Cách cúng cô hồn trong nhà chuẩn và đơn giản nhất 2023

By Thầy Tú Bình Chánh Updated on

Cách cúng cô hồn trong nhà như thế nào? Đây là một trong những nghi lễ quan trọng mà mỗi gia đình không thể bỏ qua để tránh những điều xui xẻo và những năng lượng tiêu cực. Cùng Tamlinh360.com theo dõi bài viết ở số hôm nay để biết chi tiết hơn về thắc mắc trên nhé!

cach cung co hon trong nha chuan

Có nên cúng cô hồn tháng 7 trong nhà hay không?

Theo quan niệm xa xưa, gia chủ chỉ nên cúng cô hồn ở trước sân, ngoài trời, vỉa hè,… tuyệt đối không được cúng ở trong nhà. 

Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, bất đắc dĩ thì gia chủ cũng tiến hành cùng cô hồn trong nhà. Đến hiện nay, nghi thức và cách cúng cô hồn trong nhà vẫn được thực hiện phổ biến và thường xuyên hàng năm.

Không chỉ là việc cúng dường cho linh hồn, cúng cô hồn trong nhà còn mang ý nghĩa tẩy uế và đem đến sự an lành cho gia đình, giúp đánh tan những rủi ro và khó khăn.

Cách cúng cô hồn trong nhà đơn giản nhất

Để cúng cô hồn trong nhà hàng tháng, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những món đồ sau đây để thể hiện lòng thành và đảm bảo rằng người nhận (cô hồn) sẽ nhận được lễ vật.

chuan bi cung co hon trong nha
  • Thời gian cúng cô hồn: Để vong linh nhận lễ vật cúng cô hồn từ gia chủ, nên cúng cô hồn vào buổi chiều hoặc tối. Những linh hồn ma quỷ sẽ không xuất hiện ban ngày vì chúng rất sợ ánh sáng mặt trời.
  • Chuẩn bị bàn lễ cúng cô hồn: Bao gồm chậu cháo trắng, khoai lang, đường trắng, đèn cầy, bánh kẹo và giấy cúng. Ngoài ra, tùy theo khả năng của gia đình, có thể cúng thêm một số món mặn như thịt gà hoặc thịt lợn quay.

Điều cần lưu ý khi làm lễ cúng vong hồn trong nhà

Dưới đây là một số điều mà quý gia chủ cần lưu ý khi tiến hành làm lễ cúng vong hồn, hãy tham khảo nhé!

  • Cách cúng cô hồn trong nhà không phụ thuộc vào việc sử dụng thực phẩm chay hay mặn, mà phụ thuộc vào từng gia đình.
  • Cần biết rõ nên cúng cô hồn ngày nào, giờ nào,…
  • Tránh để trẻ con, phụ nữ mang thai và người già ở gần khi bắt đầu cúng cô hồn để tránh làm cho cô hồn trêu chọc và quấy rối.
  • Đọc bài văn cúng cô hồn trong nhà chỉ nên thực hiện sau khi bắt đầu nghi thức cúng.
  • Hạn chế ăn vụng hoặc mang đồ cúng cô hồn ngược lại vào trong nhà để tránh đem lại sự xui xẻo trong thời gian này.

Qua bài viết hôm nay, Tâm Linh 360 muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách cúng cô hồn trong nhà chuẩn nhất năm 2023. Hy vọng rằng, quý gia chủ sẽ thu thập được nhiều nội dung hữu ích. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *