tâm linh của ngôi nhà bạn.

Chọn một ngày tươi sáng để dọn dẹp sạch sẽ. Khoảng 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều (giờ Ngọ) là thời điểm lý tưởng để dọn dẹp nhà cửa.

Cách làm trẻ hết quấy đêm

Trên thực tế, một đứa trẻ khóc đêm nức nở được gọi trẻ khóc linh. Do đó, nếu bạn làm theo các nguyên tắc đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được.

Sẽ là phi logic và thông tin sai lệch khi cho rằng trẻ sơ sinh quấy khóc và bị quở vào ban đêm. Việc kiểm tra các yếu tố sinh lý bệnh của em bé thường rất quan trọng trước tiên. Sau đó, tính đến việc trẻ khóc vào ban đêm hoặc bị quở.

Dấu hiệu trẻ bị ma trêu nên được người lớn sớm nhận biết và tìm cách xua đuổi âm khí để bé không bị quấy khóc cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe con trẻ. Hiểu được nỗi lo của mọi người nên tamlinh360 đã tổng hợp cụ thể và chi tiết để các bạn có thể dễ dàng tìm cách giải quyết. Để nhận thêm nhiều thông tin mới thì hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *