Có nên cúng cô hồn hàng tháng không? Ý nghĩa gì?

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Có nên cúng cô hồn hàng tháng không? Đây là một thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Đặc biệt là với các cửa hàng kinh doanh mua bán. Vì hành động này giúp xua đuổi xui xẻo và mang lại may mắn. Cùng tìm hiểu thêm về điều này thông qua bài viết dưới đây của Tamlinh360.com nhé!

co nen cung co hon hang thang khong

Ý nghĩa cúng cô hồn tại nhà hàng tháng

Cúng cô hồn là hành động biết ơn và lòng từ bi của con người dành cho các linh hồn đã qua đời. Đây là cách chia sẻ sự cô đơn và đau khổ với những người không còn người thân thờ cúng. 

y nghia cung co hon tai nha hang thang

Qua đó, cúng cô hồn cũng mong muốn tránh xa những điềm xấu và điều xui rủi trong thời gian này. Việc chuẩn bị mâm cúng cô hồn phù hợp phụ thuộc vào mức độ thành tâm và tài chính của mỗi người.

Có nên cúng cô hồn hàng tháng không?

Thường thì tháng 7 âm lịch được coi là tháng cô hồn và là thời điểm phổ biến để cúng cô hồn. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh và buôn bán, cúng cô hồn hàng tháng cũng là một ý kiến tốt. 

Điều này thể hiện tính từ bi của người Việt và cũng mong muốn các linh hồn không gây trở ngại đối với công việc kinh doanh của mình. Đối với gia đình thông thường, nên cúng vào đầu tháng 7 âm lịch. Còn đối với người kinh doanh, nên cúng từ mùng 2 đến 16 âm lịch.

Cách cúng cô hồn mùng 2, 16 để tiễn vong

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật và thắp hương cúng, việc tiễn vong là một bước không thể thiếu. Nếu bỏ qua bước này, các linh hồn có thể ở lại gây phiền toái. 

Trong bài cúng cô hồn, luôn có đoạn mà người cúng không nên quên: “Bây giờ nhận hưởng xong, già trẻ dắt nhau về nơi âm phần”. Gia chủ cần rải gạo và muối ra đường và đốt hết tiền vàng, giấy cúng, và quần áo. Đây là thủ tục đơn giản nhằm tránh rước linh hồn lạ vào nhà.

cach cung co hon mung 2 16 de tien vong

Việt Nam, còn tồn tại thủ tục giật đồ cúng cô hồn, tức là người sống giành giật đồ cúng, sau đó gia chủ phát tiền thật cho người sống. Người ta tin rằng nếu có nhiều người sống tham gia, linh hồn sẽ không gây phiền hà gia đình và công việc kinh doanh.

Bài viết hôm nay của Tâm Linh 360 đã giúp người đọc biết được có nên cúng cô hồn hàng tháng không. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức tâm linh mới thì hãy theo dõi trang chủ của chúng tôi nhiệt tình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *